Như thường lệ, hôm nay thứ hai là ngày off-day (nghỉ dưỡng), mình không tập tành gì cả. Thay vào đó, mình sẽ dành thời gian viết blog tổng kết hoạt động trong tuần trước đó.

Ngày này năm xưa

Google mới nhắc lại hình ảnh cách đây 4 năm, khoe lại trên blog cho vui vì thấy có liên quan đến chạy bộ.

[Tổng kết tuần] W39 - Trúng gió, tập nhẹ duy trì, thử nghiệm giao diện mới, chương trình quà tặng - ngay nay nam ay 2016 09

Lúc đó cả nhà tham gia giải chạy BBGV Fun Run 2016. Silk lầu đầu tiên được tham gia 1 giải chạy, ngơ ngác không biết mình đang bị lôi đi đâu. Mình vẫn còn đang dùng đồng hồ TomTom Runner và mang giày Nike LunarGlide 7, cả hai giờ đều đã trở thành dĩ vãng.

Kí sự đi chơi BBGV Fun Run 2016 đây nhé:

Năm nay vì đại dịch, các giải chạy từ thiện nhỏ nhỏ như BBGV, Terry Fox Run biến mất hết. Không có chỗ dẫn tụi nhỏ đi chơi nữa. Chán quá!

Cảm lạnh – Trúng gió

Thời tiết tuần nắng mưa thất thường do ảnh hưởng của cơn bão mới đây đã khiến lần lượt mọi thành viên trong gia đình của mình bị bệnh. Đầu tiên là Quinn, và Silk bị ho, sổ mũi vào đầu tuần. Đến giữa tuần đến phiên mình phát bệnh: một bên gáy cổ bị đau – dấu hiệu bị trúng gió, kèm theo ách xì, sổ mũi.

Do đã có quá nhiều kinh nghiệm bị trúng gió trước đây nên mình chống trả lại được ngay. Bí quyết trị cảm lạnh – trúng gió của mình:

  • Chẳng cần uống thuốc, chỉ cần nạp thêm Vitamin C bằng cách ăn cam
  • Tối ngủ sớm và giữ ấm bằng cách mặc quần dài, mang vớ.

Sau 2 ngày, mình đã hồi phục về lại trạng thái bình thường. Cố vẫn còn hơi ê ẩm nhưng chắc mai sẽ khoẻ lại 100% thôi.

Hôm nay đến lượt thành viên khoẻ nhất trong nhà cũng đã ngã bệnh: vợ. Vợ cũng bị các triệu chứng y hệt, chắc là do mình lây! Sau khi được cạo gió, cô ấy đã đi ngủ sớm vì quá mệt.

Tập nhẹ chữa bệnh

Lần này chỉ bị cảm lạnh dạng nhẹ, không đến nỗi nằm liệt giường như những lần trước nên mình vẫn tập luyện nhẹ nhàng đạp / chạy. Chỉ có bơi là cạch, đang sổ mũi không dám bén mảng đến hồ bơi, vừa giúp mình không bệnh nặng hơn, vừa không lây cho người khác.

Các buổi tập nhẹ giúp cơ thể ra mồ hôi, hiệu quả chẳng khác gì xông hơi. Sau khi tập xong, có thể cảm nhận rõ sự nhẹ nhõm đầu óc và thoải mái toàn thân so với trước khi tập.

[Tổng kết tuần] W39 - Trúng gió, tập nhẹ duy trì, thử nghiệm giao diện mới, chương trình quà tặng - tong ket tuan w40
Hoạt động nhẹ trong tuần W40

Giờ nhìn lại không ngờ mình tập đủ nguyên tuần luôn. Thứ ba còn chơi đủ cả bộ bơi – đạp – chạy lấy khí thế đầu tuần. Chắc cố quá nên sau đó đổ bệnh luôn!

Thử nghiệm giao diện mới

Nguyên tuần vừa qua mình dành phần lớn thời gian để hoàn tất giao diện mới cho blog. Dự án này đã bắt đầu từ cách đây 1 năm, ngâm mãi đến giờ mới cố gắng để hoàn thành cho xong.

Giao diện mới sẽ dựa trên 2 tông màu yêu thích của mình: Xanh dương và xanh chuối. Pain-cave đã nâng cấp xong với 2 tông màu này. Giờ chỉ cần khoác áo mới cho blog là đẹp.

[Tổng kết tuần] W39 - Trúng gió, tập nhẹ duy trì, thử nghiệm giao diện mới, chương trình quà tặng - yeuchaybo v7
Giao diện blog mới, sẽ ra mắt trong 1-2 tuần tới

Giao diện mới đang được thử nghiệm trên website BETA. Mình đang dành thời gian để tối ưu thiết kế và sửa lỗi giao diện trước khi mang qua blog chính này.

Bạn nào rãnh ghé qua web beta tham khảo chơi, nếu phát hiện trang nào bị lỗi hay chỗ nào hiển thị xấu xí thì gửi thông tin cho mình ở mục thảo luận bên dưới bài này nhé. Cám ơn rất nhiều!

Chương trình quà tặng

Để ăn mừng khai trương giao diện mới, Yêu Chạy Bộ sẽ có một chương trình quà tặng dành cho mọi người. Hiện tại, mình vẫn đang cân nhắc chưa biết sẽ áp dụng thể thức nào cho sôi động:

  • Bốc thăm may mắn kiểu giveaway? Chỉ cần đăng ký 1 lần và ngồi chờ đợi kết quả.
  • Quà tặng dựa theo thành tích chạy bộ? Tương tự cách trên nhưng ai chạy nhiều hơn sẽ có cơ hội nhận quà cao hơn. Hồi 2018 mình đã từng làm 1 lần với chương trình quà tặng UpRace 2018
  • Viết bài chia sẻ trải nghiệm? Giống như chương trình hồi năm 2017 tặng TomTom Runner, Forerunner 10
  • Cách nào khác? Bạn có sáng kiến nào để tổ chức chương trình quà tặng, hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Quà tặng sẽ do YCB tài trợ nhé. Dự kiến sẽ là các sản phẩm thể thao của 2XU: quần bó cơ, bó calf, vớ chạy bộ, và vớ xỏ ngón Injinji. Chi tiết quà tặng mình sẽ thông báo khi chương trình quà tặng chính thức ra mắt.

Đừng quên ghé thăm blog thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Các bài viết cùng từ khoá giao diện blog

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments