Ngày đầu tiên năm mới trong khi mọi người đi chơi thì mình nằm phơi xác ở nhà do …bị trúng gió. 3 ngày nghỉ lễ Tết Tây là 3 ngày ác mộng với mình. Đầu đau như búa bổ, toàn thân đau nhức, rã rời. Buổi chạy dài 18K vào chủ nhật buộc phải huỷ bỏ do điều kiện sức khoẻ không cho phép.

Chạy bộ buổi tối: Coi chừng cảm lạnh trúng gió - runner do benh

Nếu có danh hiệu runner bị trúng gió nhiều nhất năm, chắc chắn mình là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất!

Quảng Cáo

Mình bị trúng gió thường xuyên đến nỗi vợ mỉa mai: “Anh yêu trúng gió chứ đâu phải yêu chay bộ!

Trúng gió sau khi tập thể thao buổi tối

Nhớ lại những lần đổ bệnh trước đây, tất cả đều có đặc điểm chung là mình bị cảm lạnh trúng gió sau khi chơi thể thao vào buổi tối.

  • Dịp lễ Quốc Khánh, mình bị trúng gió sau khi đi chạy đêm với vợ ở công viên Gia Định.
  • Còn lần này, mình bị trúng gió sau khi đi đá banh tối thứ sáu với đồng nghiệp ở sân Tao Đàn.

Cả hai lần mình đều chủ quan mặc áo ướt mồ hôi chạy xe máy về nhà sau khi chiến đấu hăng sau trên đường chạy hay trên sân cỏ. Hâu quả sau đó thê thảm ra sao, nhìn hình chú chó ở trên là hiểu.

Bình thường khi chơi thể thao mặc áo ướt mồ hôi không sao. Nhưng khi chạy xe máy tốc độ cao, cộng thêm buổi tối nhiều gió, khiến cho cơ thể bị nhiễm lạnh, thế là trúng gió thôi.

Bài học rút ra từ những lần đổ bệnh của mình:

1. Đừng mặc áo ướt chạy xe máy sau khi tập thể thao

Đó là bài học xương máu mình rút ra được sau lần bị trúng gió hồi dịp lễ Quốc Khánh. Đã biết vậy nhưng tuần trước mình vẫn chủ quan: có áo sạch nhưng lười thay, cứ mặc nguyên bộ quần áo ướt sũng mồ hôi phi xe máy về nhà. Cái giá phải trả chẳng vui vẻ tí nào!

2. Luôn mang theo áo sạch để thay sau khi tập

Tất nhiên bạn phải có áo sạch thì mới có cái để thay sau khi tập xong. Luôn nhớ mang theo ít nhất 1 cái áo sạch khi đi chạy bộ hay chơi thể thao ở xa nhà nhé.

3. Đừng chủ quan với sức khoẻ

Đừng nghĩ rằng mình là runner, là vận động viên thì sẽ biến thành siêu nhân, không bao giờ bị bệnh. Bản thân mình là một ví dụ chiều ngược lại: trúng gió triền miên do chủ quan với sức khoẻ.

Chúng ta tập luyện thể thao để cải thiện sức khoẻ, chứ không phải phá hoại nó. Đừng bao giờ đánh đổi sức khoẻ với thành tích. Hãy luôn chú ý đến sức khoẻ của bạn. Nếu cảm thấy có vấn đề, hãy ngưng tập luyện và đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Chúc các bạn luôn sung mãn chinh phục những thử thách trong năm mới. Đừng bị trúng gió giống mình! 🙂

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments