Nike Air Zoom Pegasus 33 đã hạ cánh về nhà mình cách đây hơn 1 tháng, nhưng hôm nay mới hoàn thành xong bài viết chia sẻ cùng các bạn. Nhờ sáng nay trời mưa, kế hoạch đi bơi cùng Silk bị phá sản nên mình mới có thời gian dành cho blog.

Sao Yêu Chạy Bộ ra bài chậm quá?

Nhân đây cũng muốn chia sẻ thêm thông tin hậu trường để các bạn hiểu rõ hơn tại sao thấy mình khoe giày mới trên Instagram liên tục nhưng bài viết đánh giá trên blog thường đăng rất chậm chạp. Đôi khi giày mang cả năm rồi mới chia sẻ trải nghiệm, ví dụ như đôi LunarGlide 7.

Trong các thể loại bài trên blog, chia sẻ trải nghiệm, đánh giá sản phẩm là thể loại vất vả và mất nhiều thời gian nhất. Mình không thích viết sơ sài cho có như các trang báo mì ăn liền. Mỗi lần muốn viết về sản phẩm nào đó đều phải qua 3 công đoạn:

  1. Chụp ảnh: chuẩn bị máy ảnh, canh ánh sáng,…
  2. Chỉnh ảnh: crop, chỉnh màu,…
  3. Viết bài: ưu điểm, khuyết điểm, cảm nhận cá nhân,…

Thường thì mình hiếm khi nào có cơ hội làm 3 công đoạn cùng lúc. Nhiều lúc chụp ảnh xong, đến cả tháng sau mới có thời gian rãnh để chỉnh ảnh, sau đó cần thêm vài tuần tuần nữa để hoàn tất bài viết. Đôi khi có thời gian rãnh nhưng không có hứng cũng chẳng viết được. Bởi vậy mất vài tháng mới ra lò một bài đánh giá sản phẩm là tất yếu.

Đôi Pegasus 33 trong bài viết này không nằm ngoài ngoại lệ đó. Hình ảnh đã được tải lên blog từ tuần trước nhưng lu bu mãi đến cuối tuần này mới có tiếp tục công đoạn viết bài. Trời mà không mưa thì chưa chắc hôm nay đã viết xong đâu. 

Nike Air Zoom Pegasus 33 – Thiết kế mới

Dông dài đủ rồi. Bây giờ quay lại chủ đề chính của bài viết: giới thiệu Nike Air Zoom Pegasus 33.

pegasus33_banner

Thêm AIR, thêm êm?

Nâng cấp đáng chú ý nhất của phiên bản Pegasus năm nay là thiết kế đế giữa được trang bị thêm một miếng Air Zoom ở phần mũi. Gia đình giày chạy bộ Air Zoom của Nike từ 2015 trở về trước được phân khúc rõ ràng:

  • Pegasus 32 được trang bị Air Zoom ở phần gót.
  • Elite 8 và Structure 19 được trang bị Air Zoom ở phần mũi.
  • Vomero 10 và Odyssey được trang bị Air Zoom ở cả gót và mũi.

Năm nay, phân khúc đó đã bị xoá bỏ khi Pegasus 33 được trang bị Air Zoom ở gót lẫn mũi, tương tự như đôi Vomero 11.

Thêm AIR có thêm êm, thêm đàn hồi?

Mình chưa chạy thử đôi Pegasus 33 này lần nào nên chưa thể kiểm chứng có sự khác biệt nào so với Pegasus 32 không. Câu hỏi này mình sẽ trả lời trongtrong bài đánh giá chi tiết sau khi chạy thử giày vài tuần.

Thân giày cải tiến

Trước khi phân tích dài dòng, cùng chiêm ngưỡng vài góc độ của đôi giày mới này nha các bạn.

Dynamic Flywire
Dynamic Flywire
Lưỡi gà có thiết kế y hệt phiên bản năm ngoái
Lưỡi gà có thiết kế y hệt phiên bản năm ngoái

Pegasus 33 có thân giày gần như tương tự so với phiên bản năm ngoái. Khác biệt rõ rệt nhất nằm là hệ thống dây Dynamic Flywire dọc hai bên thân giày. Thoạt nhìn các sợi Flywire trên Pegasus 33 có vẻ gọn gàng hơn so với trên Pegasus 32, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy cách đan dây phức tạp hơn nhiều.

So sánh Dynamic Flywire trên Pegasus 33 (trước) và 32 (sau)
So sánh Dynamic Flywire trên Pegasus 33 (trước) và 32 (sau)

Mỗi sợi dây Dynamic Flywire được xỏ qua 2-3 lỗ dọc theo hai bên thân giày, sợi xéo sợi thẳng khá rắc rối. Nếu bạn cần thay dây hoặc tháo dây ra để vệ sinh giày, nhớ chụp hình lại hình nguyên mẫu trước để đối chiếu biết cách xỏ dây lại cho đúng. Chú ý đừng để tuột các sợi Flywire xuống lỗ, việc điều chỉnh lại như cũ sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Đế giày mới

Đế giữa của Pegasus 33 được thay đổi đôi chút so với phiên bản năm ngoái. Hình dáng đế vẫn như cũ, chỉ có các chi tiết trang trí hai mặt bên đế được làm mới.

Đế giữa: Pegasus 32 (trái) vs Pegasus 33 (phải)
Đế giữa: Pegasus 32 (trái) vs Pegasus 33 (phải)

Đế cao su của Pegasus 33 vẫn giữ thiết kế kiểu Waffle (bánh quế) phủ trọn mặt dưới của đế giày quen thuộc của dòng giày Pegasus. Các ô vuông của Pegasus 32 được cải tiến thành các ô ngũ giác trên Pegasus 33.

Đế cao su Waffle: Pegasus 32 (phải) vs Pegasus 33 (trái)
Đế cao su Waffle: Pegasus 32 (phải) vs Pegasus 33 (trái)

Một điểm khác biệt nữa của Pegasus 33 so với 32 là miếng lót giày (sockliner). Chất liệu như cũ, chỉ khác ở chi tiết in ở mặt trên của miếng lót giày. Pegasus 33 được Nike xếp vào phân khúc RUN FAST (Chạy Nhanh) để phân biệt với các đôi thuộc phân khúc RUN EASY (Chạy dễ dàng): LunarEpic, Vomero 11, LunarGlide 8.

Trên chân và cảm nhận ban đầu

Như đã chia sẻ ở trên, mình chưa chạy thử phiên bản mới này lần nào. Mình dự định sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm khoảng đầu tháng 11, còn hiện giờ đang trải nghiệm Vomero 11 chuẩn bị cho bài viết chia sẻ kế tiếp.

Trên chân mang thử Pegasus 32 và Pegasus 33
Trên chân mang thử Pegasus 32 và Pegasus 33

Cảm giác Pegasus 33 trên chân chẳng khác gì khi mang Pegasus 32. Phần toebox mũi giày của Pegasus 33 có phần thon gọn hơn so với 32, nhưng vẫn rộng rãi thoải mái không có cảm nhận được gì khác biệt.

Do chỉ mang đi bộ loanh quanh trong nhà nên mình cũng chẳng cảm nhận được khác biệt gì của hệ thống đế 2 miếng Air Zoom trên Pegasus 33. Trải nghiệm chân trái (Pegasus 33) và chân phải (Pegasus 32) hoàn toàn tương tự nhau. Có lẽ đến khi mang chạy thực tế ngoài đường mới có được trải nghiệm chính xác nhất.

nike-air-zoom-pegasus-33-15
nike-air-zoom-pegasus-33-16
nike-air-zoom-pegasus-33-17

Lời kết

Nike Air Zoom Pegasus 33 là bản nâng cấp hoàn hảo dành cho các bạn đang có ý định thay thế đôi Pegasus 32 đã cũ. Trải nghiệm quen thuộc sẽ gần như được giữ nguyên, không lo chuyện bị hụt hẫng khi nâng cấp giày.

Nếu bạn đang có ý định sắm giày mới, Pegasus là sự lựa chọn tuyệt vời, phù hợp với mọi cự ly từ 5K đến 21K, 42K. Ai thích chơi giày mới nhất, nóng hổi nhất thì chọn Pegasus 33. Còn bạn nào muốn tiết kiệm để dành tiền sắm thêm phụ kiện chạy bộ khác thì nên chọn Pegasus 32, nay đã được giảm giá kha khá.

Hẹn gặp lại trong bài viết đánh giá chi tiết sau vài tháng nữa.

Các bài viết cùng từ khoá Pegasus

Các bài viết cùng từ khoá Pegasus 33

Các bài viết cùng từ khoá Zoom Air

Các bài viết cùng từ khoá nike

Các bài viết cùng từ khoá Đánh giá giày chạy bộ

Similar Posts

guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tieukieu

Có mẫu giày cao nào ko ạ

Minh

Đôi pegasus 33 nhìn gọn và thời trang hơn vì phần mũi giày đc làm gọn hơn, Upper trước mũi chân làm kín hơn và lớp lop cũng êm ái hơn . ( Hóng thớt ship đôi All zoom về trải nghiệm ) ?????