Các bạn sẽ làm gì đầu tiên khi sau khi tậu dược giày chạy bộ mới?

  • Chụp hình và đem khoe Facebook?
  • Mang ra chạy thử liền vào ngày hôm sau? 
  • Lập ngay PR (kỉ lục cá nhân) mới cho nó máu?

Hai bước đầu tiên là việc mình luôn làm mỗi khi tậu được giày mới. Còn bước thứ ba mới được mình thêm vào hôm qua: lập ngay PR 5K mới với Nike Air Zoom Pegasus 32, đôi giày vừa mới được mang về trước đó 1 ngày.

Quảng Cáo

New kid on the block #Nike

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Mình hiện đang sỡ hữu một đôi giày chạy Zoom Air khác là Nike Zoom Fly nhưng đôi này chỉ là dòng giày phổ thông, không nằm chung phân khúc giày chạy Zoom Air cao cấp của Nike. Nike Pegasus là dòng giày mình đã ngắm nghía từ lâu, kể từ đôi Pegasus 30 khi mới bắt đầu tập chạy. Sau hai năm, mình mới chính thức được sỡ hữu Nike Air Zoom Pegasus 32, phiên bản mới nhất trong gia đình Pegasus vào thứ ba vừa rồi. Chờ đợi đã quá lâu rồi, không thể không lấy ra mang thử liên, ngay sáng thứ tư hôm qua mình đã lôi em ra thử nghiệm liền.

Không có động lực tập luyện nào tốt hơn là việc luôn được trang bị giày mới, quần áo mới, đồng hồ mới, đồ chơi chạy bộ mới liên tục. Cách này hơi hao tiền nhưng luôn luôn bảo đảm hiệu quả, ít nhất là đối với mình. Cách đây ít lâu khi được thử nghiệm áo chạy YCB mới, mình đã làm được liên tục một phát 10K, cự ly mình rất ít khi chạy trong giai đoạn lười biếng hiện nay. Vì thế, sáng hôm qua mình cũng đã lôi áo YCB ra mặc với hi vọng tìm lại cảm giác xưa Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F60A

YCB Basic Tee: Black & White collection. Coming soon…

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Với sự chào đời của runner Silk tương lai, mình đâu có được các giải chạy Marathon nào từ giờ đến cuối năm. Vì thế thời gian gần đây thay vì luyện tập tăng cự ly lên 30K, 40K, 50K,…, mình quay về lại tập chạy kiểu dưỡng sinh quanh quẩn mốc 5-7K. Mục đích chính là để duy trì thể lực đá banh cho khỏe.

Không quan tâm đến cự ly nữa, mình tập trung nhiều vào việc cải thiện tốc độ (để chạy đua trên sân banh). Các bài tập Interval Runthường xuyên được áp dụng, ngoài đường lẫn trên máy. Tốc độ chạy 5K của mình thường dao động ở khoảng 30-35 phút (Pace: 6:00 – 7:00 phút/km). Cách đây gần 1 tháng, mình đã lập được PR 5K mới với thành tích 27 phút 45 giây.

Friday Run with #Nike #flyknit lunar 2 & #kitkat #ycb #yeuchaybo

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Nhiệm vụ của Pegasus 32 là phải giúp mình vượt qua được mốc 27 phút 45 giây trên. May mắn là sáng hôm qua trời không mưa tầm tã như sáng thứ ba trước đó. Với thiên thời (trời đẹp), địa lợi (giày đẹp), nhân hòa (người đẹp) như thế, lập PR là việc hiển nhiên Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F604

My new 5K PR with #Nike #pegasus32 #yeuchaybo #ycb #findyourfast

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Chém gió vậy thôi chứ thật ra là chạy muốn trối chết Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F616 Bình thường chạy tập dưỡng sinh thoải mái ghê gớm, còn chạy kiểu đua theo thành thích lập PR kiểu này đúng là quá đuối. Khi còn cách mục tiêu 500m, thấy thời gian khả năng mình có thể vượt qua mốc 27 phút nên cắm đầu tăng tốc chạy.

Không uổng công cố gắng, TomTom điểm qua mốc 5K vừa đúng 27 phút. Mục tiêu hoàn thành! PR 5K mới đã được thiết lập. Bù lại sau đó phải thở như c..hó, tim đập rầm rầm. Xui là hôm qua quên mang theo dây đo nhịp tim để kiểm tra, mình đoán lúc đó chắc phải lên tới mức 170-180bpm.

Các món đồ chơi hôm nay: Thăt lưng chạy bộ - TomTom Runner và áo YCB.
Các món đồ chơi hôm nay: Thắt lưng chạy bộ (2 ngăn) mới thay thế cái màu vàng đã cũ nát – TomTom Runner và áo YCB (sắp ra mắt).

Cảm giác lập được PR mới quá đã! Giống như mình là siêu sao, vừa mới chinh phục Marathon hay vừa mới cắm cờ lên đỉnh Everest vậy đó! Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F60E Mục tiêu kế tiếp phấn đấu kế tiếp là vượt qua mốc 25 phút (pace 5:00), sẽ cố gắng trong 1 tháng kế tiếp.

Tuy nhiên, trước mắt cuối tuần này phải hoàn thành giải chạy Hồ Đá Trail do SRC tổ chức đã! Mình chưa từng trải nghiệm chạy địa hình bao giờ, cộng thêm cự ly thi đấu đến 14K, chắc chắn đây sẽ là một thử thách rất khó xơi. Nhưng mình biết chắc rằng sự kiện này sẽ rất thú vị: vừa chạy vừa lội suối, băng hồ, phấn khích quá Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F603

Sau lần chạy thử cực kỳ thành công này, Nike Air Zoom Pegasus 32 sẽ là sự lựa chọn của mình cho giải chạy Hồ Đá vào sáng thứ bảy. Bài đánh giá chi tiết sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới Chạy thử giày mới - Nike Air Zoom Pegasus 32, lập luôn PR 5K mới - 1F609

Pegasus 32 trên chân
Pegasus 32 trên chân

Mua Nike Air Zoom Pegasus 32 ở đâu?

BH Sports hiện đang có bán các đôi Nike Air Zoom Pegasus 32 này nha các bạn. Tất cả đều là hàng chính hãng được nhập trực tiếp ở Mỹ về. BH Sports không bán hàng VNXK, hàng trôi nổi nhé. Tham khảo và đặt mua theo link dưới đây

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Pegasus

Các bài viết cùng từ khoá Zoom Air

Các bài viết cùng từ khoá nike

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments