Thêm 2 tuần giãn cách xã hội lại trôi qua trong chán chường. Vẫn chưa thấy tí ánh sáng nào phía trước về ngày được ăn phở trở lại.

Mình đành tiếp tục với bài tổng kết hoạt động trong mùa đại dịch COVID-19.

Quảng Cáo

Săn thực phẩm trên Tiki

Chiến dịch săn thực phẩm mùa dịch tiếp tục diễn ra khá căng thẳng trong hai tuần vừa qua. Kể từ khi Sài Gòn không cho phép việc giao hàng thực phẩm liên quận, mọi nhu cầu thực phẩm của gia đình mình đều giao phó vào Tiki, không còn đi săn lùng khắp nơi như hồi đầu nữa.

Gian hàng TikiNgon luôn được cập nhật đầy đủ nhu cầu thực phẩm thiết yếu:

  • Trái cây: bưởi, nhãn, chôm chôm, thanh long đỏ, cam sành
  • Rau: bắp cải, xà lách, cải ngọt, chanh, cà chùa, bí đao,…
  • Trứng: trứng gà, trứng vịt

Đơn hàng được giao tốc hành chỉ 3-4h sau khi hoàn tất đặt hàng nên mình không còn lo phải mua số lượng để dự trữ nữa. Cái khó duy nhât là trái cây thường cháy hàng rất nhanh nên thấy xuất hiện là phải chốt mua ngay.

Về phần thịt cá, mình phải mò trên Tiki để tìm ra cửa hàng nào có hỗ trợ giao ở Quận 2 (có lẽ là cửa hàng nằm ở cùng quận). Mình đặt mua ở cửa hàng Quốc Thịnh Foods, thấy giá cả phù hợp với chất lượng. Bạn nào ở Quận 2 có thể tham khảo đặt mua ở đây.

Chích vắc xin

Gia đình mình đã được chích vắc xin AZ hồi đầu tuần trước. Mình chích trước vào thứ ba, sau đó đến vợ chích thứ tư. Việc tách riêng hai vợ chồng chích hai ngày khác nhau nhằm đề phòng trường hợp nếu gặp tác dụng phụ sau khi chích (sốt cao, chóng mặt, đau nhức) thì vẫn có 1 người khoẻ mạnh để chăm sóc cho cả nhà.

May quá, mình không bị ảnh hưởng gì sau khi chích, chỉ trừ việc hơi đau nhức nơi vị trí tiêm. Còn vợ mình thì bị chóng mặt, mệt mỏi, cần phải nghỉ ngơi. Sau 1 ngày là bình thường trở lại.

Mình tránh xa các hoạt động thể thao cường độ cao trong 3 ngày sau khi chích nhằm đảm bảo cơ thể có thời gian hồi phục sau khi chích. Thay vào đó, mình đổi qua đi bộ trên máy và đạp xe nhẹ nhàng trên trainer trong 30 phút, đủ để thư giãn đầu óc mỗi ngày.

Tự học React JS

Giãn cách xã hội kéo dài khiến mình thành người thất nghiệp trong hơn 1 tháng vừa qua. Rãnh quá làm gì bây giờ?

Mình đã quyết định đầu tư thời gian vào các khoá học để bổ sung kiến thức, trao dồi kỹ năng. Khoá học đầu tiên mình chọn là React JS, được bắt đầu cách đây 2 tuần và hiện tại vẫn đang trong quá trình mò mẫm nghiên cứu.

Mình đã chia sẻ chi tiết kinh nghiệm nhập môn React JS bên blog cá nhân thuanbui.me, bạn nào quan tâm có thể xem qua bên dưới

Duathlon thư giãn cuối tuần

Việc tập luyện của mình vẫn diễn ra đều đặn mỗi ngày vào giờ trưa 2-4h, tuân theo lịch trình quen thuộc trong 3 tháng “trốn trong pain-cave” vừa qua.

[2021] Tổng kết tuần W30 & W31 - Tiếp tục bám trụ, chích vắc-xin, tự học React JS - tong ket tuan w30 31 2021
Tập luyện là niềm vui trong đại dịch!

Điểm nhấn đáng chú ý là các buổi Duathlon Đạp / Chạy vào mỗi chiều chủ nhật cùng các chiến hữu. Kí sự của 1 trong 2 buổi hành xác này đã được mình chia sẻ trong bài viết trước: Kí sự chinh phục cung đường núi Ven-Top (dốc cao 1500m) trên Zwift. Quá phê! Quá tê!

Từ tuần này mình đã bắt đầu tập lại theo giáo án hành xác TT Tune-Up. Hẹn 2-3 tuần nữa sẽ có bài than thở tiếp.

Hẹn gặp lại!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments