Tết không có nghĩ là ngừng tập!

Đây là thông điệp mình luôn tự nhắn nhủ với bản thân mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Vì sao?

Vì Tết là thời điểm của ăn nhiều, nhậu nhiều, ngủ nhiều. Do đó càng cần phải quyết tâm chạy nhiều hơn để đánh tan mỡ thừa tích tụ. Duy trì lịch chạy để không bị mất phong độ, và quan trọng nhất không bị tụt cảm hứng. Tụt rồi khó kéo lại lắm!

Quảng Cáo

Tết năm nay không giống như mọi năm nữa! Lần đầu đời phải đón Tết trong cảnh đại dịch bủa vây, cách ly tứ phía. Challenge Tết vì thế cần phải điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh mới:

Tết không tụ tập, không tăng cân!

Challenge Tết 2021: Tết không tụ tập, không tăng cân! - challenge tet khong tu tap khong tang can

Không tụ tập

Từ khi đại dùng bùng phát cách đây 2 tuần, mình đã bật chế độ “giãn cách xã hội” cho bản thân:

  • Không ra đường chạy bộ, quay trở lại pain-cave cùng máy chạy và Zwift
  • Hạn chế đến nơi đông người: siêu thị, nhà hàng,…
  • Từ chối hết tất cả các buổi ăn nhậu tất niên.

Tất cả vì mục tiêu duy nhất: “Tết này được ở nhà cùng gia đình, không muốn đón Tết trong khu cách ly!”

Đến thời điểm ngồi viết bài này – 29 Tết – mình vẫn còn đang được ngồi ở nhà. Vẫn đang hy vọng sẽ không có “biến cố bất ngờ” nào xảy ra trong những ngày sắp tới.

Tết năm nay cả nhà mình đã xác định sẽ chỉ vui chơi đón Xuân trong nhà. Vì an toàn của gia đình. Vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh của cả nước.

Kế hoạch đi chúc Tết bạn bè, chiến hữu phải dẹp bỏ. Khi nào dịch êm, cuộc sống trở lại bình thường sẽ ăn nhậu bù lại sau.

Nhậu ở nhà là yêu nước!

Không tăng cân

Chiến dịch: “Giảm mỡ bụng, tăng cơ dzú!” khởi xướng từ đầu năm 2021 đang có những tiến triển tốt. Trong vài tuần qua mình đã chú ý hơn đến khẩu phần ăn uống, cắt bỏ bữa ăn khuya, đồng thời tập luyện chăm chỉ hơn. Bụng bự có vẻ đã được xẹp bớt phần nào.

Tết này càng phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa khi xung quanh mình đang tràn ngập cám dỗ. Vợ mình đã chuẩn bị sẵn nguyên cái tủ lạnh đầy món ngon bổ dưỡng cho cả nhà đón Tết. Còn mình cũng đã sắm sẵn bia Belgo và 1 chai Gin Sông Cái để tự nhâm nhi thư giãn qua mùa Tết.

Lơ là ham ăn nhậu mà lười tập là công trình tập luyện mấy tuần qua đổ sông, đổ biển hết!

Tết này không còn dám chạy bộ / đạp xe đón Xuân, ngắm phố phường nữa rồi. Mọi hoạt động thể thao đều sẽ diễn ra trong pain-cave dưới hầm.

https://www.instagram.com/p/CKoAAcjJGuv/

Còn nhớ Tết năm ngoái mình đã hoàn thành bài brick nhẹ Đạp 27K – Chạy 3K vào mùng 3 lấy để lấy hên đầu năm. Tết này mình cũng dự định sẽ chơi tương tự trong pain-cave: Đạp 30K – Chạy 5K.

https://www.instagram.com/p/B70jF8KpOmx/

Quyết tâm TẾT này KHÔNG TĂNG CÂN!


Cuối cùng, chúc bạn và gia đinh một cái Tết bình yên, an toàn và không bị tăng cân!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments