Để chuẩn bị tốt hơn cho phần đạp xe cho 5150 Triathlon Phú Quốc sắp tới, mình đã tạo cung đường đạp giả lập trên Wahoo RGT, mô phỏng theo đường đua thực tế của giải. Nhờ đó, cả hai vợ chồng có cơ hội làm quen trước với đường đua, xác địch chiến thuật phân phối sức hợp lý.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách trải nghiệm cung đường đạp của giải 5150 Triathlon Phú Quốc ngay tại nhà với ứng dụng Wahoo RGT. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký sử dụng phiên bản trả phí của Wahoo RGT (229.000/tháng) thì mới sử dụng được tính năng Magic Road để tạo cung đường mô phỏng thực tế.

1. Tạo Route trên Strava

Mình sử dụng Strava để tạo cung đường đạp xe dựa theo hình ảnh đường đua do BTC cung cấp trên website. Mọi người có thể xem trực tiếp ở đây, không cần phải làm lại: 5150 Triathlon Phú Quốc – Bike Course.

Dưới đây là thông tin tổng hợp của cung đường đua xe đạp của 5150 Phú Quốc

2. Tạo Magic Road

Sau khi tạo xong route trên Strava, mình xuất file *.gpx và gửi về email magicroads@rgtcycling.com từ email bạn sử dụng để tạo tài khoản RGT. Sau khoảng 5 phút, mình nhận được email thông báo cung đường Magic Road đã được tạo xong, và nó đã hiện ra trong ứng dụng để trải nghiệm.

Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - wahoo rgt 5150 triathlon phu quoc 3

Xem hướng dẫn chi tiết về Magic Road trong bài viết dưới đây nhé

3. Trải nghiệm đường đua Phú Quốc

Để trải nghiệm nhanh cung đường đua 5150 Phú Quốc, mình chọn vào route 5150 Phu Quoc – Bike Course, bấm vào nút Quick Ride.

Hoặc bạn có thể nhập mã 89HRcUOUY6Px vào ô Search, sau đó bấm nút Search. Cung đường 5150 Phu Quoc – Bike Course của mình tạo sẽ tự động được thêm vào thư viện của bạn.

Sau khi bấm nút Quick Ride, ứng dụng sẽ hiện ra thông báo đợi vài phút để hệ thống chuẩn bị đường đua như dưới đây

Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - wahoo rgt 5150 triathlon phu quoc 4

Thời gian xử lý khoảng 4-5′ tuỳ vào độ dài của cung đường. Khi hệ thống sẵn sàng, nút Ride Now sẽ sáng lên. Bấm vào đó để bắt đầu bài đạp.

Hoặc bạn cũng có thể vào phần Events, lên lịch sự kiện đạp nhóm với cung đường này. Sau đó rủ rê chiến hữu tham gia đạp chung. Các chiến hữu tham gia Event không cần phải sử dụng bản Premium trả phí, chỉ cần dùng bản Free là có thể tham gia đạp chung.

Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - wahoo rgt 5150 triathlon phu quoc 5

Wahoo RGT sẽ tạo thêm vài chục con Bot ảo đạp chung để không khi trở nên nhộn nhịp hơn. Mình hay tận dụng núp gió mấy con Bot này để đạp cho đỡ mệt.

Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - wahoo rgt 5150 triathlon phu quoc 1

Đường đua 5150 Triathlon Phú Quốc sẽ bắt đầu từ Intercontinental, quẹo phải xuống phía nam, sau đó vòng ngược lên phía Bắc, rồi quay trở lại thêm 1 vòng nữa và kết thúc ở vị trí xuất phát ban đầu.

Đường đua theo cảm nhận của mình là khá thân thiện, chỉ có 1 con dốc duy nhất khoảng 4-5% gây trở ngại đôi chút, nhưng không đáng kể (ít nhất mình thấy vậy). Tuy nhiên, do đường đua quay 2 vòng nên thực tế là chúng ta phải đối mặt với con dốc này 4 lần, do đó, cần chú ý phân phối sức để tránh bị đuối.

Dưới đây là mặt cắt độ dốc của đường đua để mọi người dễ hiểu hơn. Bạn có thể dùng chuột hoặc ngón tay để tương tác với bản đồ.

Mình hoàn thành đường đua sau 1 tiếng 20 phút, tốc độ trung bình 30.2 km/h. Hy vọng những bữa sau tập tiếp sẽ cải thiện thành tích tốt hơn. Và ra race sẽ đua thiệt ngọt!

Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - wahoo rgt 5150 triathlon phu quoc 2

Còn dưới đây là hình ảnh buổi tập sau khi post lên Strava. Nhìn y hệt như mình đang đi Training Camp ở Phú Quốc.

Elapsed Time Moving Time Distance Average Speed Max Speed Elevation Gain Calories Burned
01:19:03
hours
01:19:03
hours
39,87
km
30,26
km/h
66,24
km/h
157,00
meters
773
kcal
Trải nghiệm cung đường đạp 5150 Triathlon Phú Quốc với Wahoo RGT - staticmap?maptype=terrain&size=480x320&scale=2&sensor=false&key=AIzaSyDUgJtkdT00WAEmVJ
Wahoo RGT – 5150 Phu Quoc – Bike Course Quick Ride

Hẹn gặp ở Phú Quốc!

Các bài viết cùng từ khoá 5150 Phú Quốc 2022

Các bài viết cùng từ khoá Magic Roads

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo RGT

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments