Mình là người hiền lành, sống nội tâm, yêu hoà bình. Nhưng sao đời không bao giờ để mình yên, lâu lâu lại bị quấy nhiễu, làm nổi máu điên lên hoài.

Hồi xưa là Citibank lừa đảo vụ giới thiệu khách hàng mình đã bóc phốt trên blog Ba Lô & Dép Lào. Giờ lại đến ông adidas Việt Nam bán hàng kém chất lượng, từ chối bảo hành vô trách nhiệm.

Bài viết này sẽ chia sẻ lại toàn cảnh mình đã bị dính cú lừa với adidas VN như thế nào. Hy vọng sẽ không có bạn nào mắc sai lầm tương tự.

Nguồn gốc câu chuyện

Câu chuyện bắt đầu từ cách đây 3 tuần trước khi mình muốn tìm mua 1 đôi giày đá banh mới. Các đôi giày đá banh cũ đều đã được mình chuyển nhượng cho người khác sau khi giải nghệ, chuyên tâm cho chạy bộ và ba môn phối hợp.

Mình đặt mua đôi Nike Tiempo Legend 8 trên website Nike Vietnam và chờ ship hàng từ Singapore về. Tiếc là đôi giày size 9.5US quá rộng nên mình phải yêu cầu trả lại và hoàn tiền. Việc trả hàng lại về kho hàng của Nike ở Singapore hoá ra rất đơn giản, lên website yêu cầu Return (trả hàng), sau đó sẽ có người đến tận nhà lấy hàng. Không tốn tiền gì cả!

Không có duyên với Nike, mình chuyển qua mua giày adidas. Thấy đứa em họ mang đôi Ghosted.3 Turf thấy cũng ổn nên mình mua theo 1 đôi y hệt.

Mình không muốn mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài mà muốn mua trực tiếp từ adidas VN cho yên tâm về chất lượng và dịch vụ hậu mãi. Giày đặt mua trên cửa hàng trực tuyến của Adidas VN: adidas.com.vn

Drama bắt đầu từ đây!

Giày chất lượng kém

Giày chính hãng xịn ghê! Mới đá 1 lần đã bung chỉ ở phần lót gót giày. Phần vải lót bung ra tung toé phát gớm!

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - giay adidas ghosted 3 turf bi loi
Giày mới mang 1 lần mà bị rách thế này đây!

Trước giờ mình chưa thấy đôi giày nào bị lỗi ở phần này cả. Từ giày Thượng Đình giá 50.000 đến các đôi giày chạy Nike mình dùng trong hơn 7 năm qua. Chất lượng của giày adidas tệ vậy sao!

Mình đã tự nhủ là do số xui, gặp phải giày lỗi. Giờ liên hệ với adidas VN yêu cầu bảo hành chắc sẽ được đổi giày mới ngay thôi!

Nhưng mình đã lầm!

Dịch vụ khách hàng càng kém hơn

Làm sao để liên hệ adidas VN khi cần hỗ trợ? Đây là kênh liên lạc: Contact

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - dich vu khach hang adidas vn
Điện thoại không hoạt động, chỉ có thể liên hệ qua chat trực tuyến hoặc Facebook

1. Liên hệ qua Chat trên website

Mình liên hệ qua kênh chat trực tuyến trước do không muốn liên lạc qua kênh Facebook. Dường như lúc nào cũng có nhân viên trực nên trả lời rất nhanh chóng. Khi mình yêu cầu bảo hành thì ngay lập tức được yêu cầu liên hệ qua Fanpage Adidas hoặc. Lý do: không gửi hình ảnh khi chat trên website được.

OK, fine! Tui sẽ liên hệ Fanpage Adidas.

2. Liên hệ Fanpage adidasVN

Mình nhắn tin qua Fanpage adidasVN. Mới nhìn vào thông tin tài khoản thấy facebook chú thích: Answer within a few hours (Thường trả lời sau vài giờ), là thấy cụt hứng không muốn liên hệ rồi. Nhưng cũng phải cố xem sao.

Mình gửi tin nhắn đầu tiên, chờ 15′ không thấy trả lời. Phải quay lại website chat trực tuyến hỏi thăm lại, đồng thời hỏi luôn email đề phòng trên Fanpage không ai trả lời. Nếu bạn nhìn kỹ trong hình ở trên thì sẽ không thấy liệt kê email hỗ trợ trong phần dịch vụ khách hàng. May mà mình chủ động hỏi, chứ ngồi chờ fanpage trả lời chắc bạc đầu luôn.

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas shit 2

Mình chờ mãi không thấy ai trả lời nên cuối cùng đã phải gửi email yêu cầu bảo hành.

Tin nhắn mình gửi lúc 10:24 ngày 09/11, và đến thời điểm viết bài này vẫn chưa thấy bất kỳ phản hồi nào từ hãng. Theo phép lịch sự tối thiểu khi trao đổi với khách hàng, ít nhất phải có ai đá phản hỏi: bên adidas đã nhận được email của bạn và sẽ phản hồi qua email nhé.

Nhưng không! Hoàn toàn bị ngó lơ!

Dịch vụ như hạch!

3. Liên hệ qua email

Đến bước đường cùng, mình đành phải liên hệ qua email.

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas shit
Gửi email đầu tiên. Chờ 4 tiếng, nhận được phản hồi đầu tiên

Đập vô mặt mình ngay lập tức là một gáo nước lạnh: “Bên mình không có chính sách bảo hành ạ!

WTF! Bán hàng mà không có chính sách bảo hành là thế *éo gì!

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas chinh sach doi tra
Đây là điều kiện đổi trả của adidas VN

Mình đã đọc qua phần điều kiện này trước khi liên hệ. Trong đầu vẫn nghĩ nó chỉ áp dụng trong trường hợp khách hàng đổi ý không muốn mua nữa, và muốn gửi trả lại hàng. Còn giày lỗi thì adidasVN sẽ có trách nhiệm bảo hành cho khách hàng. Nhưng mình đã lầm!

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas shit 3
Phản hồi thứ hai của adidas VN

Phản hồi thứ hai của adidasVN còn bá đạo hơn. Bên đó đổ lỗi do mình sử dụng đá bóng với tốc độ vận chuyển (!!!) nên hư hỏng là không thể tránh khỏi. WTF!

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas chinh sach doi tra 2

adidasVN đang vịn vào lý do giày bị hỏng do sử dụng sai mục đích hoặc các hoạt động ngoài mục đích đã định để thoái thác trách nhiệm bảo hành cho khách.

Có phải lỗi do mình chạy nhanh quá không? Hay là do giày đá banh của adidas chỉ dành cho thủ môn, chỉ được đứng tại chỗ?Không lẽ tui mua giày đá banh về rồi phải ngồi trên xe lăn để đá banh sao.

Mình cũng có thể hiểu phản hồi của adidas VN là là giày adidas dỏm lắm, mang đi chạy bung chỉ là đúng rồi. Giày mua về chỉ nên cất trong tủ chưng cho đẹp, giống như mấy anh sneakerhead sưu tầm Yeezy mới không hư!

Dưới đây là toàn bộ cuộc đối thoại giữa mình và bộ phận chăm sóc khách hàng của adidas VN

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas shit 4

adidasVN tiếp tục khẳng định lỗi giày bị bung chỉ là do mình gây ra, không phải lỗi của hãng: “Nếu sản phẩm là lỗi của bên mình thì mình sẽ hỗ trợ đổi trả ạ…

Câu quan trọng nhất trong đoạn đối thoại này: Mua hàng trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH.

Mua hàng trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

Theo suy luận logic từ phản hồi của adidas: mua hàng trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH, nghĩa là mua hàng trực tiếp ở cửa hàng sẽ nhận được bảo hành 30 ngày? Hiểu vậy có đúng không nhỉ???

Nhưng theo giọng điệu mà bên adidas VN đổ lỗi cho khách hàng: phán là giày bị hư hỏng là do cách sử dụng thì mình nghĩ dù có mua ở cửa hàng thì cũng chẳng được đền bù gì cả. Lỗi của khách, không phải lỗi của hãng!

Mua hàng trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH! Đây là chính sách bán hàng quái đản nhất từ trước đến nay mà mình từng nghe nói.

Trong khi toàn thế giới đang muốn đẩy mạnh trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng, cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách thì anh adidas VN lại áp dụng cái chính sách ngược đời, vô trách nhiệm.

Giày lỗi nhưng do anh đã sử dụng rồi. Xin lỗi, adidas VN không nhận BẢO HÀNH. Ráng chịu đi nha, ai biểu lười ngồi nhà mua online làm gì!

Khách hàng đâu phải là chuyên gia kiểm định chất lượng inspector trong nhà máy giày, làm sao phát hiện ra lỗi khi mới mua về được!?!

Tui mua hàng của anh vì tin tưởng anh là thương hiệu hàng đầu thế giới, tin vào vào chất lượng và chính sách hậu mãi của anh. Mà giờ mua hàng về phải soi từng chút một để phát hiện lỗi để trả ngay cho kịp. Nếu đã lỡ mang mà giày bị bung chỉ, bung keo thì phải ráng chịu!

Vậy tui ra chợ mua hàng Tàu cho nhanh, bị lỗi còn được hỗ trợ chu đáo hơn.

Kinh doanh e-commerce thế này thì xem như tự đào mồ chôn mình!

Mua hàng online trên website adidas.com.vn sẽ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH! Hãy tránh xa bằng mọi giá

Chính sách bán hàng mập mờ, không rõ ràng

Sau khi bị từ chối bảo hành, mình đã chia sẻ trải nghiệm tồi tệ này lên Fanpage Yêu Chạy Bộ.

https://www.facebook.com/yeuchaybocom/posts/2045553178912903

Bùm! Bên adidas VN liên hệ lại ngay. Ảo diệu chưa!

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá! - adidas shit 4 1

Email này một lần nữa khẳng định: cửa hàng trực tuyến adidas hiện tại không có chính sách bảo hành hoặc sửa chữa sau mua sắm.

Lần này không đổ lỗi do mình chạy nhanh nữa mà đã chịu nhận lỗi là của hãng, và hướng giải quyết sẽ là trả hàng – hoàn tiền.

Mình có nên nhận tiền và im miệng cho qua trường hơp này không?

Dĩ nhiên phải nhận chứ! Nhưng im miệng thì không!

Nếu mình im miệng, adidas VN sẽ còn tiếp tục thu lợi từ chính sách bán hàng vô trách nhiệm của họ.

Có lẽ đã, đang và sẽ có nhiều bạn khác rơi vào hoàn cảnh của mình và không được xử lý thoả đáng.

Giả sử mình không phải admin Yêu Chạy Bộ, fanpage có hơn 16.000 follower thì liệu có ai bên adidas VN quan tâm đếm xỉa đến trường hợp này không?

Chắc chắn là không! Mình cũng sẽ như bao nhiêu khách hàng khác đã từng mua giày lỗi và bị adidas VN từ chối bảo hành, đành chịu mất tiền và đem giày vứt sọt rác.

Bài học rút ra

  • Hãy chọn lựa cửa hàng và thương hiệu uy tín để mua sắm.
  • Đặc biệt khi mua hàng trực tuyến càng phải cân nhắc chọn mặt gửi vàng. Hỏi kỹ chính sách đổi trả, bảo hành. Lơ ngơ là bị lừa mất tiền giống mình liền.
  • Đừng nghĩ thương hiệu lớn, cửa hàng lớn sẽ chăm sóc bạn chu đáo. Thực tế cho thấy trải nghiệm hoàn toàn ngược lại!

Bài học kinh doanh mình tự rút ra sau vụ việc này:

  • Kinh doanh có trách nhiệm và đạo đức với khách hàng của bạn. Buôn bán gian dối sẽ chẳng thể lâu bền!
  • Đầu tư vào dịch vụ khách hàng và đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn. Đừng gẹo gan khách hàng, không vui đâu!
  • Đừng vì vài đồng lợi nhuận mà đánh mất đi uy tín thương hiệu. Một khách hàng hài lòng sẽ giới thiệu 5-10 người bạn đến với bạn. Nhưng một khách hàng bất mãn sẽ cảnh báo đến 100 – 1000 người khác tránh xa bạn ra.

Tổng kết

Tóm lại, bài viết trên cái blog quèn này có lẽ cũng chẳng thay đổi được chính sách gì của anh adidas VN.

Hàng mua trên cửa hàng trực tuyến vẫn sẽ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Lỗi thì khách ráng chịu!

Các bạn lưu ý tránh xa bằng mọi giá nhé!

Các bài viết cùng từ khoá adidas bán hàng vô trách nhiệm

Các bài viết cùng từ khoá adidas lừa đảo

Similar Posts

guest
10 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thanh

Mình cũng đang trong tiến trình chửi nhau với team support của adidas sau khi mua 2 cái quần online mà nhìn vô thấy mắc ói, may thì dúm dó cạp thì xoắn đũng thì vẹo, còn thua xa quần Động Lực mua cách đây hơn 10 năm vẫn xài quần quật.
Thề một lần và mãi mãi tránh xa adidas.

Nguyễn Chí Thành

Bạn nào biết cách dòi tiền Adidas giúp mình với.
Minh mua hàng không vừa, nó yêu cầu mình ship về, và sẽ hoàn tiền.
Đến nay 5 tháng rồi bạn, gui mail hỏi miết mà giờ nó chẳng thèm phản hồi luôn. Hơn 2 tr bạn a. Ức chế lắm bạn. Minh cứ muon cả thế giối biết đến cái dịch vụ vừa làm vừa ăn cướp của Adidas vietnam.

Nguyên thi nhung

Tôi mua tt. Giờ thiếu 1 món. Mà Nt giống tình trạng như bạn nói . Ko có số Dt đường dây nóng

hàng

hoàn tiền có lâu k bác. E cũng mua đôi giày mà k ưng ý

Leo

Cho mình xin email gửi phản hồi cho adidas với