Tết là ngày đoàn tụ.Là những ngày tháng quây quần bên gia đình, họ hàng và bạn bè.

Tết cũng là dịp nghỉ ngơi. Là những ngày sống chậm. Tạm thời quên đi nỗi lo “cơm áo gạo tiền”.

Quảng Cáo

Nhưng…

Tết không có nghĩa là ngừng tập!

Ngược lại, Tết là thời điểm bạn phải cố gắng nhiều hơn. Ăn nhiều hơn, nhậu nhiều hơn nên dĩ nhiên bạn cần phải chạy nhiều hơn để lo đốt bớt mỡ thừa tích tụ. Duy trì lịch chạy để không bị mất phong độ, và quan trọng nhất không bị tụt cảm hứng. Tụt rồi khó kéo lại lắm!

Nói thì dễ, làm mới khó!

Không phải ai cũng vượt qua được cám dỗ ngày Tết để xỏ giày ra đường chạy những ngày đầu năm. Vậy làm sao để duy trì phong độ?

Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân mình đúc kết được sau 3 cái Tết làm runner. Không hẳn áp dụng được với tất cả mọi người nhưng nó đã giúp mình vượt qua được cám dỗ những ngày Tết để duy trì đam mê chạy bộ đến hiện nay:

1. Nhậu có trách nhiệm

Nhậu nhẹt ngày Tết là “nghĩa vụ” không thể tránh khỏi, đặc biệt với các anh runner. Nhưng nhậu không có nghĩa là phải xỉn.

Hãy uống có trách nhiệm, biết dừng đúng lúc để tự bảo vệ mình.

Say xỉn chẳng vui gì cả. Vừa mệt lã, vừa ói dơ bẩn. Chẳng còn sức đâu mà chạy bộ.

Ngoài ra, đừng lái xe khi đi nhậu nhé. Hãy sử dụng dịch vụ Uber/Grab/Taxi trong những ngày Tết để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho người khác.

2. Chạy bộ buổi sáng sớm

Tết hay có nhiều kèo phát sinh ngoài dự kiến. Sáng, trưa, chiều, tối đủ cả. Do đó nếu muốn lịch chạy không bị ảnh hưởng, tốt nhất bạn nên chạy bộ buổi sáng sớm. Giờ đó chắc là không có ai rủ nhậu đi nhỉ. Chỉ sợ là nhậu đêm hôm trước chưa về nhà thôi ?

Chạy bộ buổi sáng trong những ngày Tết là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử qua. Đường phố vắng lặng, sạch sẽ, không khí trong lành hơn. Xem lại trải nghiệm của mình cách đây 2 năm để hiểu thêm nha

3. Không thức khuya

Muốn dậy sớm chạy bộ tất nhiên là phải lo đi ngủ sớm. Thức khuya thì sáng hôm sau sao mà dậy nổi.

Ai đã quen với việc dậy sớm thì chẳng có gì khó khăn. Nhưng với các bạn thuộc nhóm “cú đêm”, e là nhiệm vụ này hơi bị chông gai.

4. Tập luyện với Nike+ Training Club

Nếu chạy bộ không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy cố gắng tận dụng thời gian rãnh trong ngày để vận động cơ thể. Duy trì thói quen “hành hạ” cơ thể, được đổ mồ hôi sẽ giúp bạn giữ vững phong độ qua những ngày Tết.

Chỉ cần 10-15 phút vận động với các bài tập HIIT/Tabata mỗi lần là đủ khiến toàn thân rã rời. Các bạn có thể tải ứng dụng Nike+ Training Club, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn luyện cơ:

5. Nhậu tới bến đi!

Nếu tất cả các phương án trên đều không khả thi?

Nhậu tới bến đi! 

Miệt mài tập luyện cả năm rồi, Tết là lúc xả cửa mà. Vui tới bên thôi!

Beer first, run later! Nhậu trước, chạy sau!

Nhưng nhớ Tết qua nhớ quay lại tập luyện như cũ nha. Đừng chơi Tết hết cả tháng Giêng, không quay lại được đâu!


Cuối cùng, chúc tất cả mọi người ăn Tết vui vẻ bên gia đình, người thân.

Chúc năm mới Sức Khoẻ Dồi Dào, Vạn Sự Như Ý. Muốn PR nào lập được PR đó.

1…2…3…Dzô!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments