Nike+ Running là ứng dụng theo dõi và thống kê thành tích chạy bộ yêu thích của mình từ những ngày đầu mới làm quen cho đến bây giờ. Mặc dù hiện tại mình chủ yếu “giao lưu” bên Strava, nhưng thành tích vẫn được đồng bộ đầy đủ qua Nike+ Running. Lâu lâu mình vẫn hay sử dụng vài tính năng phân tích hữu ích của Nike+ để tham khảo viết bài.

Nike+ Run Club

Dạo gần đây mình hơi bận nên lâu rồi không mở Nike+ Running ra xem. Hôm nay chú ý mới thấy ứng dụng này đã được nâng cấp thành ứng dụng Nike+ Run Club hoàn toàn mới. Icon Nike+ Running nền đỏ chữ trắng quen thuộc đã được thay thế bằng icon Nike+ NRC sang nền đen chữ xanh chuối ngầu hơn.

Quảng Cáo
Nike Run Club

Bản nâng cấp mới này tạo sự kết nối tốt hơn với ứng dụng tập luyện Nike+ Training Club mới được “thay máu” gần đây và ứng dụng mua sắm Nike+. Tất cả kết hợp tạo nên hệ sinh thái Nike+ hoàn hảo trên điện thoại.

Hệ sinh thái Nike+
Hệ sinh thái Nike+

Giao diện hiện đại trực quan

Ấn tượng đầu tiên khi mở Nike+ Run Club là giao diện hiện đại, trực quan và thân thiện. Bên dưới màn hình là 5 tab, dễ dàng chuyển đổi để xem các nội dung khác nhau.

[one-half-first]
Giao diện quản lý thành tích tập luyện trực quan hơn
Giao diện quản lý thành tích tập luyện trực quan hơn
[/one-half-first]
[one-half]
Thống kê chi tiết buổi chạy
Thống kê chi tiết buổi chạy
[/one-half][vertical-spacer]

Ngay khi khởi động ứng dụng, Nike+ Run Club sẽ bắt đầu với chế độ Running. Chỉ cần bấm nút START là có thể bắt đầu chạy ngay, không phải điều khiển rườm rà. Đây là xu hướng thiết kế của tất cả các ứng dụng chạy bộ hiện nay.

START and RUN
START and RUN

Giáo án tuỳ biến My Coach

Tính năng tạo giáo án Nike+ Coach được dổi tên thành My Coach. Đồng thời, được bổ sung thêm tính năng giáo án tuỳ biến (Adaptive Coaching). Bạn có thể dễ dàng thay đổi lịch chạy trong Nike+ Run Club cho phù hợp với lịch trình bận rộn của mình.

Tạo giáo án chạy bộ với My Coach
Tạo giáo án chạy bộ với My Coach

Ngoài ra, Nike+ Coach còn theo dõi lịch trình của bạn nhằm đưa ra các sự thay đổi phù hợp giúp bạn tối ưu khả năng của mình. Tính năng này tương tự như My Asics mình đã giới thiệu trước đây.

Chia sẻ thành tích ngầu hơn

Điểm mình thích nhất ở Nike+ Running trước đây là tính năng chia sẻ thành tích bằng ảnh lên Instagram và Facebook. Nike+ Run Club cung cấp thêm rất nhiều các sticker để bạn tha hồ trang trí hình ảnh của mình trước khi chia sẻ lên mạng.

Tính năng chia sẻ thành tích trên Nike+ Run Club
Tính năng chia sẻ thành tích trên Nike+ Run Club

Hôm nào đẹp trời mình sẽ viết bài hướng dẫn mới thay cho bài cũ đã không còn phù hợp. Còn dưới đây là hình minh hoạ cho tính năng chia sẻ thành tích của Nike+ Run Club.????

https://www.instagram.com/p/BJc2m2GAymD/
https://www.instagram.com/p/BJj-t81Acdy/

Kết nối cộng đồng tốt hơn

Nike+ Run Club thổi một luồng sinh khí mới cho tính năng mạng xã hội (social network) vốn rất hạn chế trên phiên bản Nike+ Running trước đó. Dễ dàng so sánh thành tích của bạn với chiến hữu hơn. Ngoài ra còn có thêm tính năng Feed chia sẻ hình ảnh thành tích, tương tự như bên Strava hay Runkeeper.

Bảng thành tích
Bảng thành tích

Ứng dụng còn có thêm tính năng kết nối với câu lạc bộ chạy Nike+ Run Club. Các câu lạc bộ này được tổ chức ở rất nhiều thành phố trên thế giới với sự hướng dẫn của các huấn luyện viên của Nike. Tuy nhiên ở Việt Nam không có Nike+ Run Club nên tính năng này xem như vô dụng.

Shoe Tag bị lỗi

Do mới thay máu nên phiên bản mới này vẫn còn một số hạn chế. Bực mình nhất là tính năng Shoe Tag (theo dõi km đã chạy trên từng đôi giày) bị lỗi. Một vài đôi giày của mình tự nhiên biến mất khỏi danh sách. Các đôi còn lại thì thống kê km bị sai, không giống như trước khi cập nhật. Hy vọng trong các bản cập nhập kế tiếp sẽ sửa được lỗi này.

Tải Nike+ Run Club

Nếu bạn mới bắt đầu chạy bộ , ứng dụng Nike+ Run Club sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn tập luyện bài bản và hiệu quả hơn. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, có thể tải ngay trên Apple App Store hoặc Google Play nhé

NRC (iOS) . NRC (Android)

Nếu bạn thích giao lưu với cộng đồng chiến hữu, Strava là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Tham khảo các bài viết về Strava bên dưới nếu quan tâm nhé:

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Nike+ Run Club

Các bài viết cùng từ khoá Nike+ Running

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tuấn anh nguyễn

Cho em hỏi sao để đổi đơn vị trong app từ dặm về km ạ

Nguyễn Quốc Bảo

Em cũng mới nâng cấp lên phiên bản này. Hehe. =)) Cảm nhận: Giao diện mới của NRC nhìn rất thích. Ở phiên bản mới này thay vì chọn biểu tượng cảm xúc (Great, good, so-so,…) sau mỗi buổi chạy như trước thì giờ Nike đã thay bằng phần đánh giá sự nỗ lực của mình trong buổi chạy (thích hơn cái cũ). Về phần My Coach thì rất tiện lợi do có thể tự chọn tổng số cự ly muốn tập luyện, số lần chạy trong một tuần cũng như thay đổi lịch chạy cho phù hợp với lịch… Xem thêm »