Dạo gần đây tự nhiên mình trở thành tư vấn viên bất đắc dĩ cho các khách hàng bế tắc của adidas VN – người muốn được hỗ trợ về sản phẩm nhưng không biết cách nào để liên lạc với hãng. Hay nói chính xác hơn là tìm cách liên lạc nhưng bị hãng ngó lơ, chẳng ai trả lời tin nhắn.

Tình cảnh này y hệt như mình hồi cuối tháng 12 mình liên hệ adidas VN để hỏi về việc hoàn tiền cho đôi giày kém chất lượng đã gửi trả lại từ trước đó hơn 1 tháng. Gửi email chờ 6 ngày không nhận được bất kỳ phản hồi nào, liên hệ qua Messenger Chat chờ 4 ngày không ai hồi âm.

Sau đó, mình đăng bài chửi rủa “adidas lừa đảo” lên Fan Page Yêu Chạy Bộ thì hô biến, adidas VN liên hệ lại ngay. Tiền được hoàn ngay lập tức. Thần kỳ chưa!!!

Bài viết này mình sẽ kể lại hành trình gửi trả giày đòi hoàn tiền kéo dài gần 2 tháng của mình với adidas VN. Nó lắm trắc trở, éo le, ức chế quá sức chịu đựng đến mức khiến một người hiền lành như mình nổi khùng chửi bới đến tận hai lần.

Bài viết này là chửi tập 2. Còn chửi tập 1 bạn nào chưa xem có thể tham khảo lại bên dưới, li kì chẳng kém đâu

[Cảnh báo] adidas VN bán hàng lỗi, mua trực tuyến KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH. Tránh xa bằng mọi giá!

1. Trả hàng gian nan

Sau chửi tập 1, adidas VN đã chấp nhận lỗi sai: giày kém chất lượng, và yêu cầu mình gửi giày về kho để nhận lại tiền qua tài khoản ngân hàng.

Hãng nhiệt tìm lắm cơ! Gửi email đầu tiên mình chưa kịp trả lời liền gửi thêm 1 email khác kêu xác nhận đồng ý trả hàng.

OK. Đồng ý!

Sau đó, adidas VN gửi ra thêm 2 email. 1 email kèm file RMA – Mẫu trả hàng và 1 email khác yêu cầu cung cấp số tài khoản ngân hàng để nhận lại tiền.

Éo le thay file RMA lại ghi thông tin số điện thoại SAI! Số điện thoại chỉ có 9 số, gọi thử vào thì báo số không tồn tại. May mình cẩn thận kiểm tra thông tin trước khi gửi. Nếu lơ ngơ cứ thể gửi đi, bên giao hàng không liên hệ được và gửi về lại thì vừa phí thời gian, vừa tốn tiền cước gửi hàng – chuyển hoàn.

Mình liên hệ lại bên adidas VN để cập nhật số điện thoại chính xác. Nhưng giờ không ai đoái hoài nữa. Gửi đến cái email thứ ba trong vòng 4 ngày cuối cùng mới nhận được phản hồi số điện thoại nhận hàng ở kho.

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidass 0
RMA ghi sai số điện thoại, liên hệ hỏi thì 4 ngày sau mới trả lời.

Mình đợi 4 ngày mới nhận được phản hồi từ adidas với thông tin số điện thoại chính xác. Làm ăn vậy hỏi sao người ta không bực bội!

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidas vn
Email hỏi từ ngày 12/11. Đợi 4 ngày qua đến 16/11 mới có phản hồi.

Thêm chuyện này nữa mới bá đạo: Cứ tưởng sau khi mình phản hồi số điện thoại trên RMA bị sai, adidas VN sẽ ngay lập tức điều chỉnh thông tin trên form để tránh phiền nhiễu cho các khách hàng sau.

KHÔNG!

Sau 2 tháng, thông tin số điện thoại sai trên RMA vẫn y hệt như cũ. Chẳng có gì thay đổi.

Mình biết được do có 1 bạn cũng phát hiện ra số điện thoại sai, và phải liên hệ hỏi mình để xin số điện thoại khác. May cho bạn đó là mình có giữ thông tin và trả lời ngay sau vài phút, còn ngồi đợi adidas VN chắc sẽ tốn thêm ít nhất 4-5 ngày nữa.

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidas shit 2

Tui bó tay với cái hệ thống và phong cách làm việc của anh adidas VN!

2. Đợi tiền mòn mỏi!

Quy trình trả hàng hoàn tiền của adidas VN:

  1. Bạn liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để trình bày nguyên nhân.
  2. Nếu được chấp thuận, adidas VN sẽ gửi email cho bạn email có file RMA – Phiếu trả hàng.
  3. Bạn in phiếu này ra và gửi cùng với hàng về kho của adidas VN.
  4. Đợi 20 ngày làm việc để adidas VN xử lý và hoàn tiền.

Lưu ý: Bạn phải tự gửi hàng trả về kho của adidas VN bằng GHTK / GHN hay dịch vụ nào khác. adidas không có người đến pick up hàng trả như bên Decathlon hay khi mua của Nike.com đâu nha!

Mình gửi giày cho bên GHTK ngày 16/11. Hàng giao đến kho adidas VN ở Bình Dương vào ngày 20/11.

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidas shit 3

Mình đợi từ ngày 20/11 đến ngàt 23/12, tức sau 23 ngày làm việc mà hoàn toàn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía adidas VN. Ngay cả đến 1 cái email thông báo rằng giày đã được nhận ở kho hàng cũng không thấy. Éo hiểu hệ thống làm ăn kiểu gì còn thua mấy shop bán hàng trên Shopee!

Tiền của tui đâu?

3. Đòi tiền trong vô vọng!

Mình tự nhủ rằng có thể có sai só gì đó trong khâu vận hành dẫn đến thiếu sót, lọt mất trường hợp của mình. Cố gắng tiếp tục liên hệ qua email để được hỗ trợ.

Nhưng mình đã lầm to!

Dưới đây là toàn bộ 6 email mình gửi cho adidas từ ngày 23/12 đến ngày 28/12. Không có bất kỳ phản hồi thỏa đáng nào!

Phản hồi duy nhất mình nhận được là 1 cái email theo mẫu: “Mình rất tiếc về trải nghiệm mua sắm không hài lòng của bạn tại adidas trực tuyến Việt Nam. Bạn vui lòng cung cấp mã đặt hàng, địa chỉ email và số điện thoại để bên mình kiểm tra nhé!”. Đọc email mà ức chế thêm, nhân viên éo biết đi kiểm tra lại lịch sử email trước đó để xem hay sao mà lại đi hỏi khách.

Mình cũng lịch sử gửi lại RMA cho adidas VN để họ kiểm tra. Nhưng sau đó không ai phản hồi gì thêm nữa…

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidass 2
Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidass 3

Bế tắc với email, mìh chuyển qua liên hệ kênh Fanpage adidas VN xem sao. Kết cục vẫn y hệt: bị ngó lơ, không ai thèm quan tâm!

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidass 1

Mình có thể thông cảm với việc hệ thống bị trục trặc, thông tin hoàn tiền có thể bị thiếu sót. Bởi vậy mình mới kiên nhẫn gửi email để hỏi thăm tình hình. Nhưng cung cách phục vụ chăm sóc khách hàng khốn nạn kiểu này thì không thể chấp nhận được!

adidas VN đã giúp mình định nghĩa lại ý nghĩa của từ CHAT: gửi tin nhắn và éo bao giờ được trả lời!

4. Thân lừa ưa nặng!

Đợi đến ngày 04/01/2021, tức 12 ngày kể từ khi mình email và 5 ngày kể từ khi gửi tin nhắn qua Messenger, adidas VN vẫn không có bất kỳ phản hồi nào. Xem như mình đã bị lừa đảo quỵt mất tiền.

Qúa ức chế! Phải đăng bài lên Fanpage để cảnh báo đến mọi người.

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - yeuchaybo chui adidas vn

Chỉ 1 tiếng sau, adidas ngay lập tức phản hồi: qua email lẫn FB Messenger. Ngạc nhiên chưa!

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidas shit 5
adidas VN gửi email xác nhận sau khi mình đăng bài chửi trên Fanpage

Cái email này đúng ra mình phải được nhận từ cuối tháng 11 sau khi đã gửi giày về lại kho. Vậy mà đến ngày 04/01, bên adidas VN mới có chịu gửi ra. Ngay sau khi mình phản ánh lên Fanpage!

Trùng hợp chăng? Trùng cái éo!

Nếu mình tiếp tục im lặng ngồi đợi, không chắc đến giờ này đã có ai bên adidas VN liên hệ để hoàn tiền chưa nữa. Hay nếu mình không phải admin fanpage Yêu Chạy Bộ, liệu tiếng nói có được ai lắng nghe?!?

Thân lừa ưa nặng! Bị đòn đau mới chịu làm việc!

Lời kết

Qua cả hai lần drama, có thể nhận thấy hệ thống bán hàng trực tuyến của adidas VN là một thảm họa. Thảm họa từ chính sách bán hàng online không bảo hành, đến hệ thống quản lý và cả đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Mình cảm thấy may mắn khi cuối cùng đã nhận được tiền bồi hoàn sau cuộc chiến kéo dài gần 2 tháng. Không biết còn có bao nhiêu trường hợp các bạn khác bị hãng từ chối bảo hành hay bị quỵt tiền giống mình.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ bởi adidas VN, hãy liên hệ trực tiếp qua kênh chat trên website của họ. Nghe đồn chat trực tiếp trên website adidas.com.vn sẽ được phản hồi ngay lập tức, không phải đợi dài cổ cả tuần như khi chat bên Messenger. Chúc bạn may mắn!

Để bù đắp cho tổn thất tinh thần mà mình đã gặp phải trong drama này, adidas VN đã gửi tặng 1 mã giảm giá 50%. Nhưng mà phải mua hàng online mới được áp dụng (!!!).

Kí sự trả giày hoàn tiền với adidas VN - Đòi tiền gian nan, dịch vụ như %#* - adidas shit 6

Mình đã dùng mã này để mua quần áo cho vợ và bạn bè, mua vài đôi giày Ultraboost 21 cho bạn. Ưu đãi thơm quá mà: Ultraboost 21 mới tinh chỉ có 2.500.000, chấp nhận liều luôn!

Tất cả đều đã được cảnh báo: mua online không bảo hành, có vấn đề gì thì tự đi liên hệ adidas VN. Yêu Chạy Bộ không muốn liên quan thêm bất kỳ drama nào nữa.

Qua tuần sau rãnh mình sẽ chụp hình trên tay đôi Ultraboost 21 mới vừa ra mắt của adidas cho mọi người xem. Hy vọng nó không bị lỗi gì lúc khui hộp.


Nếu bạn đang gặp vấn đề với bộ phận chăm sóc khách hàng của adidas, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn ở phần bình luận phía dưới bài viết. Hy vọng sẽ có người của adidas VN vào đây nghe ngón giải quyết giúp bạn. Hay ít ra nó cũng sẽ giúp các bạn khác rút kinh nghiệm mà tránh xa cửa hàng online của adidas VN.

Đừng gửi email cho mình, vì mình không thể giúp gì được cho bạn đâu.

Chúc bạn may mắn!

Các bài viết cùng từ khoá adidas bán hàng vô trách nhiệm

Các bài viết cùng từ khoá adidas lừa đảo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
14 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc

Chào yêu chạy bộ, Mình buồn đến mất ngủ khi năm 2022 mình mua tặng mẹ đôi giày adidas ultraboost 22 được nhân viên khẳng định là ultraboost 22 mới ra mắt vừa về hàng. Mẹ mình thì kiên quyết mua giày giảm giá trong khi mình muốn mua cho mẹ 1 đôi vừa ra mắt. Mình chọn đoi trắng manacanh đang mang nhưng mẹ bảo màu đó em mình có rồi mẹ mang ké, mua đôi đen để em mình mang rồi mẹ lại ké tiếp. Mình hỏi lại nhân viên là đôi này mới ra phải không và… Xem thêm »

phùng dũng

đơn hàng của bà chị tui từ tháng 10 đến giờ luôn nè, lăng nhằng qua trời lâu mà toàn những phản hồi hệ thống xin lỗi và thông tin đang được xử lý không tôi giờ phải làm sao ông ơi. đơn hàng cũng 7 triệu mua hàng sale mà dịch vụ khách hàng kém ơi là kém thế kia, cứ kiểu như lấy được tiền khách là rồi thôi, đúng sai mặc kệ vậy đó.
#ADDIDAS_Lừa_Đảo, #ADDIDAS_DỊCH_VỤ_KÉM

Đinh Thái Hưng

Mình cũng đang bế tắc đây vì nhận được hàng lỗi ngày 3/11/2021 (mã đơn hàng AVN00214253) sau mấy chục lần liên hệ (mỗi lần liên hệ là một bạn mới giải thích lại từ đầu, và tất cả đều là HỨA VĂN CHỊU) thì đến tận ngày 18/11 gửi cho mình cái phiếu trả hàng rồi bảo có DHL đến lấy, chờ mãi vẫn không ai tới, sau 3 ngày gọi lại thì lại bảo chờ tiếp yên tâm nhé, đến ngày thứ 9 hết chịu nổi thì liên hệ lại thì cho mình số của tổng đài DHL… Xem thêm »

Đinh Thái Hưng

Nếu là cái áo thì mình bỏ luôn cũng được, còn đây mua đôi giày 3tr5, mà giao hàng cái gót nó rách te tua, đâu có nghĩ là adidas là giao hàng như thế, liên hệ lại DHL thì họ bảo không biết phải liên hệ adidas (mặc dù mới nhận hàng xong sau 1 tiếng). Không ngờ adidas lại tệ đến thế luôn. Xin số đt để liên hệ trực tiếp bộ phận giải quyết là như mèo giấu cứt không bao giờ cho. Gọi kho hàng thì họ chỉ biết nhận hàng không biết gì khác. Mình… Xem thêm »

Đinh Thái Hưng

Cảm ơn bạn nhiều, tới hôm nay nó vẫn chưa giải quyết gì, chỉ toàn là thông cảm và kêu kiên nhẫn (mà đúng 1 tháng rồi ấy). Còn bảo có thiện chí thì tự gửi hàng tự chịu phí gửi trả (mà còn có nhận được hàng hay có xác nhận không thì còn dài tập nha)

Đinh Thái Hưng

Adidas đích thực lừa đảo, mình đang bị đây: Đơn hàng của mình AVN00214253. Nhận hàng từ 3/11/2021 cũng do chủ quan nghĩ là hàng ok không kiểm tra. Ai dè hàng lỗi rách chỉ te tua, Liên hệ mấy chục lần qua chat FB, chat web nhưng hầu như chỉ phản hồi một câu y như nhau: Bạn yên tâm, mình sẽ gửi bộ phận liên quan xử lý. Tìm mãi được cái số tổng đài của tòa nhà trụ sở rồi nhân viên cũng hứa y chang nhưng không xử lý, cũng không ai gọi lại. Đợi mãi… Xem thêm »

Nguyễn Chí Thành

Dear Bạn,
Mình xác nhận việc trả hàng và hoàn tiền của Adidas như cứt vậy.
Mình mua hàng từ Adidas online từ đầu tháng 7/2021, đến nay là 29/10, nó vẫn bảo “chờ kiểm hàng” các bạn a! ĐM nó chứ, nó viết mail loanh quanh. Hơn 2tr đồng
Nhân viên nào vào làm chỗ này, chắc nói dối riết thành tật quá!!
Cạch mặt nó bạn ạ.

Huy Nguyễn

hic thật sự xui xẻo, phải chi em đọc topic này sớm hơn thì đã ko phải va vào bọn adidas vn. Từ lúc em trả giày đi đến lúc bọn nó nhận được là 1 tháng, và đến bây giờ vẫn im lặng chưa có động thái hoàn trả lại tiền ? quá chán nãn cách làm ăn của bọn adidas vn