Chào mừng các bạn đến với bài viết tổng kết năm lần thứ 5 của Yêu Chạy Bộ!

Lần thứ 5 rồi đó nha! Không ngờ mình chém gió dẻo dai đến thế.

Quảng Cáo

Tiếp tục thông lệ hằng năm, bài viết cuối cùng trong năm sẽ được dành để mình tổng kết hoạt động, thành tích năm cũ đồng thời đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho năm mới. Các bạn có thể xem lại các bài viết tổng kết các năm trước ở đây: tổng kết năm.

I. Nhìn lại mục tiêu 2018

Đầu tiên, cùng nhìn lại những mục tiêu 2018 mình đặt ra hồi cuối năm 2017. Để xem mục tiêu và hiện thực có khớp nhau không hay tất cả đều còn… trên giấy

1. Chinh phục 2018 km – Thành công

Chỉ tiêu 2018K trong năm 2018 đã được hoàn thành sớm trước hạn chót 10 ngày. Đến ngày 20/12, mình đã tích lũy được 2017 km và 1 ngày sau đó đã nâng lên thành 2055.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - tong ket nam 2018 strava
Tổng kết thành tích của mình tính đến thời điểm viết đoạn này (28/12/2018)

Nếu chỉ tính riêng chạy bộ, mình chỉ góp được hơn 1300 km. Phần còn lại được đóng góp nhờ vào bơi lội (46km) và đạp xe (hơn 700km).

Tóm lại năm qua mình đã tập luyện chăm chỉ, không lười biếng! Vỗ tay!

2. Nâng tầm BH Sports – Thành công

BH Sports đã có sự lột xác toàn diện trong năm qua: biến mất khỏi dài thiên hà. Chính xác hơn, BH Sports đã được đổi tên thành YCB từ đầu tháng 6/2018:

  • Truy cập đến website cũ BHSports.vn được tự động điều hướng qua web mới Ycb.vn
  • FB BH Sports được thay thế bằng FB YCB.vn
https://ycb.vn/bh-sports-doi-ten-thanh-ycb-tu-ngay-01-06-2018/

Thương hiệu mới YCB ngắn gọn, dễ nhớ hơn. Đồng thời nó sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn khi đồng hành cùng Yêu Chạy Bộ – chia sẻ và chắp cánh đam mê chạy bộ đến tất cả mọi người.

Mong mọi người tiếp tục ủng hộ hai anh em Yêu Chạy Bộ và YCB nhé!

3. Ra mắt kênh Youtube của Yêu Chạy Bộ – Thất bại

Kênh Youtube Yêu Chạy Bộ vẫn chưa thể ra mắt do chưa có sự đầu tư nội dung. Trong năm qua mình chỉ đăng được đúng một clip duy nhất: thử nghiệm Vaporfly 4% Flyknit

Qua năm 2019, mình sẽ dành thêm nhiều thời gian phát triển kênh Youtube để giúp nội dung blog thêm phong phú và đa dạng.

4. Blog mới: Thích Uống Bia – Thất bại

Dự án này vẫn còn nằm trên giấy. Mặc dù mình đã chuẩn bị khá nhiều ý tưởng viết bài, nhưng do không có hứng và không sắp xếp được thời gian nên đến giờ blog mới chỉ dừng lại ở trang Coming Soon

Năm 2019 mình có nhiều dự định khác nên e là dự án này sẽ bị chìm xuồng mãi mãi. Rất tiếc!

II. Tổng kết năm 2018

1. Hoạt động của blog

Tương tự như năm 2017, năm nay mình vẫn duy trì blog theo chiến thuật: chất lượng hơn số lượng. Mình không thích viết kiểu trả bài, ra bài ào ào “đọc 1 lần rồi quên” mà thích chăm chút cho kỹ cho từng bài viết.

Một tuần ra 1 bài viết tâm đắc, hữu ích cho mọi người còn hơn chạy đua ra 10 bài tào lao, lá cải.

Không chỉ viết bài mới, năm qua mình còn dành khá nhiều thời gian cập nhật lại các bài viết cũ đã ra lò cách đây vài năm. Thống kê cho thấy các bài viết được xem nhiều nhất trên blog Yêu Chạy Bộ là các bài viết cũ ra lò năm 2015, 2016 và đến giờ vẫn còn hữu ích cho tất cả mọi người.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - tong ket bai viet 2018
Số lượng bài viết năm nay tụt giảm hơn nhiều so với năm ngoái (93 vs 131).

Bên cạnh các bài viết về chạy bộ, mình đã lấn sân chia sẻ thêm về đạp xe: tìm hiểu chọn mua xe, trải nghiệm tập luyện, thiết bị đạp xe trainer. Qua năm 2019 chắc chắc sẽ có thêm nhiều bài viết về đạp xe và cả bơi lội nhé.

Dưới đây là 10 bài viết mình cảm thấy tâm đắc nhất trong năm qua

Còn rất nhiều các bài viết hấp dẫn khác, bạn nào lâu ngày không ghé Blog nhớ truy cập trang Blog xem từ đầu đến cuối nhé.

2. Tập luyện

Năm qua mình tham gia tất cả 6 giải chạy, tất cả đều rơi vào tháng lẻ 1 – 3 – 5 – 9 – 11. Bấm vào tên giải chạy để xem các bài viết kí sự tham gia giải chạy của mình:

Mình nhận ra rằng bản thân thích chạy trail địa hình hơn chạy trên đường nhựa. Trừ HCMC Marathon 2018, tất cả các giải chạy mình tham gia đều thuộc thể loại chạy địa hình – nơi mang đến sự tự do và những trải nghiệm đáng nhớ hơn hẳn so với chạy trên đường nhựa chán ngắt.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - ki su laan ultra trail 2018 08
Rừng già cao nguyên

Trong số các giải chạy trail năm qua, Laan Ultra Trail 2018 là giải chạy hấp dẫn và đáng nhớ nhất. Không phải vì nó là giải chạy đầu tiên mình dám thử sức với Ultra-Marathon (55K), mà vì những thử thách và trải nghiệm tuyệt vời trên đường chạy. Xem kí sự ở đây nhé: Laan Ultra Trail 2018

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - 2018 route
Những cung đường tập luyện của mình trong năm 2018. Ảnh: HeatFlask

Kể từ đầu hè, mình đã chơi thêm món bơi lội và sau đó bổ sung thêm đạp xe. Lịch tập luyện trong những tháng cuối năm được chia đều cho cả 3 môn: bơi – đạp – chạy.

Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu IRONMAN trong năm 2019. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong phần mục tiêu 2019 bên dưới.

3. Gia đình & công việc

Gia đình nhỏ mình đã có bước chuyển mới khi dọn ra ở riêng từ hồi Tết. (trước đây mình ở cùng với ba mẹ). Có những khó khăn ban đầu, nhưng mọi thứ nhanh chóng đi vào quỹ đạo.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - nha moi bui ta han 1
Silk thích thú với nhà mới
Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - nha moi bui ta han 2

Vợ mình đã mở studio yoga Purna tại nhà theo đúng nguyện vọng từ lúc mới theo nghề. Hiện tại đang mở 4 lớp, các bạn nào quan tâm có thể tham khảo lịch học.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - purna yoga space
Phòng tập Yoga Purna.vn

Bản thân mình trong năm qua dành 99% thời gian cho Yêu Chạy Bộ và YCB.

  • Yêu Chạy Bộ được thay giao diện mới, chỉnh sửa tối ưu tốc độ tải trang giúp mọi người truy cập nhanh hơn.
  • Website YCB.vn được ra mắt thay thế cho tên cũ BH Sports. Cửa hàng được đổi từ quận Tân Bình (nhà cũ) qua quận 2 (nhà mới).

Ngoài ra, trong năm qua mình còn phụ trách phát triển web cho MỘT – thương hiệu giày Made in Vietnam. Các bạn nào chưa biết có thể tham khảo bài viết giới thiệu trên Tinh Tế: Trên tay giày Một

https://www.instagram.com/p/BiY5UkiFOK7/

III. Mục tiêu 2019

Gia đình mình chuẩn bị chào đón thành viên mới, dự kiến sẽ chui ra trong vài ngày nữa. Những tháng đầu tiên trong năm 2019 chắc chắn sẽ rất bận rộn với hai vợ chồng. Silk cũng đang háo hức chờ đón em ra đời.

1. Chăm sóc baby

Mục tiêu 3 tháng đầu của mình là phụ vợ chăm sóc cho thành viên baby mới. Tạm thời mình không có kế hoạch tham gia bất kỳ giải chạy nào trong thời gian này. Bye bye HCMC Marathon, bye bye Vietnam Trail Marathon, bye bye Dalat Ultra Trail…

2. Người sắt 70.3

Mục tiêu tập luyện quan trọng nhất với mình trong năm sau là trở thành “Người sắt” ở sự kiện IRONMAN 70.3 Vietnam (12/05/2019) ở Đà Nẵng.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - ironman 70 3 danang 2019

Mình đã tập bơi và làm quen với đạp xe trong vài tháng qua để xây dựng nền tảng thể lực. Qua năm sau mình sẽ bắt đầu giáo án tập luyện nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất ở lần đầu thử sức với IRONMAN.

3. Mở rộng YCB

Song song với việc tập luyện Bơi – Đạp – Chạy, mình dự định sẽ mở rộng ra phục vụ thêm hai mảng đạp xe và bơi lội. Mục tiêu biến YCB thành điểm dừng chân dành cho các bạn cùng đam mê chạy bộ – đạp xe – bơi lội – chạy trail địa hình giống mình.

4. Tập đánh trống

Mình đã đăng ký học đánh trống từ đầu tháng 12 với quyết tâm sẽ không để bộ trống bám bụi nữa. Từ ngày mua trống về, mình toàn tự học đánh bậy bạ. Nhiều khi cả tháng chẳng ngồi vô được một lần.

https://www.instagram.com/p/BRLfg74gxr6/

Mục tiêu trong năm sau sẽ là học hành và tập luyện đánh trống chăm chỉ. Mai mốt còn huấn luyện lại cho Silk và em của Silk.

IV. Chúc mừng năm mới

Cuối cùng, chúc tất cả mọi người năm mới nhiều may mắn, vạn sự như ý. Sức khoẻ thể lực tràn trề, nhiều hứng khởi để chinh phục những thử thách mới trong chạy bộ lẫn trong sự nghiệp, cuộc sống.

Chúc mừng năm mới 2019 - Tổng kết hoạt động 2018 - chuc mung nam moi 2019

Cám ơn tất cả luôn đồng hành cùng Yêu Chạy Bộ trong 5 năm qua và hy vọng sẽ còn cùng nhau sát cánh dài lâu về sau.

Happy New Year!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Tổng kết năm

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
NoBi

Chúc admin 1 năm mới thành công hơn nữa nhé!