Rời khỏi Kaohsiung, gia đình mình tiếp tục hành trình ngược lên phía bắc Đài Loan. Điểm dừng chân kế tiếp là Tainan vào trưa thứ ba, nghỉ lại đây 2 đêm trước khi tiến về Taichung vào thứ năm.

Lỡ hẹn Tainan

Dự định chạy bộ ở Tainan (Đài Nam) của mình đã phá sản khi trời mưa rả rít không ngớt trong suốt hai ngày. Mưa phùn khiến không khí trở nên ẩm ướt và lạnh lẽo, khác hẳn với cái nắng chói chang ở Kaohsiung trước đó.

Quảng Cáo

Thời tiết thế này nằm nhà chơi với Silk là an toàn nhất. Mình không muốn chơi liều để rồi sau đó lãnh hậu quả. Đang đi chơi mà đổ bệnh là tiêu!

https://www.instagram.com/p/BSzm0Rug9cl/?taken-by=yeuchaybo

PR 5K ở Taichung

Taichung là điểm đến thứ ba trong hành trình khám phá Taiwan của vợ chồng mình. Taichung cũng chào đón cả nhà bằng cơn mưa phùn y hệt như ở Tainan. Có vẻ như mưa đang bao trùm cả đảo trong vài ngày qua.

May mắn là đến sáng thứ sáu mưa đã ngưng. Thời tiết mát mẻ khoảng 20oC, tạo nên thời cực kỳ tiết lý tưởng cho hai vợ chồng mình xỏ giày ra đường sau hai buổi sáng bị chôn chân.

 

Lần này mình chạy ở công viên Central Park, cách nhà chỉ vài phút đi bộ. Năm ngoái khi đi công tác Taichung, mình đã từng chạy ngang qua khu vực này, nên cảm giác khá thân thuộc.

[Kí sự Taiwan] Lỡ hẹn Tainan, PR mới ở Taichung - Taichung Run 15 05 2016 02

Thời tiết mát mẻ, không nắng nên chạy không biết mệt. Đôi chân như được tháo xích sau hai ngày bị gông trở nên linh hoạt lạ thường. Có lẽ nhờ vậy mà mình lập được một loạt PR mới. Trong đó thành tích 5K đã được phá sâu xuống 22:34, pace 4:44.

[Kí sự Taiwan] Lỡ hẹn Tainan, PR mới ở Taichung - PR april 14 2017 1
PR mới!

https://www.instagram.com/p/BS2Juykg2-W/?taken-by=yeuchaybo

Sáng chủ nhật hôm nay, mình dự định làm 1 chuyến Long Run 10K nhưng đã thất bại. Thời tiết không còn hợp tác như trước đó hai ngày nữa. Nắng nóng khiến thể lực nhanh chóng bào mòn. Mình phải tạm ngưng sau 5K lê lết.

https://www.instagram.com/p/BS7WclpACUh/?taken-by=yeuchaybo

Tạm biệt Taichung! Hôm nay gia đình mình sẽ tiếp tục di chuyển lên Taipei, điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình. Hẹn gặp lại trong bài viết kí sự chạy bộ ở Taipei.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Taichung

Các bài viết cùng từ khoá Taiwan

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Các bài viết cùng từ khoá Đài Loan

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments