Hello mọi người,

Tiết mục Tổng kết tuần đã quay trở lại sau 1 tháng vắng bóng. Thật ra thì đầu tuần nào mình cũng muốn dành ra chút thời gian chia sẻ vài dòng trên blog. Nhưng rồi bận rộn công việc, gia đình, tập luyện nên loay hoay cả tháng vẫn chưa viết được dòng nào.

Hôm nay đã gần hết tháng nên phải ưu tiên dành thời gian để viết bài tổng kết lại hoạt động trong 4 tuần W44-W47 trong tháng 11 này.

Đạp xe cuối tuần

Em xe đạp Cervelo P-Series đã được mình cho ra đường sau hơn 6 tháng bị nhốt trong trong pain-cave. Buổi đạp diễn ra vào ngày 08/11/2021 theo lời rủ rê của các đại ca trong nhóm Thỏ Ngọc lầy lội.

[2021] Tổng kết tuần W44-47: Đạp xe cuối tuần, nâng cấp PC, Fenix 3HR đột quỵ - dap xe 07 11 2021 kps team

Trải nghiệm đáng nhớ nên đã được ưu ái dành cho cả 1 bài kí sự riêng trên blog

Cung đường đạp xe vẫn là lựa chọn quen thuộc: cung Nouvelle Boucle trong khu công nghệ cao – thiên đường cho dân đạp xe, chạy bộ: không xe máy, không ô tô, không khói bụi, chỉ có nhiệt huyết thể thao luôn tràn ngập. Mình thích quá nên cuối tuần nào cũng quay lại đây quay vòng thư giãn.

Màu đỏ cam (Ride) đã xuất hiện trở lại trên Strava Training Log vào mỗi cuối tuần.

[2021] Tổng kết tuần W44-47: Đạp xe cuối tuần, nâng cấp PC, Fenix 3HR đột quỵ - tong ket tuan w46 47
Hoạt động tuần W46-47
[2021] Tổng kết tuần W44-47: Đạp xe cuối tuần, nâng cấp PC, Fenix 3HR đột quỵ - tong ket tuan w44 45
Hoạt động tuần W43-44

Half-Marathon bơm động lực

Nhằm nạp thêm động lực chạy bộ sau thời gian dài tập dưỡng sinh, mình đã thực hiện thử thách Half-Marathon vào chủ nhật tuần trước. Buổi chạy đã diễn ra trọn vẹn, không gặp bất kỳ sự cố nào trên đường chạy.

[2021] Tổng kết tuần W44-47: Đạp xe cuối tuần, nâng cấp PC, Fenix 3HR đột quỵ - chay bo 21 11 2021 muc off

Kí sự đã được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé

Ráp dàn máy PC mới

Sau gần 2 năm sử dụng, mình đã chia tay dàn máy PC Intel Core i3-9100f theo chân chủ nhân mới. Mình sắm dàn máy này hồi đầu năm 2020 trong kế hoạch xây dựng Pain-cave chơi Zwift ở chế độ Ultra 4K.

Máy vẫn hoạt động ổn cho mục đích chơi Zwift ban đầu, kết hợp thêm việc phục vụ nghiên cứu lập trình + ảo hoá. Tuy nhiên, mình vẫn muốn nâng cấp PC lên công nghệ mới để có được trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn.

[2021] Tổng kết tuần W44-47: Đạp xe cuối tuần, nâng cấp PC, Fenix 3HR đột quỵ - thuanbui pc parts
Dàn linh kiện của máy mới trước khi lắp ráp

Kinh nghiệm chọn lựa linh kiện và ráp máy mình đang chia sẻ bên blog Thuanbui.me. Bạn nào quan tâm có thể tham khảo thêm nhé.

Garmin Fenix 3HR đột quỵ

Tin tức đau buồn trong tháng vừa qua là em đồng hồ Garmin Fenix 3HR Sapphire của mình đã bị đột quỵ sau gần 5 năm phục vụ.

Cách đây 2 tuần mình có ý tưởng sẽ viết bài chia sẻ về trải nghiệm tập luyện chạy bộ / ba môn phối hợp với Fenix 3HR nhằm khen ngợi sự bền bỉ của em nó. Nào ngờ đâu em ra đi vội vã quá! Phận đời đúng là không thể đoán trước điều gì!

Trong suốt 8 năm từ khi bắt đầu chạy bộ tới giờ mình chỉ mới sử dụng 2 con đồng hồ duy nhất:

  • 2015 – 2017: TomTom Runner
  • 2017 – 2021: Garmin Fenix 3HR Sapphire

Hiện tại mình đang dành thời gian nghiên cứu để chọn ra em đồng hồ kế tiếp sẽ đồng hành trên con đường tập luyện phía trước. Mình đang cân nhắc giữa Coros vs garmin, các ứng cử viên bao gồm:

  • Coros Pace 2 / Apex Pro / Vertix 2
  • Garmin Forerunner 945 / Fenix 6X Pro Solar

Bao giờ chọn mua xong mình sẽ có bài viết chia sẻ kinh nghiệm để mọi người tham khảo.

Hẹn gặp lại nhé!

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments