Tuần đầu tiên của thử thách Gà Trống Chăm Con [Phần 2] đã trôi qua yên ả. Silk vẫn khoẻ và vui vẻ, ba Silk vẫn duy trì lịch tập luyện chăm chỉ. Trong khi đó mẹ Silk đang tung tăng chơi đèn lồng ở Chiangmai.

https://www.instagram.com/p/BbCNhx_l8_9/?taken-by=balodeplao

Quảng Cáo

Tập luyện chăm chỉ

HIM 2017 đang đến rất gần nên phải cố gắng tập luyện nhằm đạt thành tích tốt nhất ở cự ly 21K sắp đến. Điểm lại hoạt động tuần qua, gần như mỗi ngày trong tuần mình đều có hoạt cơ bắp:

  • Thứ hai: tập NTC 45 phút
  • Thứ ba: chạy Interval 30 phút
  • Thứ tư: chạy Easy Run 45 phút
  • Thứ năm: chạy Interval 30 phút + tập NTC 45 phút
  • Thứ sáu: đá banh
  • Thứ bảy: trời mưa phải bỏ chạy
  • Chủ nhật: chạy 10K

Mình tận dụng tối đa thời gian rãnh trước và sau khi đưa đón Silk đi học để kết hợp với lịch chạy. Chẳng hạn: chạy bộ trước khi đón con vào chiều thứ 3 và thứ 4, và chạy sau khi chở con đến trường vào sáng thứ 5.

Bên cạnh đó, các bài tập Cross-Training của NTC dần trở nên dễ thở hơn khá nhiều với mình. Cơ thể đã bắt nhịp được với cường độ tập luyện mới, cảm thấy tự tin và đam mê hơn. Dĩ nhiên đau nhức là chuyện không thể tránh khỏi. Tuần qua có khá nhiều động tác mới xuất hiện khiến lưng và hai bên lườn đến giờ vẫn ê ẩm.

https://www.instagram.com/p/Ba0BDPygKaL/?taken-by=yeuchaybo

Kỷ lục cá nhân mới cự ly 10K

Thành tích đáng khoe tuần qua chắc chắn là buổi chạy 10K Race vào sáng chủ nhật hôm qua. Chẳng qua giáo án Garmin gọi tên buổi chạy là 10K Race cho oai thế thôi, chứ mình chỉ chạy 1 mình, chẳng so kè với ai cả.

Mục tiêu ban đầu của mình là hoàn thành trong 50 phút. Nhờ thời tiết mát mẻ, đôi chân như được tiếp thêm sức mạnh đạp bước như bay. Không chỉ lập PB (Person Best) với 10K (48:42), mình cũng lập PB cự ly 5K (23:50). Quá tuyệt vời!

https://www.instagram.com/p/BbGEoeaAyG4/?taken-by=yeuchaybo

Thành quả này là quả ngọt của 2 tuần cắm đầu luyện Interval cùng các bài tập Cross-Training. Rõ ràng khi các vùng cơ trung tâm và cơ đùi khỏe hơn, tốc độ chạy được cải thiện rõ rệt. Hy vọng HIM 2017, mình cũng giữ được tốc độ tương tự ở quãng đường chạy dài gấp đôi – 21K. Go go go!

Dẫn Silk đi chơi

Không có mẹ ở nhà, Silk vẫn được ba chăm lo chu đáo: ăn – ngủ – chơi. Thực hiện đúng lời vợ dặn: “phải dẫn Silk đi chơi cuối tuần“, hai ngày cuối tuần vừa qua mình chỉ quây quần bên cô gái nhỏ. Sáng thứ bảy mình chở Silk ra TiniWorld chơi, còn chủ nhật dẫn Silk về ngoại.

[HIM 2017] Tuần 5 - Lập kỷ lục cá nhân mới cự ly 10K - silk di choi tiniworld
Silk quậy ở TiniWorld

Chỉ còn một cuối tuần cố gắng nữa. Tuần sau mẹ Silk sẽ về. Mình sẽ có thêm thời gian đạp xe. Chiếc xe Specialized mang về nhà cách đây hơn 10 ngày vẫn đang nằm chờ được chủ nhân trọng dụng. Sáng nay mình mới lấy ra chạy được lần đầu tiên kể từ ngày vác em về nhà.

https://www.instagram.com/p/BbJHVzDAERv/?taken-by=yeuchaybo

Mặc quần độn mông cảm giác hơi lạ ban đầy nhưng đúng là êm ái hơn hẳn, chẳng còn bị đau háng nữa. Ngóng chờ vợ về để được đạp xe dạo mát buổi sáng sớm ngắm bình mình quá!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HIM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments