Trong số các đôi giày chạy bộ mình đã và đang sở hữu, Nike LunarGlide 7 có lẽ là đôi giày được “lên sóng” Yêu Chạy Bộ chậm chạp nhất. Sở hữu em nó từ hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng đến bây giờ sau gần một năm mình mới chịu khó dành riêng cho LunarGlide 7 một bài đánh giá riêng.

Good morning beautiful #Nike #lunarglide7

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Trên thực tế, Nike LunarGlide 7 thường xuyên được nhắc đến trên blog nhưng toàn đóng vai trò kép phụ. Lúc thì được đem so sánh với Asics GEL Kayano 21, kế tiếp là Adidas Ultra Boost và mới đây nhất là sánh đôi bên Nike LunarEpic Flyknit.

Quảng Cáo

Trên chân #Asics #GEL #Kayano21 & #Nike #lunarglide7 #onfeet

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Nike LunarGlide 7 vs. Adidas Ultra Boost #yeuchaybo

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Lùn Mập vs. Cao Ốm – Bạn chọn bên nào? #lunarglide7 #LunarEpic

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Dẫu biết bài viết bây giờ đã khá muộn màng khi mà LunarGlide 8 đã được ra lò, nhưng chắc hẳn vẫn còn rất nhiều bạn quan tâm đến đôi giày phiên bản 7 này. Mình không có ý định tậu LunarGlide 8 (vì nhìn chẳng khác gì Nike LunarEpic cả) nên sẽ còn lâu mới có thêm một bài đánh giá mới về dòng giày LunarGlide này (LunarGlide 9 hay 10 gì đó).

1. Câu chuyện anh em LunarGlide

Các bạn nào theo dõi blog từ những ngày đầu có lẽ đã biết mình kém duyên với anh em nhà LunarGlide này ra sao. Đôi đầu tiên mình sở hữu – LunarGlide 5 – chẳng biết do bị lỗi gì mà chỉ chạy vài trăm mét là gót chân trái mình bị đau nhói. Kết cục: em nó đã ra đi ngay lập tức

Một năm sau, kịch bản cũ lập lại khi LunarGlide 6 bị mình tiễn đưa chỉ sau một lần chạy. Mình đã có bài chia sẻ thảm hoạ chi tiết, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

LunarGlide 7 được mình rước về năm ngoái trong tâm trạng vừa háo hức vừa lo lắng. Háo hức vì có thêm một đôi giày được trang bị Flyknit, còn lo lắng chẳng biết kịch bản “byebye sớm” có còn lập lại thêm một lần nữa không.

Nike LunarGlide 7
Nike LunarGlide 7

Niềm tin và kỳ vọng của mình  đã được đền đáp xứng đáng. Chờ đợi mãi cuối cùng cũng có duyên với anh em nhà LunarGlide sau 2 lần đầu lỡ hẹn.

Tính đến thời điểm này, LunarGlide 7 đã song hành cùng mình hơn 10 tháng, tung tăng trên mọi nẻo đường. Tham khảo chi tiết hình ảnh và đánh giá giày của mình ở trang sau nha các bạn.

2. Công nghệ mới: thân giày Flyknit

Nike LunarGlide 7 là đôi giày đầu tiên và có lẽ cũng là cuối cùng của dòng giày LunarGlide được mang trên mình công nghệ Flyknit trên thân giày. LunarGlide 8 đã quay lại sử dụng vật liệu mesh, không còn dùng Flyknit nữa.

Thân giày kết hợp vật liệu Mesh ở phần mũi và Flyknit phần hông và gót giày
Thân giày kết hợp vật liệu Mesh ở phần mũi và Flyknit phần hông và gót giày
Gót giày
Gót giày

Thân giày Nike LunarGlide 7 được lai giữa Mesh và Flyknit. Phần mũi giày và lưỡi gà được cấu tạo từ các lớp vật liệu lưới (Mesh). Flyknit được trang bị từ phần hông giày trở về sau. Dọc hai bên hông giày là các sợi Dynamic Flywire đã trở nên quá quen thuộc với các đôi giày thể thao cao cấp của Nike.

Dynamic Flyiwire chạy dọc theo hông giày
Dynamic Flyiwire chạy dọc theo hông giày

Gót giày được trang bị miếng gia cố gót (Heel Counter) được bằng TPU cứng, thiết kế đặc trưng của dòng giày LunarGlide từ trước đến nay. Gót chân được ôm chắc hơn, giảm tình trạng xộc xệch, dễ gây phồng rộp hoặc tệ hơn là bị tụt gót ra khỏi giày.

Gót giày được trang bị miếng gia cố Heel Counter
Gót giày được trang bị miếng gia cố Heel Counter
Phần cổ giày được trang bị đệm dày và mềm, tạo sự thoải mái khi mang trong thời gian dài
Phần cổ giày được trang bị đệm dày và mềm, tạo sự thoải mái khi mang trong thời gian dài

3. Thay đổi: Lưỡi gà tách rời

Thay đổi đáng ghi nhận nhất ở Nike LunarGlide 7 là phần lưỡi gà được quay về với thiết kế truyền thống: tách rời hai bên hông giày. Đôi năm ngoái tự nhiên Nike nổi hứng đổi thiết kế may dính lưỡi gà vô hai bên, làm giới hạn không gian trong giày. Bàn chân mập của mình không thể nào hoà hợp được với thiết kế vớ vẩn đó nên LunarGlide 6 đã phải ra đi sớm.

LunarGlide 6 - Độ rộng của giày bị giới hạn do thiết kế lưỡi gà may dính
LunarGlide 6 – Độ rộng của giày bị giới hạn do thiết kế lưỡi gà may dính
Lưỡi gà không còn bị may dính vào hai bên như phiên bản trước đó nữa
LunarGlide 7 – Lưỡi gà không còn bị may dính vào hai bên như phiên bản trước đó nữa
Cận cảnh lưỡi gà
Cận cảnh lưỡi gà

Nhờ lưỡi gà được tách rời, phần hông giày của LunarGlide 7 trở nên rộng rãi thoải mái hơn nhiều. Bàn chân mập của mình rất thích sự thay đổi đáng ghi nhận này. So với Pegasus 32 và Flyknit Lunar 3, LunarGlide 7 có bề ngang rộng hơn, phù hợp với các bạn nào có bàn chân bè, rộng bề ngang giống mình.

Lưỡi gà được đệm foam dày
Lưỡi gà được đệm foam dày

Lưỡi gà được đệm lớp foam bên trong dày, bảo vệ phần mu bàn chân tốt hơn. Vật liệu phủ bên ngoài lưỡi gà mềm và êm, không gây khó chịu cổ chân khi chạy. Mình hài lòng với thiết kế lưỡi gà trên LunarGlide 7, không gặp các vấn đề vớ vẩn như mình đã từng chia sẻ trong bài viết trước đây:

4. Lót giày và đế Lunarlon

Nike LunarGlide được Nike xếp vào dòng giày Stable Ride, tối ưu cho các runner có bàn chân bẹt (over pronation) hoặc các bạn thích giày to bự, êm chân. Làm sao mình biết? Nhìn vô lót giày là thấy ngay:

Lót giày Nike LunarGlide 7
Lót giày Nike LunarGlide 7

Mặt sau lót giày có nhiều rãnh sâu chạy dọc theo chiều dài. Mình đoán mục đích nhằm để tạo độ cong cho lót giày, hỗ trợ bàn chân tốt hơn. Thực tế có phải vậy không thì thua, chỉ có Nike biết.

Mặt sau lót giày
Mặt sau lót giày

Bên dưới lót giày là miếng strobel sock (nằm giữa lót giày và đế giữa) được làm từ vật liệu foam mềm, có thể dùng tay ấn để cảm nhận độ nẩy. Đây là cấu tạo strobel sock thường gặp trên các đôi giày chạy bộ nhằm tối ưu độ đàn hồi cho giày.

Strobel sock được làm từ foam mềm
Strobel sock được làm từ foam mềm

Đế giày Nike LunarGlide 7 có thiết kế y hệt như trên LunarGlide 6. Trong các bản nâng cấp, các hãng giày thường chỉ thay đổi phần thân giày, và giữ nguyên phần đế nhằm tiết kiệm chi phí khuôn, giảm giá thành sản xuất. Flyknit Lunar 2Lunar 3 mình giới thiệu trước đây có cùng đế cũng vì lý do đó.

Đế giữa Lunarlon
Đế giữa Lunarlon

5. Cảm nhận cá nhân

Cảm nhận đầu tiên khi mang LunarGlide 7 trên chân là nhìn nó cực kỳ hầm hố. Tuy nhiên, nếu đặt cạnh bên Flyknit Lunar 3 hay LunarEpic, em nó nhìn khá thô kệch.

Phần mũi giày bo tròn rộng rãi
Phần mũi giày bo tròn rộng rãi

Thiết kế rộng bề ngang và phần mũi giày (toebox) to tạo cảm giác thoải mái và vững chắc. Các ngón chân có đủ không gian ngọ nguậy, không bị gò bó bất kỳ chỗ nào. Nhìn từ trên xuống thấy chân mình bè ngang, bự như chân voi.

Theo đánh giá của mình, Nike LunarGlide 7 chỉ phù hợp để đi chạy hoặc tập gym. Mang đi làm đi chơi nhìn thô kệch, xấu xí quá.

Xét về tính chất, đế giày của Nike LunarGlide 7 dày và êm hơn so với Nike Flyknit Lunar 3. Cảm giác chạy mềm giống như đang đạp trên lớp nệm, phù hợp với các buổi chạy ngắn hoặc chạy nhẹ nhàng thư giãn. Đó là lý do LunarGlide 7 thường là sự lựa chọn của mình mỗi khi đi du lịch, công tác: vừa chạy vừa ngắm trời mây, chụp ảnh.

Nike LunarGlide 7 xông pha Busan
Nike LunarGlide 7 ở Hàn Quốc

Đôi LunarGlide 7 của mình có phần đế màu volt xanh chuối rất đẹp. Nó kết hợp tuyệt vời với các phụ kiện chạy bộ xanh chuối khác: quần, thắt lưng, vớ, áo chạy bộ. Đặc biệt với áo YCB V1608 mới vừa ra mắt, LunarGlide 7 là sự lựa chọn tuyệt vời để tông xẹt tông xanh chuối từ trên xuống dưới.

Áo xanh chuối kết hợp hoàn hảo với vớ Nike Elite và Nike LunarGlide 7
Áo xanh chuối kết hợp hoàn hảo với vớ Nike Elite và Nike LunarGlide 7

Gears Up & Go Run. Shop now at bhsports.vn #yeuchaybo #iloveycb #bhsportsvn

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

6. So sánh với các đôi giày khác

Mình đã từng đề cập đến LunarGlide 7 trong các bài đánh giá trước đây nên sẽ không nhắc lại nữa. Các bạn nào quan tâm có thể tham khảo lại các bài viết dưới đây:

7. Lời kết

Sự kỳ vọng của mình với anh em nhà LunarGlide đã được đền đáp xứng đáng. Sau hai đôi giày phiên bản 5 và 6 thảm hoạ, cuối cùng mình đã bén duyên được với Nike LunarGlide 7. Em nó đã phục vụ mình chu đáo trong gần 1 năm vừa qua. Không hề có hiện tượng đau nhức hay phồng rộp, mọi trải nghiệm đều mượt mà và hoàn hảo.

Nếu bạn đang tìm một đôi giày chạy bộ mới, hãy nghía thử LunarGlide 7 nhé. Ngoại hình có hơi thô kệch xấu xí nhưng chất lượng ngon lành nhé. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn!

Xem lại toàn bộ hình ảnh của Nike LunarGlide 7 bên dưới nha các bạn

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá LunarGlide

Các bài viết cùng từ khoá LunarGlide 7

Các bài viết cùng từ khoá nike

Các bài viết cùng từ khoá Đánh giá giày chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
12 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh

A cho e hỏi nike vomero 11 midsole là sự kết hợp giữa 2 air zoom ở phần mũi chân, gót chân với lunarlon phải không vậy. Thanks

Thanh

a cho e hỏi chân e lúc mang vớ đo là phải dài 26,8 rộng 10,5 và trái dài 26,3 rộng 10,5 vậy order đôi nike vomero 11 thì size nào được ạ và wide thì chọn D hay 2E. Thanks

Hùng Vương

Cho e hỏi nếu so với nike odyssey 2 và vomero 11 thì sao hả anh. Theo a thì đôi nào chạy tốt hơn.Thanks

Hùng Vương

Thanks a. Mong sớm có bài review vomero 11. Mà nếu so giữa pegasus 33, elite 8 và vomero 11 theo cảm nhận của a thì đôi nào ngon hơn vậy anh. Còn đôi structure 19 là dành cho chân overpronation nhẹ hả anh. E rất quan tâm tới dòng nike air zoom, nếu so giữa tất cả dòng air zoom với lunar 3 thì dòng ngon tốt hơn theo anh.

Tri Cao

Mình đã chinh phục 5k đầu tiên bằng đôi giày này và rất hài lòng khi đã quyết định rước em nó về. Nhớ lần đầu tiên xỏ chân vào giày, một cảm giác êm ái bất ngờ như có tay người yêu đang nâng đỡ bàn chân, giày rất ôm chân tạo cảm giác chắc chắn khi chạy, nhưng các ngón chân vẫn đủ không gian phía trước mũi giày giúp không bị chèn ép khi chạy. Nói chung càng yêu em nó nhiều hơn và quyết tâm hoàn thành 10K và 20K cùng em.

Võ Luân

Glide của nike phù hợp cho chân đáp trong. Chân của em không đáp trong, khi chạy hơi nhanh cứ sợ lệch cổ chân
Anh tư vấn giúp với

Võ Luân

Tại thấy anh vừa chạy được flyknit lunar mà vừa chạy được glide