Bạn có biết bài viết đầu tiên của Yêu Chạy Bộ được lên sóng cách đây đã 3 năm?

Ngày 31/01/2014 (mùng 1 Tết Giáp Ngọ năm 2014) bài viết 10 Lợi ích tuyệt vời của chạy bộ được chính thức lên sóng, đánh dấu sự ra đời của Yêu Chạy Bộ mà các bạn đang xem.

10 lợi ích tuyệt vời của chạy bộ

Sau 3 năm hoạt động, Yêu Chạy Bộ đã phát triển vượt xa kỳ vọng mình đặt ra trong những ngày đầu mò mẫm viết blog. Kể từ cái bài viết đầu tiên chẳng có ai xem, Yêu Chạy Bộ hiện nay đã đạt được những thành tích ấn tượng:

  • +500 bài viết
  • +3300 thành viên
  • +1200 lượt bình luận
  • +100.000 lượt xem bài viết trung bình mỗi tháng.
  • +7500 email đăng ký nhận bài viết mới.

Những con số đó biến Yêu Chạy Bộ thành một trong những blog chạy bộ có mức độ phủ sóng rộng nhất hiện nay (tự nhận, không biết đúng sai ?).

Thật ra số lượng blog chạy bộ (tiếng Việt) có bao nhiêu đâu, đếm chưa hết được bàn tay. Những trang có viết về chạy bộ đa số đều là báo tổng hợp dành riêng một góc để lâu lâu nói về chạy bộ, chẳng thể gọi là blog cá nhân được. Yêu Chạy Bộ là blog chém gió sâu rộng nhất cũng không có gì quá ngạc nhiên ?

I. Thành quả đáng tự hào nhất

Những con số thống kê dù có ấn tượng thế nào cũng chẳng có ý nghĩa với mình nếu blog không tạo ra giá trị cho cộng đồng. May mắn là Yêu Chạy Bộ không đến nỗi thuộc dạng “tào lao toàn phần” (lâu lâu mới tào lao). Ít ra nó cũng mang đến khá nhiều thông tin hữu ích cho mọi người, nhất là những bạn mới bắt đầu làm quen với chạy bộ đang bị mất phương hướng.

1. Giáo án 5K

Một trong số những thành quả đáng tự hào nhất của mình trong 3 năm qua là việc hoàn thành giáo án chạy bộ 5K. Được giới thiệu trên blog cuối năm 2014, giáo án 5K là một trong những bài viết được tham khảo và chia sẻ nhiều nhất của Yêu Chạy Bộ từ trước đến nay.

Giới thiệu giáo án chạy bộ 5K dành cho các bạn mới

Giáo án đã giúp nhiều bạn chinh phục thử thách đầu tiên trong chạy bộ và bắt đầu cảm thấy đam mê hơn môn thể thao “tẻ nhạt” này. Đó là chính là thành công của Yêu Chạy Bộ mà mình khao khát từ khi lập blog.

2. Truyền cảm hứng cho vợ

Thành quả mình tự hào hơn hết chính là việc truyền cảm hứng cho vợ tham gia chạy bộ cùng chồng.

Trước đây vợ mình ghét chạy bộ do sợ đùi to, chân to (nỗi lo chung của các chị em), chỉ thích tập Yoga. Sau nhiều lần thuyết phục, nhẹ nhàng có, đe doạ có, cuối cùng vợ mình cũng đồng ý chạy thử.

Chạy riết thành nghiện. Vợ bây giờ còn siêng chạy hơn cả mình. Mới đây vợ mình đã hoàn thành 10K ở  HCMC Run 2017 với thành tích ấn tượng – 1 tiếng.

Kể chuyện về vợ dài dòng lắm. Mình sẽ có một series bài viết nhiều phần “Vợ tui đã chạy bộ như thế nào“, sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

2. Chia sẻ chuyện hậu trường

Nhân đây mình muốn chia sẻ chuyện hậu trường về quá trình ấp ủ blog cũng như chặng đường phát triển Yêu Chạy Bộ đến hôm nay.

