Hello mọi người,

Cách đây vài ngày nhân dịp Facebook Fan Page đón chào số đẹp – 3333 Likes, mình đã bật mí về thiết kế mới của blog – tạm gọi là Yêu Chạy Bộ version 4.0. Thiết kế này sẽ là một sự “lột xác” thật sự so với giao diện hiện tại các bạn đã quen thuộc lâu nay. Đây là dự án án mình đã ấp ủ từ lâu nhưng đến gần đây mới có đủ kỹ năng và thời gian để đầu tư phát triển.

Thiết kế mới này hao tốn của mình gần 1 tháng nghiên cứu và phát triển. Đó cũng là lý do tại sao khoảng thời gian gần đây số lượng bài viết trên blog của mình bị sụt giảm đáng kể. Rãnh rồi toàn ngồi viết code, chỉnh hình không mà 

Vài dòng về giao diện mới – YCB 4.0

Vốn là người yêu thích cái đẹp (và gái đẹp), mình lúc nào cũng muốn tất cả mọi thứ xung quanh mình đều phải đẹp. Chẳng hạn vợ đẹp, giày đẹp, quần áo đẹp, đồng hồ đẹp,…

Tương tự, khi xây dựng blog hay website bán hàng, mình luôn muốn tất cả phải luôn có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt bên cạnh hai tiêu chí: dễ đọc, dễ hiểu. Blog về du lịch của vợ chồng mình – Ba Lô & Dép Lào được ra mắt đầu năm nay là ví dụ điển hình cho tiêu chí đẹp mình hướng tới. Đó cũng là cảm hứng để mình phát triển nên giao diện YCB 4.0.

Giao diện mới nhất - Yêu Chạy Bộ Version 4.0
Giao diện mới nhất – Yêu Chạy Bộ Version 4.0

Hiện tại tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ giờ G để “biến hình”. Việc thay đổi sẽ khiến website không thể truy cập 1-2 tiếng nên mình vẫn đang cân nhắc khi nào nên tiến hành bảo trì, hạn chế tối đa sự trì hoãn. Có lẽ chậm nhất là trong 1-2 ngày sắp tới thôi.

Giao diện đã được chính thức được ra mắt sáng 22/07/2015.

Nhớ chia sẻ đánh giá của bạn về thiết kế mới này bằng cách bình luận bên dưới nhé!
Hoan nghênh mọi chia sẻ khen chê của tất cả mọi người để hoàn thiện blog tốt hơn trong thời gian tới.

Các lần thay đổi giao diện của Yêu Chạy Bộ

Sau gần 18 tháng hoạt động, Yêu Chạy Bộ đã 3 lần thay đổi giao diện, chưa tính lần này. Cùng điểm lại sự thay đổi của blog dưới đây nha các bạn

Version 1.0 – Thuở sơ khai

Giao diện này được xây dựng trên theme Cakifo (miễn phí), được sử dụng trong vài tháng đầu tiên khi blog mới được thành lập.

Giao diện Yêu Chạy Bộ thuở khai sai - Version 1.0
Giao diện Yêu Chạy Bộ thuở khai sai – Version 1.0

Version 2.0 – Bước tiến mới

Version 2.0 được ra mắt vào khoảng tháng 4/2014, xây dựng dựa trên Blognews, một child theme của Genesis Framework. Theme này được sử dụng đến tháng 9/2014 khi version 3.0 ra mắt.

Giao diện Yêu Chạy Bộ - version 2.0
Giao diện Yêu Chạy Bộ – version 2.0

Version 3.0 – Lột xác

Ra mắt vào tháng 9/2014, YCB version 3.0 là theme đầu tiên mình tự phát triển. Đây cũng là giao diện được sử dụng đến hiện nay (tháng 7/2015).

Giao diện trước khi thay đổi - Version 3.0
Giao diện trước khi thay đổi – Version 3.0

Dành cho các bạn nào quan tâm về blogging và Wordpress:

Nhân đây cũng chia sẻ thêm một ít thông tin về các nền tảng, theme, hosting, domain mà Yêu Chạy Bộ đang sử dụng. Các bạn nào đang có blog hoặc đang có ý định làm blog có thể tham khảo nhé.

Yêu Chạy Bộ được xây dựng bằng nền tảng gì?
Yêu Chạy Bộ được xây dựng bằng nền tảng mã nguồn mở Wordpress (miễn phí), sử dụng Genesis Framework ($59) để phát triển giao diện (theme).
Tên theme Yêu Chạy Bộ đang sử dụng?
Các theme mình sử dụng trên YCB đều là tự customize từ Genesis Sample Child Theme, được tích hợp thêm rất nhiều chức năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Có thể chia sẻ theme của Yêu Chạy Bộ được không?
Các bạn nào thích giao diện cũ – YCB 3.0 hay YCB 2.0 sắp tới có thể download các theme này ở trang blog cá nhân của mình – thuanbui.me (hiện tại đang trong quá trình xây dựng).
Yêu Chạy Bộ sử dụng dịch vụ hosting của ai?
Thời kỳ đầu, mình sử dụng dịch vụ của Stablehost. Sau đó chuyển qua Digital Ocean và tin dùng đến nay.

Các bài viết cùng từ khoá WordPress

Các bài viết cùng từ khoá giao diện blog

Các bài viết cùng từ khoá yêu chạy bộ blog

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments