Tuần qua mình tập luyện khá nhẹ nhàng, chuẩn bị tâm lý sắp bước vào giáo án tập luyện mới cho mùa chạy cuối năm với hai giải Half-Marathon 21K liên tiếp trong tháng 12/2020 và tháng 01/2021.

Đăng ký giải chạy

Sau nhiều tháng tập dưỡng sinh, mình đã quyết tâm tập luyện nghiêm túc trở lại bằng cách đăng ký cùng lúc hai giải chạy:

Quảng Cáo
  • Techcombank HCMC International Marathon 2020 – cự ly 21K
  • HCMC Marathon 2021 – cự ly 21K

Cả hai giải mình đều đăng ký Half-Marathon 21K. Đây là cự ly yêu thích của mình khi tham gia chạy Road.

Giáo án cũng đã được thiết lập trên Garmin Connect. Bắt đầu từ tuần này sẽ rèn luyện giò cẳng trở lại.

Đá banh chuột rút

Bù cho tuần trước đó mưa xối xả bể kèo đá banh, chiều thứ bảy tuần vừa rồi thời tiết cực đẹp giúp 3 hội banh thoả sức chiến đấu trên sân.

Nhưng mình thì thi đấu không ổn tí nào. Mặc dù trước khi đá đã nạp sẵn 1 thanh năng lượng Playbar, đồng thời đã khởi động kỹ càng, nhưng thể lực tự nhiên sa sút đột ngột. Đá được 10′ phải xin thay người, ra ngoài thở oxy. Đến gần cuối trận bị chuột rút cả hai chân, phải ra nghỉ luôn!

Tổng kết tuần W45 - Đăng ký giải chạy cuối năm, đá banh chuột rút - da banh cuoi tuan

Sai lầm là do sáng thứ bảy mình không chịu nghỉ ngơi như nhữn tuần trước. Thay vào đó, lại ham cày Zwift, leo lên máy chạy trả bài Zwift Academy Run. Bài tập Interval kéo dài 50′ đã khiến cho đôi chân mệt nhoài vào buổi chiều khi phải ra sân cày hơn 60′. Cái kết bị chuột rút là không thể tránh khỏi!

Hậu quả của việc bị chuột rút chiều thứ bảy là qua ngày chủ nhật toàn thân rã rời. Mình chỉ thực hiện được bài bơi recovery buổi sáng. Còn đến chiều định hoàn thành Workout 6 của Zwift Academy Road nhưng đã phải bỏ cuộc sau hơn 30′ do quá đuối.

Tổng kết tuần W45 - Đăng ký giải chạy cuối năm, đá banh chuột rút - tong ket tuan w46

Rút kinh nghiệm từ tuần này mình sẽ không vận động tay chân gì trong ngày thứ bảy, để dành 100% thể lực cho đá banh. Ham tập nhiều chẳng có lợi gì, mà còn khiến cơ thể thêm kiệt quệ do không đủ thời gian hồi phục.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments