Sau một thời gian dài liên tục nằm chiếu dưới (bị đem ra so sánh với giày mới), bây giờ Nike Air Zoom Vomero 11 mới chính thức được đóng vai chính trong bài viết đánh giá giày mới nhất của mình.

https://www.instagram.com/p/BEfY6gfAXOr/

Vomero được gia nhập đội hình từ tháng 4/2016. Mình thường xuyên sử dụng em nó xen kẽ với LunarGlide 7, Pegasus 33, LunarEpic trong nửa cuối năm 2016 và giai đoạn tập luyện cho HCMC Run 2017.

https://www.instagram.com/p/BLI5vfGgJ1C/?taken-by=yeuchaybo

Éo le chuyện size giày

Ban đầu đôi giày mình có là phiên bản màu xám – vàng, size US10.5 của… nữ. Theo kiến thức về size giày mình biết, size US10.5 sẽ tương đương với size US9 của nam về chiều dài. Giày được tặng nên nhận ngay, chẳng cần đắn đo.

Đến lúc đem về mang thử mới phát hiện giày quá chật bề ngang. Hoá ra bề rộng tiêu chuẩn của nữ (Width B) ngang bằng với phiên bản hẹp của nam. Trong đó chân mình thuộc loại chân bè, mang bản tiêu chuẩn D của nam còn chật chội. Bởi vậy sao mang bản hẹp được.

Các bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây nếu chưa nắm rõ về tiêu chuẩn size giày

Ngoài ra, đôi Vomero 11 còn may lưỡi gà dính vào hai bên hông giày – kiểu thiết kế mình rất ghét. Đo đó, đôi giày nữ size US10.5 trở nên quá chật chội với mình. May sao mình nhờ được người quen đổi được sang đôi giày Vemoro phiên bản nam. Mình tăng lên size US9.5 luôn cho an toàn (bình thường chỉ mang size US9)

Tưởng vậy là êm xuôi rồi nhưng không! Mang thử giày lên chân vẫn cảm thấy không thoải mái. WTF!!? Đã tăng thêm nửa size để có thêm không gian rồi mà vẫn chật là sao! Bây giờ đâu có xin đổi thêm lần nữa được! ?

Cách khắc phục

Sau đó ngồi kiểm tra mình mới phát hiện đôi này sử dụng miếng lót giày loại dày – 6mm, tương đương với lót giày mình đang dùng trên đôi LunarEpic Flyknit. May sao mình vẫn còn giữ hai miếng lót 4mm còn lại của đôi LunarEpic. Thế là tận dụng ngay, thay liền cho miếng lót 6mm có sẵn của Vomero 11.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 10
Miếng lót đỏ dày 6mm là của Vomero, miếng lót xanh dày 4mm của LunarEpic
Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 11
Miếng lót của LunarEpic (nằm dưới) mỏng hơn, mang đến nhiều không gian hơn bên trong giày

Kết quả thật mỹ mãn, giày fit vừa đẹp, không quá rộng, không quá chật.

https://www.instagram.com/p/BPhlsuEAj9I/?taken-by=yeuchaybo

Chiêm ngưỡng ngoại hình

Vomero thuộc gia đình giày chạy bộ Air Zoom của Nike nên ngoại hình hao hao giống với Pegasus 32-33, Zoom Elite hay Zoom Structure.

Vomero được Nike xếp vào phân khúc Run Easy – tối ưu cho những người mới bắt đầu chạy. Các đôi giày thuộc phân khúc này có đặc điểm chung là đế giày dày, êm ái, thân giày mềm mại, được trang bị thêm các công nghệ bổ trợ giúp giày ôm chân chắc chắn trong từng bước chạy.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - Nike LunarGlide 8 vs LunarEpic Flyknit 06
Nike LunarGlide 8 và LunarEpic cũng là hai đôi giày thuộc phân khúc Run Easy

Thân giày

Thân giày được làm bằng chất liệu Engineered Mesh. Theo đánh giá của mình, loại Mesh trên Vomero có mật độ sợi dày hơn so với trên Pegasus 33 và LunarGlide 8, nhờ đó mang đến cảm giác chắc chắn hơn hẳn cho thân giày.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 9
Cận cảnh mũi giày

Hai bên hông giày, các sợi Flywire được cải biên từ các sợi dây mảnh thành các sợi cáp dày. Cái này gọi là FlyCable đúng hơn là Flywire. Sự thay đổi này giúp dễ dàng nhận dạng được Vomero 11 khi đặt cạnh Pegasus 33. Trước đây, đôi Vomero 10 nhìn gần như bản sao của Pegasus 32.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 6
Các sợi “FlyCable”

Toàn bộ thân giày được đệm lớp foam dày, mang đến sự mềm mại tối ưu cho bàn chân khi mang.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 7
Lớp foam dày đệm toàn bộ thân giày

Lưỡi gà

Như đã chia sẻ ở phần trên, lưỡi gà trên đôi Vomero 11 được may dính vào bên hông giày, khiến cho phần thân giữa bị giới hạn ở một độ rộng nhất định. Bạn nào có bàn chân bè ngang hoặc mu bàn chân đầy nên mua lớn hơn từ 0.5 đến 1 size. Bản thân mình tăng lên 0.5 mà vẫn chật. May mắn là mình có dư miếng lót giày mỏng thay thế nên mới sử dụng được.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 8
Lưỡi gà may dính.

Nhớ chú ý mang thử Vomero 11 trước khi mua nha mọi người.

Đế giày

Thông thường, các đôi giày chạy Air Zoom thường được trang bị công nghệ foam Cushlon. Vomero 11 là đôi giày đầu tiên kết hợp Air Zoom với công nghệ foam Lunarlon, mang đế sự êm ái toàn diện. Hai miếng Zoom Air được trang bị ở phần mũi lẫn gót giày, tương tự như trên đôi Pegasus 33.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 5
Đế giữa dày và êm

Đế giữa của Vomero mềm y hệt như trên đôi LunarEpic. Bạn có thể dùng tay bấm vào đế để cảm nhận sự mềm mại của nó. Phần đế ở mũi mềm hơn so với phần đế ở gót.

Đế cao su phủ gần kín toàn bộ mặt đế, bảo đảm độ bám khi chạy trên đường lẫn chạy trên máy.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 14
Đế cao su

Cảm nhận cá nhân

Cảm giác đầu tiên khi xỏ chân vào đôi Vomero này là sự mềm mại tuyệt vời. Phần thân bàn chân được đệm bởi lớp foam dày, còn bên dưới lòng bàn chân là lớp đế mềm như nệm Kymdan. Các bạn nào thích giày êm, mềm bảo đảm sẽ cực kết đôi này.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 1

So sánh với Pegasus 33, Vomero mềm và êm hơn rất nhiều. Vomero tạo nên cảm giác chắc chắn, tự tin cho đôi chân, một ưu điểm được đánh giá cao bởi các bạn mới bắt đầu tập chạy. Tuy nhiên, gu của mình thích giày đế hơi cứng và thân giày gọn gàng tối giản nên vẫn kết Pegasus 33 hơn.

Đánh giá Nike Air Zoom Vomero 11 - Êm chân, chắc chắn - nike air zoom vomero 2
Trên chân Vomero 11

Mình thường tận dụng đặc tính mềm mại, dễ chịu của Vomero để sử dụng nó cho các buổi chạy nhẹ nhàng, thư giãn, hay những hôm mỏi mệt cần thêm sự hỗ trợ từ giày.

https://www.instagram.com/p/BQDBbh6ANwP/?taken-by=yeuchaybo

Lời kết

Nike Air Zoom Vomero 11 thuộc phân khúc Neutral giống như Pegasus 33, phù hợp cho các bạn có chuyển động bàn chân trung tính (không bị xoắn vào trong quá nhiều). Hai đôi này hướng đến hai đối tượng runner khác nhau:

  • Pegasus 33 dành cho các bạn thích đế cứng, phản hồi nhanh.
  • Vomero 11 dành cho các bạn thích giày êm chân, mềm mại.

Tuỳ theo sở thích, và trải nghiệm khi mang thử mà bạn nên chọn ra đôi giày phù hợp. Còn nếu phân vân quá thì hốt cả hai giống mình nè, khỏi lăn tăn suy nghĩ ?

https://www.instagram.com/p/BLdel1oAV0y/

Chú ý: hiện giờ đã ra mắt Nike Air Zoom Vomero 12 rồi nhé. Vomero 11 mình chia sẻ trong bài viết này sắp rơi vào dĩ vãng rồi. Do lười biếng quá nên dùng cả năm mới viết bài chia sẻ, mọi người thông cảm. ?

Hẹn gặp lại vào bài viết chia sẻ giày kế tiếp: Nike Air Zoom Pegasus 33 hoặc Nike Flyknit Racer hoặc Nike Free Rn (2016).

Các bài viết cùng từ khoá Vomero

Các bài viết cùng từ khoá Vomero 11

Các bài viết cùng từ khoá Zoom Air

Các bài viết cùng từ khoá nike

Các bài viết cùng từ khoá Đánh giá giày chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trường Giang

hix em cũng có 1 đôi vomero 11 mà mang vào củng cảm thấy chật bề ngang mặc dù mua lớn hơn size lớn hơn 0.5 giờ biết kiếm đâu miếng lót khác đây không biết mấy store nike có bán không nhỉ @@