Cập nhật 10/2018: My Asics đã được tích hợp vào Runkeeper và không còn MIỄN PHÍ nữa! Các bạn nên đổi qua Nike+ Run Club để có thể tiếp tục tạo giáo án tập luyện miễn phí.

Bạn đang muốn chinh phục 10K, half marathon và hơn nữa? Bạn đang mắc kẹt với thành tích hiện tại và muốn phá kỷ lục cá nhân của mình ở một cự ly nhất định? My Asics là ứng dụng sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu.

Quảng Cáo
My Asics

Ứng dụng này đã giúp mình chinh phục 10K lần đầu tiên ở giải HCMC Run 2013 và cũng là công cụ đắc lực cho khá nhiều anh em trong nhóm Sunday Running Club chinh phục những cư ly xa hơn.

Giới thiệu ứng dụng My Asics

My Asics - Ứng dụng lên giáo án chạy bộ thông minh - my asics logo bdc081322d68a77e9e46de4aaa492897

Nhắc đến ứng dụng chạy bộ, có thể kể ra vô số sự lựa chọn từ miễn phí đến trả phí. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng phổ biến nhất trong bài giới thiệu trước đó của mình. Tuy nhiên đa số các ứng dụng này chỉ tập trung vào việc ghi lại các buổi chạy và cung cấp các thông tin kỹ thuật liên quan như quãng đường, cự ly, nhịp tim, calorie, bước chạy… Ít có ứng dụng nào phân tích các thông tin sẵn có để đưa ra những giáo án phù hợp giúp bạn cải thiện thành tích.

My Asics là một trong số những ứng dụng cung cấp tính năng đặc biệt đó. Nghe tên là cũng biết ứng dụng này được phát triển bởi Asics, hãng giày nổi tiếng của Nhật. Mà hàng Made in Japan thì bạn không cần phải lăn tăn về chất lượng.

https://www.youtube.com/watch?v=Ao9uM3ynbKE

Khác biệt với số đông

Điểm đặc biệt của My Asics là khả năng điều chỉnh giáo án dựa theo thành tích hiện tại của bạn. Các ứng dụng khác chỉ lên một kế hoạch cố định và ép buộc bạn phải theo nó. My Asics khác biệt với chức năng theo dõi các buổi tập của bạn và sẽ đề nghị điều chỉnh giảm tải hoặc tăng cường độ nếu các thông số cho thấy bạn không theo kịp hoặc bạn tiến triển tốt hơn dự định. Đây là kết quả của nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia Asics để cho ra đời một ứng dụng huấn luyện chạy bộ có khả năng tuỳ biến cao như My Asics.

Đừng kỳ vọng vào những chức năng bản đồ, nhịp tim, thống kê hoành tráng như trên Runkeeper, Nike+ Running hay iSmoothRun, My Asics chỉ tập trung duy nhất vào nhiệm vụ giúp bạn cải thiện thành tích chạy bộ. Ngoài ra, các chức năng khác đều bị lược bỏ. Tất nhiên bạn có thể kết hợp sử dụng My Asics với các ứng dụng chạy bộ yêu thích khác của mình. Dùng Nike+ Running hay Runkeeper lúc chạy, và sau đó điền thông tin vào My Asics để chương trình phân tích thông tin cho bạn.

Tạo kế hoạch tập luyện với My Asics

My Asics là một nền tảng web, đi kèm với sự trợ giúp của ứng dụng di động trên iPhone và Android. Bạn không nhất thiết phải có điện thoại để sử dụng My Asics, tất cả thông tin đều có thể được truy cập và điều chỉnh trên trang web quản lý của ứng dụng. Chỉ cần có máy tính nối mạng Internet là bạn có thể tham gia và sử dụng các tính năng hữu dụng của My Asics.

Giao diện của My Asics sau khi đăng nhập
Giao diện của My Asics sau khi đăng nhập

Truy cập My Asics

Giao diện ứng dụng My Asics trên iPhone
Giao diện ứng dụng My Asics trên iPhone

Hướng dẫn tạo giáo án chạy bộ với My Asics

Các bạn có thể tham khảo cách tạo giáo án chạy vộ với My Asics trong bài viết dưới đây

Đừng dùng My Asics nếu bạn chỉ mới bắt đầu

Nếu bạn đang muốn chinh phục 5K, đừng sử dụng My Asics. Vì sao? Kinh nghiệm sử dụng cho thấy My Asics chỉ cung cấp một kế hoạch chung chung cho từng ngày, ví dụ chạy 15 phút với vận tốc 10km/h, chạy 5km với vận tốc 8km/h. Hướng dẫn đơn giản như vậy chỉ phù hợp với những người đã có kinh nghiệm chạy ít nhất 2-3 tháng hoặc đã đủ khả năng chạy liên tục ít nhất 30 phút.

Với những người mới làm quen với chạy bộ, một lịch tập chi tiết chạy – đi bộ xen kẽ sẽ thiết thực hơn để giúp xây dựng thể lực căn bản. Bạn có thể tham khảo sử dụng ứng dụng Zombies, Run 5K Training để bắt đầu chinh phục thử thách 5K đầu tiên.

Tham khảo giáo chạy bộ 5K của Yêu Chạy Bộ dưới đây

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Giáo án chạy bộ

Các bài viết cùng từ khoá My Asics

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tùng Vũ

anh hướng dẫn em đổi đơn vị đo trong bảng kế hoạch sang min/km với ạ