Sau nhiều tháng liên tục chỉ quanh quẩn chạy dưới mốc 10K, hôm nay mình phải đối mặt với thử thách khó khăn đầu tiên trong giáo án tập luyện 21K hiện tại của My Asics – chinh phục 14K. Đây là cự ly dài nhất từ trước đến nay trong giáo án, chính thức đánh dấu bước tiến mới trong quá trình vươn đến 21K vào tháng 1 năm sau ở HCMC Run. Thay vì chạy trong gym buổi tối như thói quen, lần này mình quyết định đổi gió sang chạy ngoài đường buổi sáng. Thường thì lần nào chạy ngoài đường mình cũng thấy hưng phấn và chạy tốt hơn hẳn, và lần này không phải là ngoại lệ.

Chuẩn bị chu đáo

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi chạy sáng nay, mình đã trốn đá banh tối thứ năm để đảm bảo toàn vẹn thể lực. Đồng thời tránh những chấn thương không đáng có thể xảy ra khi va chạm trên sân banh, ảnh hưởng đến chạy bộ. Trong thời gian sắp đến có lẽ mình phải giảm bớt đá banh để chuẩn bị tốt nhất cho HCMC Run 2015.

Quảng Cáo

Ba lô, thắt lưng chạy bộ, quần áo, giày Nike Flyknit Lunar 2 đã được chuẩn bị sẵn sàng từ tối qua. Hôm nay là thứ sáu, sau chạy xong phải đi vô công ty làm việc, nên ngoài đồ nghề chạy bộ, phải mang theo cả quần áo đi làm, khăn tắm, lăn khử mùi. Ngoài ra còn phải vác theo thêm bộ quần áo và giày đá banh để buổi tối còn đi chinh chiến. Sáng nay ra ra khỏi nhà nhìn mình giống như đi du lịch vậy đó, hai ba cái túi xách lỉnh kỉnh.

Nike Flyknit Lunar 2
Sáng nay mình chạy với Nike Flyknit Lunar 2

Bắt đầu sung sức

Có mặt ở công ty lúc 6h sáng, mình thay đồ, khởi động và bắt đầu chạy khoảng 6h20. Địa điểm lần này không có gì xa lạ – Dinh Thống Nhất. Đây là địa điểm chạy bộ quen thuộc của anh em trong nhóm SRC. Lần gần nhất mình chạy ở Dinh Thống Nhất là cách đây vài tuần khi dẫn vợ chạy chung với SRC.

Nhà Thờ Đức Bà lúc 6h30 sáng
Nhà Thờ Đức Bà lúc 6h30 sáng

Hôm nay là buổi tập chạy đầu tiên của Running Club mới thành lập trong công ty. Mình xuất phát trước mọi người 10 phút để canh kịp thời gian hoàn thành chỉ tiêu 14K trước 8:00 để còn vô làm. Sau khi chạy được 2 vòng thì bắt gặp mọi người đang khởi động trước dinh Thống Nhất, thế là nhập bọn chạy chung cho đỡ cô đơn.

Đường chạy vòng quanh dinh Thống Nhất
Đường chạy vòng quanh dinh Thống Nhất

Thử nghiệm ba lô mới

Chạy tập thể được thêm 3 vòng thì mình lại tiếp tục chiến đấu 1 mình do mọi người đã đuối và quay về công ty. Tiếp tục một mình một ngựa 2 vòng nữa thì mình tạm nghỉ nạp năng lượng. Bữa nay mình chạy thử thử nghiệm ba lô chạy bộ B004 mới của BH Sports, nên có mang theo bánh gạo vừa để ăn vừa để kiểm tra độ xóc của ba lô khi chạy.

[14/11/2014] Chinh phục 14K sáng thứ sáu - Ba lo the thao B003 Inside
Ba lô thể thao B004

Nhờ thiết kế gọn nhẹ ôm sát người nên không hề có hiện tượng rung lắc khi chạy với cái ba lô này. Có lẽ do mấy cái bánh gạo quá nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều lắm. Sau đó mình có thử bằng chai Revive 500ml bỏ vô ngăn chính phía sau thì có hiện tượng xóc nhẹ. Nếu kiếm được chai nước loại nhỏ bỏ vô 2 ngăn hai bên chắc là sẽ ổn. Nói chung kết quả thử nghiệm ba lô cũng khá tốt. Yên tâm dùng cái này khi chạy 21K đầu năm sau rồi.

Tiếp nước bằng Revive lạnh
Tiếp nước bằng Revive lạnh

Kết thúc mỹ mãn

Đang loay hoay chụp hình thì iPhone cùi bắp của mình lại giở chứng tắt máy, mặc dù pin vẫn còn hơn 40%. Lúc này mình đã chạy khoảng hơn 7 vòng, tương đương khoảng 10.5K. 3 vòng cuối cùng đành phải chạy chay. Cũng may về kiểm tra lại kết quả không bị mất, Nike+ ghi lại quãng đường 10.5K trước khi bị tắt máy.

Chinh phuc 14K - Nikeplus
Thông tin chi tiết buổi chạy sáng nay

Mình dùng Map My Run để vẽ lại quãng đường chạy sau đó thì thấy ghi được 4.08K. Tổng cộng thành tích hôm nay là 14.58K, trong thời gian khoảng 1 tiếng 40 phút (bắt đầu lúc 6h20 và về lại văn phòng lúc 8h). Tuyệt vời ông mặt trời!

Chinh phuc 14K - Map My Run
Vẽ đường chạy bằng Map My Run
Tự thưởng bằng một tô phở nóng hổi
Tự thưởng bằng một tô phở nóng hổi

Tối nay còn một kèo đá banh nữa, hy vọng mình sống sót qua được hôm nay. Ngày mai chắc là phải nằm nhà nghỉ dưỡng để chủ nhật tiếp tục chiến đấu với giáo án chạy bộ 21K.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Dinh Thống Nhất

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thagnv

Salomon đã có hàng chính hãng, bán tại Thu Sport ở gần khách sạn New World đó bạn.

Tb: mình cũng thích chạy bộ thôi chứ ko phải đi quảng cáo sản phẩm, nhưng mấy bữa đi thấy có nhiều mẫu balo đẹp lắm. Hàng Salomon thì miễn bàn rồi. Bạn có thể xem thử cho đã mắt… hehe. Vì hơi mắc!