1. Tại sao không có blog chạy bộ tiếng Việt?

Cơ duyên viết blog chạy bộ của mình bắt đầu vào một ngày đẹp trời tháng 1 năm 2014.

Tại sao không có trang web hay blog tiếng Việt nào chuyên về chủ đề chạy bộ? Hay là mình làm 1 cái!

Tư tưởng runner “Nghĩ là làm” (Just Do It) lúc đó đã thấm vô người. Thế là quất thôi!

Mình không làm thì ai làm! Chờ Runner’s World mở phiên bản tiếng Việt ư? Đang mơ à!

Yêu Chạy Bộ ra đời ngay sau đó. Bài viết đầu tiên 10 Lợi ích tuyệt vời của chạy bộ được đăng lên blog ngày 31/01/2014, đúng ngày mùng 1 Tết Giáp Ngọ.

2. Dịch hay tự viết?

Mục đích ban đầu của mình khi lập blog Yêu Chạy Bộ này đơn giản chỉ là tạo một trang tổng hợp thông tin hữu ích về chạy bộ góp nhặt được trên mạng. Mình sẽ dịch sang tiếng Việt để tiện việc tham khảo khi cần và có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Sau một thời gian, mình nhận ra các bài dịch từ tiếng Anh thường không phản ánh đúng 100% thực tế và trải nghiệm ở Việt Nam. Bên cạnh đó, mọi người thích đọc các bài viết đánh giá chia sẻ kinh nghiệm phong cách “người thật, việc thật” hơn. Đặc biệt là các bài viết đánh giá giày chạy bộ.

Blog dần chuyển sang phong cách “thích gì, viết đó” và được mình duy trì đến hiện nay. Ai thích thì vào đọc, ai ghét thì đừng vào. Miễn sao mình giữ được góc nhìn riêng biệt và khách quan. Không chạy theo đám đông. Vậy là được!

3. Vượt lên dư luận

Kinh nghiệm của mình sau 3 năm vận hành blog phải học cách bỏ ngoài tai “lời ong tiếng ve” của thiên hạ, hay nói dễ hiểu hơn là vượt lên dư luận.

Dư luận không ở đâu xa. Dư luận đầu tiên chính là vợ mình. Trong những ngày đầu, vợ luôn hoài nghi về việc mình đang làm. “Anh viết vậy có ai đọc không?“, “Coi chừng lãng phí thời gian vô ích!“,… Chỉ sau vài tháng, vợ đã có cái nhìn khác khi lượt truy cập của blog gia tăng nhanh chóng.

Bên cạnh những động viên góp ý chân thành của những bạn ủng hộ còn có không ít sự đâm chọt, nói xấu của thành phần haters (những kẻ ganh ghét).

Haters gonna hate!

Bất chấp bạn làm tốt đến đâu, sẽ không bao giờ tránh khỏi những lời chê bai, miệt thị của người đời. Dư luận thường chẳng làm gì mà chỉ thích chỉ trích người khác.

Kệ tụi nó đi! Việc mình, mình làm. Chỉ cần có niềm tin là bạn sẽ thành công!

YouTube video

Forever trusting who we are. And nothing else matters.

Lời kết

Thành công của blog Yêu Chạy Bộ không thể có được nếu thiếu sự ủng hộ và đóng góp ý kiến nhiệt tình của tất cả trong những năm qua. Mong rằng mọi ngừoi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Yêu Chạy Bộ trong tương lai.

Bật mí: sẽ có thêm nhiều giveaway hấp dẫn trên blog trong tương lai gần. Đừng bỏ blog, uổng lắm! ?

Các bài viết cùng từ khoá yêu chạy bộ blog

Similar Posts

guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Yang

mong Yêu chạy bộ sẽ tiếp tục những thành công của mình

Harry

Chúc mừng sinh nhật Yêu Chạy Bộ
Xin cám ơn chủ blog đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những người mê chạy bộ và điều quan trọng hơn là truyền cảm hứng, mong bạn tiếp tục việc này.