Bài viết đầu tiên năm Đinh Dậu 2017 xin gửi lời chúc may mắn đầu năm đến tất cả mọi người. Chúc các bạn runner thể lực luôn dồi dào sung mãn, vạn sự như ý, lập PR liền liền trong năm mới.

Trước đây, Tết nào mình cũng về quê Quãng Ngãi chơi Tết. Nhưng kể từ có Silk, lịch trình đã được thay đổi. Năm nay là năm thứ ba liên tiếp gia đình mình đón Tết ở TP. Hồ Chí Minh.

Quảng Cáo

Như đã chia sẻ trong bài viết trước: Tết không có nghĩa là ngừng tập, năm nay mình tiếp tục thú vui “chạy bộ đón Tết” được bắt đầu từ năm 2015.

[Mùng 3 Tết] Chạy bộ đón Xuân ngắm phố phường Sài Gòn

Chạy bộ trong dịp Tết đối với mình là một thú vui đúng nghĩa. Đầu óc thư thả, không vướng bận công việc. Đường phố vắng vẻ, sạch sẽ. Không khí trong lành hơn hẳn bình thường. Một năm chỉ có vài ngày lý tưởng thế thôi, không chạy là uổng lắm!

Chạy bộ đón Xuân

Năm nay có thêm vợ mình tham gia chạy chung. Như thường lệ, hai vợ chồng tranh thủ trốn đi chạy sáng sớm khi Silk còn đang ngáy ngủ. Buổi chạy đầu Xuân được diễn ra ở Dinh Thống Nhất, bắt đầu lúc 5h45 khi trời vẫn còn mờ tối.

Mình chạy trước, vợ chạy sau. Dự tính chạy khoảng 2-3 vòng ở Dinh sau đó sẽ chuyển qua đường hoa Nguyễn Huệ để vừa chạy vừa ngắm hoa.

Chạy bộ khai xuân mùng 2 Tết cùng vợ - chay bo khai xuan tet dinh dau 01
Đường NTMK sạch bóng xe máy
Chạy bộ khai xuân mùng 2 Tết cùng vợ - chay bo khai xuan tet dinh dau 02
Khung cảnh yêu thích của mình mỗi dịp Tết ở Sài Gòn

Chạy 2 vòng, rồi 3 vòng vẫn không thấy bóng dáng vợ đâu. Trong khi đó mình đã bắt đầu đuối do thiếu nước. Mấy bà bán nước ở trước cửa Dinh hay ở góc Huyền Trân Công Chúa đều nghỉ Tết. Chạy đến vòng thứ 4 vẫn không bắt kịp được vợ, mình phải tạm ngưng, quẹo qua đường Nguyễn Du để kiếm nước uống.

Sau khi được bơm nước, nạp GEL, mình tiếp tục hành trình. Chạy đến vòng thứ 6 mới thấy vợ đang đứng chờ ở ngay cổng chính Dinh Thống Nhất. Chắc do vợ chạy tốc độ gần ngang mình nên chạy hoài không bắt vòng được.

Chạy bộ khai xuân mùng 2 Tết cùng vợ - chay bo khai xuan tet dinh dau 04
Runner vợ tạo dáng
Chạy bộ khai xuân mùng 2 Tết cùng vợ - chay bo khai xuan tet dinh dau 03
Chụp ảnh kỉ niệm cái nào

Nhận lì xì đầu năm

Hôm nay ngoài vợ chồng mình chạy ở Dinh còn có thêm mấy anh em trong nhóm Vietrunners. Chạy xong được nhận lộc – Lì xì may mắn – từ một anh trong nhóm. Lộc của mình: phiếu trả bài 9km. Buổi chạy hôm nay không tính, phải chạy trong lần sau.

May mà không nhận lộc 21k hay 30k, nếu không chắc không toe toét được như trong hình đâu ?

https://www.instagram.com/p/BP1KjqRAf1v/?taken-by=yeuchaybo

Nhiệm vụ chạy bộ đầu Xuân đã xong. Từ mai có thể nhậu xả láng được rồi. Dzô… ?

Anh chị em đã xỏ giày chạy bộ khai xuân hết chưa?

Đừng chìm đắm trong bài bạc, rượu chè quá nha. Qua Tết không lết nổi đâu ?

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Dinh Thống Nhất

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ cùng vợ

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ đón Tết

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments