Sau gần 10 ngày rong ruổi hết đi chơi rồi đi công tác ở nước ngoài, tuần này mình đã được về lại với Sài Gòn. Về lại với cái nóng hầm hập, về lại với cảnh kẹt xe quen thuộc. Nước người ta hiện đại, văn minh thích thật đó, nhưng không đâu thích bằng ở nhà.

Sau chuyến đi chơi Singapore cùng vợ và Silk vào cuối tuần đầu tiên sau Tết, nguyên tuần trước mình phải “cắm trại” ở Busan, Hàn Quốc. Do bận quá (bận ăn nhậu, bận đi chơi) nên cả tuần không có thời gian cập nhật gì trên blog. Bây giờ về nhà mới có thời gian viết lại vài dòng chia sẻ về trải nghiệm khám phá tuần trước.

Quảng Cáo

Quay lại Busan lần thứ hai, sau gần đúng 1 năm kể từ lần đầu tiên (tháng 3/2015), cảm giác háo hức vẫn nguyên vẹn như xưa. Háo hức vì muốn tìm lại trải nghiệm chạy bộ trong cái lạnh tê buốt của Hàn Quốc và đặc biệt háo hức vì thèm thưởng thức lại các món đặc sản xứ Hàn: thịt nướng, shasimi, bulgogi,…

Năm nay nhiệt độ đỡ lạnh hơn chuyến năm ngoái (năm nay khoảng 6-12 độ C, năm ngoái khoảng 0-5 độ C). Nhưng với một thằng quanh năm tiếp xúc với nhiệt độ trên 30 độ C như mình thì chẳng thấy gì khác biệt cả. Lạnh cóng như nhau cả thôi! Kể chuyện chạy bộ ở Busan - Con đường xưa, vẫn lạnh như xưa - 1F630

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 10

Tiêu chí đi chơi đến đâu chạy đến đó tiếp tục được mình triệt để áp dụng. Tranh thủ quỹ thời gian cực kỳ eo hẹp (eo hẹp vì sáng phải đi làm, tối phải đi ăn nhậu), mình đã đánh dấu được 2 buổi chạy ở thành phố Busan xinh đẹp này.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ về buổi chạy đầu tiên, còn buổi chạy thứ hai sẽ để dành cho bài sau.

Đồ nghề sẵn sàng nhưng vẫn thiếu…

Buổi chạy đầu tiên ở Busan năm nay được mình chinh phục vào chiều thứ ba tuần trước. Sau một ngày dài họp hành mệt mỏi, mình chỉ muốn được xỏ giày nhào ra đường càng nhanh càng tốt để ôn lại kỉ niệm xưa.

Đồ nghề Heattech chống lạnh của Uniqlo
Đồ nghề Heattech chống lạnh của Uniqlo

Do đã có kinh nghiệm từ lần trước, năm nay đồ nghề chạy bộ trời lạnh được mình chuẩn bị khá đầy đủ. Đầu tiên là bộ quần áo Heattech Extra Warm của Uniqlo mặc lót bên trong. Bộ đồ ôm sát người giúp giữ ấm cơ thể, tránh gió lùa. Bên ngoài là áo Yêu Chạy Bộ và quần chạy dài của Nike. Lớp cuối cùng bên ngoài là cái áo lạnh quen thuộc mình thường sử dụng trong các buổi chạy ở Đà Lạt trước đây.

Găng tay và vớ
Găng tay và vớ
Nike LunarGlide 7 xông pha Busan
Nike LunarGlide 7 xông pha Busan

Hai bàn tay được bảo vệ bởi găng tay Heattech của Uniqlo. Dưới chân là đôi vớ chạy bộ dày cộp của Nike và đôi Nike LunarGlide 7 được mang theo để phục vụ chủ nhân tập luyện. Tuy nhiên, mình lại thiếu mất cái nón để giữ ấm đầu và hai lỗ tai. Thôi kệ, chiến luôn!

Chiến thôi!
Chiến thôi!

Con đường xưa, vẫn lạnh như xưa

Từ khách sạn, mình chạy dọc theo biển Haeundae, hướng về phía đảo Dongbaek, đúng y con đường mình đã trải nghiệm năm ngoái. Gió biển lạnh cóng thi nhau tát vô mặt và len lỏi qua 3 lớp áo. Sự háo hức đã nhanh chóng bị chuyển thành: “ĐM, lạnh quá! Mình có bị điên không trời!

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 02

Tuy vậy, mình vẫn tiếp tục hành trình của mình. Không thể bỏ cuộc giữa đường thế này được. Không chạy được 10K thì cũng ráng làm cho đủ 5K. Mình tăng tốc hơn để cơ thể nóng lên, hy vọng bớt lạnh hơn phần nào.

Đường chạy trên đảo Dongbaek
Đường chạy trên đảo Dongbaek

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 06

Đảo Dongbaek luôn tấp nập khách du lịch đến ngắm cảnh lẫn người dân địa phương lên đây tập thể dục. Gọi là đảo vậy thôi chứ thật ra nó bé tí, một vòng chắc chỉ khoảng vài trăm mét. Mình chạy được 2 vòng quah đảo sau đó quay đầu chạy về lại khách sạn.

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 05

Toàn cảnh quận Heaundea, Busan
Toàn cảnh quận Heaundea, Busan
Các em gái Hàn Quốc
Các em gái Hàn Quốc

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 09

Về đến cổng khách sạn thấy TomTom mới có 4.9K nên phải ráng lết thêm vài chục mét nữa cho tròn 5K (Runner nó hay bị cuồng bởi mấy con số 5K, 10K, 21K,…vậy đó :D). Lúc này có thể cảm nhận rõ mồ hôi đang chảy rần rần bên dưới 3 lớp áo. Mình nhanh chóng chui vào khách sạn, ở ngoài lâu bị trúng gió là toi. Tuy nhiên, trước đó không quên nhờ một em gái Hàn Xẻng trắng trẻo chụp dùm 1 bô ảnh kỉ niệm.

Chay bo Busan 2016 - Outdoor 12

Măm măm Bulgogi

Đi chơi Hàn Quốc mà chỉ khoe chạy bộ không thì uổng quá, tranh thủ bài viết này khoe luôn món bò Bulgogi đặc sản. Mình đã thử món này năm ngoái và nhớ mãi tới giờ. Chiều chạy chăm chỉ rồi, tối phải tự thưởng bản thân thôi. Măm Măm!

Bulgogi

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Mình sẽ chia sẻ chi tiết các trải nghiệm ăn nhậu, khám phá Busan bên blog Ba Lô & Dép Lào trong thời gian tới. Các bạn nào thích có thể qua đó tham khảo nha.

Đừng quên quay lại blog để tham khảo bài viết kể tiếp về trải nghiệm Adidas Ultra Boost nha các bạn.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Busan

Các bài viết cùng từ khoá công tác

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phú

Anh cho em hỏi không liên quan đến bài này phát, khi mình chạy 10k hay 21k là mình chạy liên tục tù tì không nghỉ, hay là mình chạy mệt rồi đi bộ vậy anh. Tại em thấy trong giáo án chạy bộ có vừa chạy vừa đi bộ nữa.