Cách đây hơn một năm mình lần đầu tiên được sờ tận tay, thử tận chân một đôi giày chạy bộ của Asics: GEL-Kayano 21. Giày xấu nhưng đã mang đến trải nghiệm đáng nhớ, khác biệt hẳn so với những đôi Nike mình thường dùng. Sau đó 1 tháng, GEL-Kayano 22 tiếp tục được mình giới thiệu trên blog với diện mạo hoàn toàn mới so với phiên bản trước đó: mượt mà hơn, sexy hơn. Nhìn là mê!

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - asics gel kayano 22
Asics GEL-Kayano 22

Tiếp tục phát huy những ưu điểm của Kayano 22, Asics GEL-Kayano 23 vừa mới được ra mắt gần đây đánh dấu một bước tiến lớn trong thiết kế của Asics. Màu sắc và kiểu dáng của phiên bản mới nhìn lôi cuốn, mời gọi ngay từ lần gặp đầu tiên.

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 39
Asics GEL Kayano 23

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết hình ảnh của GEL-Kayano 23, phiên bản mới nhất của một trong những dòng giày bộ cao cấp nhất của Asics – GEL-Kayano. Kèm theo đó tất nhiên không thể thiếu vài dòng cảm nhận cá nhân về đôi giày chạy bộ hấp dẫn này.

1. Giày nhập từ Nhật Bản có gì khác?

Trong bài viết này mình sử dụng hai đôi giày GEL-Kayano 23 khác nhau. Một đôi màu đen – xanh chuối nhập từ Mỹ và một đôi cam – xanh dương nhập từ Nhật Bản. Thử xem giày mua ở Nhật có gì khác hen?

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 01
Hộp giày nhâp từ Nhật (ở trên) và hộp giày nhập từ Mỹ (ở dưới)

Có thể thấy ngay tem trên hộp giày của Nhật chú thích size giày bằng hệ thống size của Nhật (27 cm) trong khi hộp còn lại ghi đầy đủ 3 hệ thống size khác nhau (US, EURO, CM). Tuy chung một kiểu nhưng mã giày của đôi ở Nhật và đôi ở Mỹ lại khác nhau: TJG943 (Nhật) vs. T646N (Mỹ). Điểm giống nhau duy nhất trên tem là dòng chữ “Made in China”, giày Mỹ giày Nhật gì cũng làm ở Trung Quốc cả thôi, chất lượng như nhau. ?

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 03
Tag toàn tiếng Nhật

Một điểm khác biệt nữa có thể phân biệt là ở tem giày. Do mã giày trên hộp khác nhau, nên mã giày trên tem cũng khác nhau. Còn cái mã dưới cùng khác nhau có lẽ do khác màu: cam – xanh dương và đen – xanh chuối. Màu nào cũng đẹp!

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 02
Hai đôi Asics GEL Kayano 23 được giới thiệu trong bài viết

2. Ngoại hình hấp dẫn

Như đã dẫn dắt ở phần giới thiệu, mình cực kết thiết kế của đôi Asics GEL-Kayano 23 này. Giày vẫn giữ được thiết kế hầm hố, vững chắc cần thiết ở một đôi giày support, nhưng vẫn mang đến sự gọn gàng, tinh tế. Đặc biệt giày có phối màu hấp dẫn: đen – xanh chuối bên cạnh cam – xanh dương. Đôi nào nhìn cũng kết! 

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 04
Kayano 23 – Mũi giày
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 05
Kayano 23 – Má trong
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 06
Kayano 23 – Má ngoài
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 07
Kayano 23 – Gót giày

Thân giày được trang bị công nghệ ép nhiệt được ra mắt trên đôi Kayano 22 năm ngoái. Các chi tiết gia cố đều được tích hợp lên phần thân chính bằng công nghệ ép nhiệt. Các đường may nào được hạn chế tối đa ở phần mũi giày và thân giày, mang đến sự thanh thoát mượt mà.

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 09
Phần đầu mũi giày (Toebox) được gia cố để tăng độ bền
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 12
Các miếng GEL được lặp dọc theo má ngoài của giày để giảm sốc
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 13
GEL ở phần mũi giày
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 16
Giữa đế giày được trang bị miếng gia cố Shank giúp trợ lực cho bàn chân
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 18
Lớp cao su dày phủ gần kín đế giày

3. Công nghệ trên Kayano 23

Kế thừa tinh hoa của các phiên bản trước, GEL-Kayano 23 tiếp tục được trang bị những công nghệ cao cấp nhất của Asics dành cho giày chạy bộ: GEL, Dynamic DuoMax, FluidRide, FluidFit, Guidance Line, IGS. Nhiều công nghệ quá! ? Phân tích mất thời gian lắm. Các bạn nào quan tâm có thể xem lại bài viết Kayano 21, mình có phân tích hai công nghệ GELDynamic DuoMax hoặc bài viết về Kayano 22 mình có phân tích về FluidFit.

Các công nghệ này được khéo léo in/ép lên giày ở nhiều vị trí khác nhau nhằm mục đích marketing

Công nghệ mới: FlyteFoam

Asics GEL-Kayano 23 được trang bị công nghệ đế giữa FlyteFoam Technology hoàn toàn mới của Asics. Công nghệ này được giới thiệu trên đôi MetaRun vào cuối năm 2015, sau đó là DynaFlyte. Kayano 23 là đôi giày thứ ba của Asics được trang bị công ghệ đế giữa tiên tiến này.

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản - Danh gia Asics GEL Kayano 23 20
FlyteFoam

FlyteFoam được giới thiệu là công nghệ đế giữa nhẹ nhất thế giới hiện nay, nhẹ hơn 55% so với các công nghệ đế thông dụng khác. Mất hơn 3 năm và hơn 300 mẫu thử, các chuyên gia của Asics mới hoàn thiện được của nguyên mẫu FlyteFoam hiện nay. Chế tạo bằng các sợi organic filber (không biết dịch sao hết), FlyteFoam vừa mang đến khả năng đàn hồi tuyệt vời vừa giảm khối lượng so với các công nghệ đế giữa khác. mang đến trải nghiệm chạy bộ mượt mà nhất cho runner.

Quảng cáo là vậy, còn thực hư ra sao đến lúc chạy thử mới biết. Bạn nào đã từng trải nghiệm FlyteFoam nhớ chia sẻ trải nghiệm cùng mọi người ở bên dưới nha.

Các bài viết cùng từ khoá Asics

Các bài viết cùng từ khoá GEL Kayano

Các bài viết cùng từ khoá Đánh giá giày chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tuan anh

Làm bài đánh giá gel kayano 23 đi ah , e đang tính tháng sau mua đôi mà ko biết dc ko . Đang mang đôi gel quantum 360 theo đánh giá lúc chạy thì hơi bó chân , chân e size44 mang đôi này size 44 nên cảm giác chạy hơi bó , ngón chân giữa bên trái dài mang chạy 2 – 3 km là thay đau rồi . Đánh giá cá nhân e thôi

tu Truong

hôm nọ tình cờ thấy đôi meta run màu trắng đẹp mê hồn trên IG của asic. Lên mạng search thì thấy $320, đắt gấp đôi kayano, khóc thét. Chả hiểu sao nó đắt thế T.T

Phát

Mình tuy kô mang đc kayano nhưng mình đamg xài nimbus 18,chạy khá ngon nhưng hiện tại có vấn đề bàn chân trái ngón giữa có vẻ bị bó hơn nên phồng chân, bàn phải kô bị. Hic vấn đề này làm mình ngại khi sử dụng nhiều. Mũi giày nimbus hình như hơi tóm nên size 42,5 vẫn thấy khó chịu. Bài học bản thân cho việc mua giày online.

Middick

Kayano 23 mua amazon nhật rẻ hơn mỹ 5 60$. Mình chạy đôi xanh-da cam này hơn tháng nay, có vẻ đế hơi cứng, rẽ đột ngột dễ lật cổ chân. (Có thể do cổ chân mình yếu). Hy vọng chạy lâu lâu đế nó mềm hơn.

tu Truong

vừa search đúng là rẻ thật. Cuối năm nay đổi giày phải xúc ở amazon nhật thôi, thank bác