Hồ Đá Trail Run 2016 đã khép lại cách đây hơn 24 giờ nhưng dư âm để lại chưa hề phai nhạt chút nào:

  • Hai bắp đùi vẫn còn tê tê mỗi khi bước lên xuống cầu thang.
  • Đôi giày phơi từ hôm qua đến giờ vẫn chưa khô và chưa biết bao giờ mới khô… (do trời mưa hoài).

Ấn tượng và khó quên chắc chắn là khung cảnh hơn hai trăm runners bì bõm trong vũng sình lầy. Đạp sình, lội nước, leo dốc, xuống dốc rồi lại tiếp tục đạp sình, lội nước, leo dốc,…Ấy vậy mà ai cũng cười vui hớn hở lạ thường, chẳng một tiếng than trách, chê bai. Đúng là lạ đời!

Năm nay có gì HOT

Trong bài biết chia sẻ trải nghiệm Hồ Đá Trail năm ngoái mình đã nhận xét đường chạy là siêu dơ, quá dơ. Nhưng sau trải nghiệm hôm qua, mình xin rút lại nhận xét đó. Nếu so với trải nghiệm sáng hôm qua, đường chạy năm ngoái sạch sẽ và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cơn mưa đêm xối xả tối thứ bảy đã mang đến một luồng sinh khí hoàn toàn mới cho đường chạy năm nay. Mình đã dự tính trước đường chạy sẽ gian nan hơn nhiều, nhưng không ngờ nó lại dã man đến thế.

Đường chạy Hồ Đá Trail 2016
Đường chạy Hồ Đá Trail 2016

Toàn bộ đường chạy được khuyến mãi thêm gói bùn sình lầy lội, mang đến trải nghiệm trail cực kỳ “siêu đã”. Nhiều đoạn lầy lội đến mức không thể chạy nổi, mọi người phải mon men đi bộ để tránh trượt té hoặc tệ hơn là bị lật cổ chân.

Ảnh: Tang Binh
Đoạn lội nước kinh điển của đường chạy năm ngoái đã bị BTC huỷ bỏ vào phút chót để đảm bảo an toàn cho các vận động viên. Ảnh: Tang Binh
Cô dâu chú rể này chịu chơi quá
Cô dâu chú rể này chịu chơi quá

Nike Zoom Kiger 3 + Nike Elite Compression

Đây là ần thứ hai mình tham gia chạy trail nên có sự chuẩn bị tốt hơn hẳn so với lần đầu tiên. Nike Zoom Kiger 3 đã được mình rước về trước đó vài tháng để chuẩn bị cho Hồ Đá Trail 2016 này.

https://www.instagram.com/p/BFyhaoeAXCj

Đôi giày trail này là công cụ đắc lực giúp mình vượt qua địa hình trơn trợt hôm qua. Các gai vuông, nhọn mặt dưới đế giày giúp tăng diện tích tiếp xúc, tạo độ bám tối ưu cho giày. Mình cảm thấy cực kỳ vững chắc khi chạy qua các đoạn đường bùn, không hề bị trơn trợt. Nhiều bạn mang giày chạy bình thường đã khá vất vả trong các đoạn sình lầy. Tình trạng tiếp đất bằng mông diễn ra khá phổ biến.

ho-da-trail-2016-03

Bên cạnh đó, hôm qua mình còn sử dụng thêm một đồ chơi mới: vớ Nike Elite Compression OTC. Đây là loại vớ bó ống chân (compression) cao cấp có chiều dài gần đến đầu gối. Mình sắm đôi vớ này lâu lắm rồi nhưng hôm qua mới sử dụng lần đầu tiên. Trước đó mình chưa bao giờ dùng chạy ngoài đường vì nhìn nó quái dị quá.

Cái vớ compression này có đặc tính ép sát vào chân, từ bàn chân đến bắp chuối nên mang vào, tháo ra cực kỳ khó khăn. Loay hoay cả buổi mới mang được vào chân, đến khi tháo ra còn vất vả hơn nữa.

Cảm giác lần đầu tiên mang vớ compression hơi lạ lẫm xíu, nhưng một lúc quen thì thấy đã đã. Đôi chân được phủ thêm một lớp da bảo vệ, giúp tự tin hơn trước khi ra trận. Mình còn mang thêm một đôi vớ Nike Dri-Fit dày loại ngắn No-Show bên ngoài nữa để tạo độ fit tốt hơn bên trong giày. (Đôi Kiger 3 mình mang size 10 nên có phần hơi rộng)

Đồ nghề tan nát ở đich đến
Đồ nghề tan nát ở đich đến

Sau gần 1 tiếng 20 phút, vượt qua chiến trường 11.8km , mình đã về đích an toàn. Không một vết xây xát. Nhìn lại đôi giày và hai đôi vớ ôi thật xót xa!

Đường chạy trơn trượt đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của mình và mọi người. Tốc độ di chuyển trong các đoạn đường sình lầy nhiều lúc xuống gần mức đi bộ: pace 8:40.

Việc liên tục chạy trong đầm lầy khiến thể lực bị bào mòn nhanh chón. Quãng đường 3km cuối cùng chạy trên đường nhựa mình cố gắng bung sức chạy pace 5:00 để về đích nhưng sức tàn lực cạn: chỉ cầm cự được ở mức 5:50. Về được đến nơi nhận huy chương mà mừng khôn xiết!

Lời kết

Ở lần tổ chức thứ hai này, SRC đã nâng tầm Hồ Đá Trail lên một tầm cao mới: chuyên nghiệp hơn, hấp dẫn hơn. Tất cả các khâu từ chuẩn bị (đăng ký, phát áo, đánh dấu đường chạy) đến tổ chức (dọn đường, hướng dẫn, tiếp tế) đều tuyệt vời.

Thích nhất là năm nay nước uống đã được tài trợ bởi Pocari Sweet. Không phải uống thứ nước đường của Tân Hiệp Phát như năm ngoái nữa.

Cám ơn SRC, cám ơn ĐHQG và các bạn tình nguyện viên đã tạo nên một sân chơi lành mạnh cộng đồng những người yêu chạy bộ. Mong rằng SRC sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn, tổ chức thêm nhiều giải chạy hấp dẫn cho mọi người tham gia thi đấu và học hỏi lẫn nhau.

Các bài viết cùng từ khoá Hồ Đá Trail

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments