Bài viết này không liên quan gì đến chạy bộ hay ba môn phối hợp nha mọi người. Mình dùng nó làm nơi lên kế hoạch và theo dõi tiến độ công việc cho dự án mới: nâng cấp giao diện cho blog lên phiên bản 7.0.

Trong hơn 8 năm hoạt động từ 2014 đến nay, giao diện của blog Yêu Chạy Bộ liên tục được mình nâng cấp theo chu kỳ 1-2 năm. Mục đích vừa mang đến trải nghiệm truy cập tốt hơn cho mọi người (web load nhanh hơn, chữ dễ đọc hơn, dễ tìm thông tin hơn), vừa giúp mình học hỏi thêm những kiến thức mới trong quá trình chuyển đổi.

Quảng Cáo

Giao diện hiện tại là phiên bản 6.0 được mình sử dụng từ tháng 09/2020. Theme được thiết kế dựa theo hai tông màu yêu thích của chủ blog: xanh dương và xanh volt.

Blog đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp theme mới - yeuchaybo v7
Giao diện blog version 6.0 ở thời điểm trước khi viết bài này

Trong phiên bản 7.0 lần này, giao diện bên ngoài sẽ gần như không đổi. Thay đổi lớn nhất là mình sẽ không còn sử dụng theme Genesis Framework nữa mà chuyển qua dùng theme Kadence cho hợp thời đại. Các trang YCB, Purna, Lành Kitchen, Keeb của mình và vợ cũng đã lần lượt được chuyển qua sử dụng Kadence trong thời gian qua.

Danh sách các công việc đã hoàn thành và đang cần làm:

Kích hoạt Kadence Child Theme
Cấu hình lại màu sắc, font chữ cho giống phiên bản 6.0
Chỉnh sửa layout Single Event
Thay Yoast bằng RankMath
Chuyển tất cả các trang Elementor thành Gutenberg
Chỉnh sửa trang Event (giải chạy bộ)
Chỉnh sửa Header + Menu
Thay logo mới xanh volt
Chỉnh sửa Site Footer
Cấu hình cache, tối ưu tốc độ tải trang

Thời gian cải tạo dự kiến sẽ kéo dài 2 tuần, hoặc có thể hơn nếu có nhiều lỗi phát sinh. Trong thời gian này, blog có thể sẽ gặp lỗi về hình ảnh, giao diện, hoặc đôi khi không truy cập được. Mong mọi người thông cảm!

Nếu thấy bất kỳ trang nào gặp lỗi, hay hiển thị kì cục, rất mong bạn gửi phản hồi bên dưới bài viết này để mình kịp thời khắc phục càng sớm càng tốt.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá WordPress

Các bài viết cùng từ khoá giao diện blog

Các bài viết cùng từ khoá yêu chạy bộ blog

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments