Các bạn nào truy cập Yêu Chạy Bộ từ trưa nay (chủ nhật 21/09/2014) có lẽ đã nhận ra sự thay đổi trong giao diện của trang web. Đó là thành quả của gần một tuần mò mẫm của mình với mục tiêu cải tập lại diện mạo của Yêu Chạy Bộ. Và đó cũng là nguyên nhân số lượng bài viết trong tuần vừa rồi bị giảm sút so với bình thường.

Khi dân chạy bộ mò thiết kế web

Trong thời đại hiện nay làm một trang web hay blog quá dễ dàng. Chẳng cần kiến thức chuyên sâu gì nhiều, chỉ cần biết ít tiếng Anh để đọc hướng dẫn cộng thêm ít kiên nhẫn là bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web cá nhân.

Nhưng làm ra một trang web đẹp và có cá tính riêng của chủ nhân không phải chuyện đơn giản. Bản thân mình khi mới làm Yêu Chạy Bộ dùng sẵn mẫu thiết kế sẵn trên mạng, chỉ thêm thắt chỉnh sửa vài chỗ để tạo ra giao diện mà mọi người quen thuộc từ trước đến nay. Sau vài tháng nghiên cứu tìm tòi và cảm thấy tự tin với khả năng, mình đã quyết định xây dựng lại toàn bộ giao diện của blog để phù hợp hơn với những tính năng đã và sẽ ra mắt trong tương lai.

Eureka!

Mình chính thức bắt đầu từ thứ ba vừa rồi. Công việc mất nhiều thời gian, công sức hơn dự tính. Kiến thức chuyên môn về thiết kế Web không có, nên chủ yếu là ngồi mò, rồi kết hợp sự trợ giúp của bác Google để bằng mọi giá tân trang lại Yêu Chạy Bộ theo sở thích. Giao diện Yêu Chạy Bộ mới sẽ được tối ưu để phù hợp hơn với chức năng “lịch các giải chạy bộ” mới vừa ra mắt tuần trước.

Do làm đi làm lại hoài mà vẫn không thấy đẹp. Hết làm xong rồi lại xoá bỏ, chỉnh A rồi chỉnh B, chỉnh C, hết cân nhắc rồi đắn đo nên thay vì dự tính hoàn tất trong 3 ngày, kéo dài ra gần một tuần. Hôm nay nói chung mọi thứ đã gần như hoàn chỉnh, giao diện mới chính thức được ra mắt để thử nghiệm. Nếu như có lỗi gì phát sinh, mình sẽ cập nhật liên tục để hoàn thiện.

Giao diện mới với hai tông màu chủ đạo xanh - đen
Giao diện mới với hai tông màu chủ đạo xanh – đen

Không biết mọi người nhận xét ra sao, chú mình là cực kỳ hài lòng với giao diện mới này. Dù xấu dù đẹp thì nó cũng đứa con tinh thần do mình đổ mồ hôi nhào nặn ra mà.

Vài dòng về giao diện mới

Nếu bạn đã từng truy cập Yêu Chạy Bộ trước đây, sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong giao diện, màu sắc và bố cục của trang web. Mình đã chọn lại tông màu xanh đậm và đen, thay cho tông màu xanh nhạt và xám trước đây. Bản thân mình rất tâm đắc với sự kết hợp mới này, ấn tượng hơn hẳn phong cách cũ.

Còn các bạn nào mới truy cập Yêu Chạy Bộ sau ngày 21/09/2014, chúc mừng các bạn đã được trải nghiệm trên nền giao diện “ngầu” nhất của trang từ trước đến nay.

Những thay đổi ở giao diện mới

Giao diện Yêu Chạy Bộ khi xem trên điện thoại
Giao diện Yêu Chạy Bộ khi xem trên điện thoại

Dưới đây là tổng hợp một số thay đổi đáng chú ý trong lần “lột xác” này của Yêu Chạy Bộ.

  • Thay đổi tông màu mới: xanh đậm – đen, kèm theo hiệu ứng trong suốt cho hợp thời đại
  • Cập nhật trang chủ thân thiện hơn, trực quan hơn, nhiều nội dung hơn
  • Tối ưu sidebar (thanh menu bên tay phải bài viết) gọn gàng hơn, mượt mà hơn.
  • Tối ưu giao diện trang web trên di động,
  • Còn nhiều cái nhỏ linh tinh khác nữa, mọi người tự phát hiện nha

Phát triển nội dung

Dĩ nhiên mình không muốn Yêu Chạy Bộ chỉ là một trang web chỉ có vẻ bề ngoài hào nhoáng mà nội dung rỗng tuếch. Trong thời gian tới mình sẽ tiếp tục các bài viết đánh giá giày chạy bộ, phụ kiện chạy bộ, vốn rất được mọi người yêu thích . Bên cạnh đó những bài viết về kiến thức, kinh nghiệm chạy bộ sẽ được đều đặn cập nhật hơn (bữa giờ bỏ bê mảng kiến thức quá :(). Dĩ nhiên là sẽ không thể thiếu phần Nhật Ký Chạy Bộ, chia sẻ trải nghiệm bản thân, những bài học đúc kết qua từng những buổi chạy.

Đừng quên kiểm tra lịch các giải chạy bộ được tổ chức trong nước để có kế hoạc tập luyện, du lịch phù hợp nha các bạn:

[one-half-first]

Dạng lịch

[/one-half-first][one-half]

Dạng danh sách

[/one-half]

Các bạn nghĩ sao về giao diện mới của Yêu Chạy Bộ? Cho mình vài ý kiến ở mục bình luận bên dưới nha.

Cám ơn mọi người đã ủng hộ Yêu Chạy Bộ trong thời gian qua.
Chúc tất cả luôn hăng say tập luyện để ngày càng hoàn thiện mình.

Các bài viết cùng từ khoá WordPress

Các bài viết cùng từ khoá giao diện blog

Các bài viết cùng từ khoá yêu chạy bộ blog

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments