Bộ phim “Khi vợ vắng nhà” đã được mình chia sẻ trên blog hồi đầu năm. Khi đó vợ vắng nhà để tham gia khoá Yoga Sivananda 200 giờ trên Đà Lạt, theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên Yoga.

Trong khoảng thời gian đó, mình đã phải trở thành gà trống bất đắc dĩ chăm Silk trong hơn 4 tuần. Ngoài ra, mình còn quyết định nghỉ luôn công việc toàn thời gian để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho đam mê – Yêu Chạy Bộ.

Khi vợ vắng nhà [Phần 2] Chồng tiếp tục làm gà trống chăm con - khi me vang nha
Khi Mẹ Vắng Nhà – Phần 1

Hơn 8 tháng kể từ thời điểm thay đổi cuộc sống của hai vợ chồng, vợ mình lại tiếp tục ra mắt phần 2 của bộ phim “Khi mẹ vắng nhà” ???? và mình lại tiếp tục làm gà trống chăm con – lần thứ 2 trong vòng 1 năm.

Vợ đã xách ba lô lên đường đi học lớp Yoga nâng cao Anusara sáng hôm qua. Lần này không đi trong nước mà sang tận Chiangmai, Thái Lan để tu luyện. Mình được an ủi phần nào khi chuyến này vợ chỉ vắng nhà trong 2 tuần, chứ không kéo dài lê thê cả tháng như lần trước.

Các bạn có thể tham khảo hành trình tu luyện trên blog cá nhân Purna.vn của vợ mình:

Dĩ nhiên trước khi đi xa, vợ không quên để lại “thánh chỉ” giống y hệt như lần trước.

Khi vợ vắng nhà [Phần 2] Chồng tiếp tục làm gà trống chăm con - khi me vang nha phan 2
Khi Mẹ Vắng Nhà – Phần 2

Thánh chỉ nói chung chỉ xoay quanh công chúa Silk – gội đầu cho Silk, sấy tóc cho Silk, ngoáy tai cho Silk, đánh răng cho Silk, dẫn Silk đi chơi,…Tất cả sẽ đổ lên đầu con gà trống rãnh rỗi đang ở nhà này. Ngoài ra, mình còn phải lo luôn những công việc thường nhật: dọn nhà, rửa chén, rửa bình sữa, giặt đồ, gấp đồ,… Vợ yêu cầu tất cả mọi thử phải SẠCH SẼ, GỌN GÀNG!

Lịch chạy bộ của mình hiện phải điều chỉnh lại cho phù hợp với hoàn cảnh. Không thể chạy bộ lúc sáng sớm được nữa (do không có ai canh con). Thay vào đó, mình chỉ có hai lựa chọn:

  • Chạy sau khi chở con đến trường
  • Chạy trước khi đón con về nhà.

Một khi Silk đã về đến nhà, tất cả công việc đều phải dẹp hết để dành thời gian chơi với công chúa. Mình có muốn lấy laptop ra làm việc, Silk cũng sẽ tìm cách ngăn cản, quậy phá, yêu cầu: “Ba ngồi chơi với Silk!

https://www.instagram.com/p/BaWaJixFgdP/?taken-by=balodeplao

Trong tình cảnh hiện tại, BH Sports sẽ không đón khách và bán hàng sau 6h tối nha các bạn. 6h là giờ giới nghiêm mình phải dẫn Silk lên lầu tắm gội, cho bú sữa, đọc truyện, dỗ ngủ,…Kéo dài đến 8h30 mới xong nhiệm vụ. Sau đó nhiều khả năng mình sẽ lăn ra ngủ luôn vì quá mệt, không đủ sức dậy làm việc nữa. Chẳng hạn như tối qua, ngủ thẳng giấc từ 8h tối đến 6h sáng luôn!


Một khi vợ đã trở thành giáo viên Yoga, chắc chắn những chuyến đi tu nghiệp thế này sẽ còn diễn ra dài dài. Bộ phim “Khi vợ vắng nhà – Chồng làm gà trống chăm con” sẽ tiếp tục có thêm phần 3, 4,…

Không phải ai cũng tìm được đam mê của mình và có thể sống cùng đam mê đó. Vợ mình may mắn tìm được đam mê với Yoga, sẽ thật ích kỷ nếu mình ngăn cản vợ trên con đường khám phá đam mê. Đành phải chấp nhận cảnh gà trống nuôi con thôi!

Bù lại mình có thể được tự do tham gia các giải chạy ở xa chẳng sợ vợ làm khó. Chẳng hạn năm nay mình đã được dịp tung bay ở VJM 2017, VMM 2017. Hứa hẹn năm sau sẽ còn bay nhảy ở nhiều giải chạy bộ khác nữa.

Các bài viết cùng từ khoá gà trống chăm con

Các bài viết cùng từ khoá khi vợ vắng nhà

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments