Đừng hiểu lầm tiêu đề bài viết nhé! Mình không khùng mà có lôi xe đạp ra đường để leo cầu Sài Gòn trong giai đoạn giãn cách xã hội, dịch bệnh tè le hiện nay đâu!

Chính xác hơn là mình đạp xe trên thế giới ảo của RGT Cycling. Lâu lắm rồi mình mới có dịp trải nghiệm lại RGT sau gần 1 năm kể từ khi viết bài giới thiệu ứng dụng đạp xe này. Bài viết hôm nay dành để chia sẻ lại trải nghiệm cung đường Cầu Sài Gòn trên thế giới ảo của RGT Cycling cùng các chiến hữu chiều hôm qua.

Quảng Cáo

Đôi dòng về RGT Cycling

Hồi đó, mình chỉ đăng ký trả tiền RGT Cycling trong 1 tháng để trải nghiệm thử tính năng Magic Roads – tạo đường đua ảo mô phỏng cung đường thực tế. Sau đó, do đạp 1 mình quá chán nên mình đã từ bỏ RGT Cycling và quay trở lại bám trụ với Zwift.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling 14

Còn bây giờ cộng động sử dụng RGT Cycling ở VIệt Nam đang bắt đầu sối nổi hơn. Nhiều anh em đang tìm đến ứng dụng này để rèn luyện đạp xe trong nhà trong mùa giãn cách xã hội. Lý do một phần có thể nhờ RGT có chế độ chơi miễn phí, không bắt buộc phải trả phí hàng tháng như Zwift hay Rouvy.

Với RGT Cycling, bạn có thể sử dụng tính năng Magic Roads (chỉ dành cho thành viên Premium) để mô phỏng lại các cung đường đạp xe yêu thích của mình trên thế giới ảo và tập luyện ngay tại nhà. Bạn có thể tạo sự kiện đạp nhóm trên các cung đường Magic Roads này để mời bạn bè tham gia đạp chung. Bạn bè chỉ cần dùng tài khoản miễn phí là có thể nhập hội chung.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling magic road

Điều này có nghĩa là chỉ cần 1 người duy nhất trong nhóm trả phí hàng tháng (229.000/tháng) để tạo Magic Roads và tạo sự kiện. Sau đó tất cả mọi người khác đều có thể tham gia đua xe chung mà không cần phải trả thêm khoản phí nào. Quá tuyệt!

Tham gia đạp nhóm trên RGT Cycling

Lần này mình quay lại sử dụng RGT Cycling bằng tài khoản miễn phí. Mục đích nhằm tham gia buổi đạp nhóm cung đường cầu Sài Gòn do một anh trong nhóm đã đăng ký trả tiền và tạo sự kiện.

Đây là lần đầu tiên mình tham gia một sự kiện đạp xe nhóm trên RGT Cycling nên ban đầu hơi bỡ ngỡ. Lớ ngớ mò mẫm vài phút mới làm quen trở lại với giao diện khá rối rắm của ứng dụng. Bạn có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn tham gia sự kiện đạp xe nhóm trên RGT Cycling bên dưới để biết cách thao tác nếu trong tương lai muốn nhập hội cùng đồng bọn.

Trước giờ xuất phát khoảng 15′, mình mở ứng dụng RGT trên điện thoại và ứng dụng RGT Screen trên máy tính để chuẩn bị kết nối.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 1
Bấm nút Join EVETN để tham gia sự kiện
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 2
Loading – Đợi kết nối
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 2
Trên máy tính, RGT Screen đang tải cung đường Magic Road. Đợi khoảng 2 phút là xong

Tuỳ theo độ phức tạp của cung đường và tốc độ Internet mà thời gian tải của RGT sẽ kéo dài tương ứng. Cung đường cầu Sài Gòn này dài 33km, mình đợi khoảng 2 phút là đã tải xong.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 3 1
Bấm vào dãy nút Power – Cadence – Heart Rate để kết nối với Smart Trainer, Sensors,…

Giao diện UX của cái RGT Cycling này quá tệ, mình mò mẫm 1 lúc mới biết cách kết nối thiết bị. Phải bấm vào các chữ Power, Cadence, Heart Rate tương ứng ở phía trên của màn hình để kết nối với Smart Trainer, cảm biến vòng chân, nhịp tim. Ban đầu cứ tưởng chỗ đó chỉ hiển thị thông tin, không bấm vào được.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 4
Kết nối với Wahoo KICKR Core

Nếu máy tính của bạn có sẵn đầu nhận tín hiệu ANT+, trên app RGT Cycling sẽ hiện thêm các kết nối ANT+ tới thiết bị. Mình chọn kết nối với Wahoo KICKR Core qua ANT+ để tránh rớt kết nối trong khi đạp (mình thấy kết nối qua Bluetooth thường bị rớt trong khi đạp)

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 3
Kết nối hoàn tất. Sẵn sàng đua

Trải nghiệm đường đua Cầu Sài Gòn

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 4
Chuẩn bị xuất phát

Nhìn đội hình đông đúc thế kia nhưng thật ra chỉ có 5 thành viên tham gia đua thôi. Còn lại toàn là các con bot ảo do RGT thêm vào để tăng sự nhộn nhịp cho cuộc đua. Lúc tạo sự kiện, bạn có thể tuỳ chỉnh số lượng và trình độ của bot để cuộc đua thêm phần náo nhiệt.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 5
Đua xe thôi nào!

Mình lo loay hoay chụp màn hình để chuẩn bị cho bài viết, quên mất tiêu cái khăn lau mồ hôi. Đến giờ xuất phát mới lo đi tìm khăn, quay lại thì mọi người đã phóng mất tiêu. Sau đó dí theo muốn điên!

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 5
Dí theo kịp và qua mặt được a Giáp rồi nè!

Cung đường đua được mô phỏng dựa đoạn đường Điện Biên Phủ từ cầu Điện Biện Phủ, qua cầu Sài Gòn và quay đầu trên Xa Lộ Hà Nội. Tổng cự ly 33km gồm 3 vòng quay, leo cầu Sài Gòn 6 lần. Các bạn có thể thấy rõ 6 đỉnh dốc ở phần elevation nằm ở phía dưới tấm hình chụp đường đua.

Khung cảnh xung quanh rõ ràng chỉ mang tính minh hoạ, nhưng độ dốc đường đua thì được mô phỏng rất thật. Lần nào leo cầu Sài Gòn cũng mệt như điên, giống hệt như lúc kéo xe ngoài đời thiệt. Đến đoạn quay đầu trên Xa Lộ Hà Nội, RGT cũng mô phỏng đường đua quay đầu y hệt như ngoài đời.

Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 6
Sắp về đích rồi . Ráng lên!
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 7
Về đích an toàn sau 1:07:30, chậm hơn anh chủ xị tới hơn 10 phút
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 6
Bấm nút End Ride để kết thúc buổi đạp và chia sẻ lên Strava / Training Peaks
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling app dap nhom 7
Tổng kết thông số buổi đạp Cầu Sài Gòn
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - rgt cycling dap nhom cau sai gon 1
Còn đây là thông tin hiển thị trên RGT Screen

Dưới đây là thông tin được RGT Cycling chia sẻ lên Strava. Cung đường hiển thị ra giống hệt như vừa mới đạp xe ở Cầu Sài Gòn luôn. Ảo diệu chưa!

Elapsed TimeMoving TimeDistanceAverage SpeedMax SpeedElevation GainCalories Burned
01:06:59
hours
01:06:59
hours
33,07
km
29,62
km/h
52,56
km/h
127,40
meters
657
kcal
Đạp xe leo Cầu Sài Gòn trong mùa giãn cách với ứng dụng RGT Cycling - staticmap?maptype=terrain&size=480x320&scale=2&sensor=false&key=AIzaSyDUgJtkdT00WAEmVJ
RGT Cycling – B.Bui's Group Ride

Lời kết

Tuy chưa thể sánh ngang với Zwift về tính giải trí và kết nối cộng đồng, RGT Cycling vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn tập luyện đạp xe trong nhà và không muốn trả phí hàng tháng cho các ứng dụng. Bạn có thể tập luyện trên các cung đường miễn phí có sẵn hoặc tham gia bất kỳ sự kiện đạp nhóm được tổ chức trên RGT Cycling. Còn gì tuyệt hơn thế!

Bản thân mình vẫn sẽ duy trì đạp xe trên Zwift. Lâu lâu sẽ nhảy qua RGT Cycling để tham gia tiếp các sự kiện Magic Road do anh em trong nhóm tổ chức. Đang hóng tiếp trải nghiệm đua xe trên cung đường Phạm Văn Đồng một ngày không xa.

Happy Riding! Chúc bạn đạp xe vui vẻ!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Magic Roads

Các bài viết cùng từ khoá RGT Cycling

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện mùa dịch

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments