Điểm sáng nhất tuầ n vừa qua là mình việc mình đã bắt đầu giáo án tập Cross-Training sau rất nhiều lần lỡ hẹn: “Để tuần sau sẽ tập!“. Bây giờ toàn thân đang ê ẩm cực độ. Đặc biệt là hai cánh tay vốn ít vận động bị căng cứng, đau nhức ghê gớm.

https://www.instagram.com/p/BaYqYlKg5S2/?taken-by=yeuchaybo

Vạn sự khởi đầu nan! Phải cố gắng chịu đựng trong 2 tuần đầu tiên, sau đó việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cơ bắp sẽ được phát triển đồng đều hơn thay vì chỉ tập trung vào vùng bắp chân như trong 3-4 năm chạy bộ vừa qua. Vùng cơ trung tâm (core) khỏe sẽ giúp tăng sức mạnh và tốc độ, hữu ích cho chạy bộ lẫn bơi lội và đạp xe (2 môn mình đang lên kế hoạch tập luyện vào năm sau).

Cực hình Cross-Training

Giáo án cross-training từ Nike Training Club đúng là cực hình với một thằng chẳng bao giờ tập gym như mình. Các động tác nhìn cứ tưởng đơn giản: Squat, Plank, Push-up, Lunge, Burpee,…nhưng khi kết hợp lập lại liên tục trong 45 phút trở thành một thử thách khủng khiếp.

Chỉ sau 5 phút người mình đã vã đầy mồ hôi. Mới qua 15 phút đã muốn bỏ cuộc. Khi qua được 30 phút thì người mình đã tắm trong mồ hôi, ướt hết cả quần áo. Mồ hôi rớt hạt liên tục, thảm tập ướt sũng nước.

[HIM 2017] Tuần 3 - Ê ẩm vì Cross-Training - tham yoga cross training
Thảm tập tím mượn của vợ: ướt sũng sau khi tập

Nhiều động tác yêu cầu thực hiện trong 45 giây nhưng mới 15 giây mình đã gục ngã. Cơ tay và cơ bụng quá yếu khiến cho mình không thể chịu nổi các bài tra tấn thế này.

Buổi tập đầu tiên đã phải kết thức chỉ sau 35 phút. Buổi tập thứ hai diễn ra vào tối qua cố gắng lắm mình mới hoàn thành được chỉ tiêu 45 phút. Cảm giác mệt mỏi còn hơn chạy bộ trong 2 tiếng. Quá khủng khiếp!

https://www.instagram.com/p/BajOMVLAy2M/?taken-by=yeuchaybo

Thử thách 2 tiếng cuối tuần

Tuần qua mình bỏ lỡ mất 1 buổi chạy vào thứ tư do trời mưa tầm tã. Cũng nhờ đó mới có động lực tạo giáo án cross-training mới khoe ở phần trước.

[HIM 2017] Tuần 3 - Ê ẩm vì Cross-Training - him 2017 tuan 3

Bốn buổi chạy còn lại đều diễn ra đúng như chỉ tiêu, trong đó đáng ghi nhận là buổi chạy dài 2 tiếng sáng chủ nhật. Mục tiêu hoàn thành 21K trong 2 tiếng đã thất bại: cơ thể bị đuối rõ rệt sau 10K đầu tiên, thời gian còn lại vừa chạy vừa đi bộ. Tổng kết mình chỉ chạy được 18.4km. Cũng không hẳn quá tệ! Trước đó, mình đã định bỏ cuộc sau 12km.

https://www.instagram.com/p/BaiC0cUgFsm/?taken-by=yeuchaybo


Nhật ký tập luyện tuần 3 HIM 2017 đến đây là hết. Hẹn gặp lại vào tuần sau nhé.

Các bài viết cùng từ khoá HIM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments