Tuần vừa qua là kỉ niệm ngày cưới của hai vợ chồng mình. Nhanh ghê, mới đó đã 7 năm!

https://www.instagram.com/p/CGi4zK9Jf2j/

Nhớ ngày xưa mới bắt đầu blog Yêu chạy bộ này, hai vợ chồng vẫn còn đang thoả thích tự do đi du lịch / chạy bộ khắp nơi. Chớp mắt đã hiện ra hai cục vàng Silk – Quinn bám dính mỗi ngày. Hết đường hẹn hò đi chạy chung với nhau. Giờ mỗi lần đi du lịch, phải chia ca luân phiên: một người đi chạy, một người ở lại giữ con.

Quảng Cáo
Tuần qua có gì vui? Tiệc trăng máu, Zwift Academy, Căng cơ háng - ganh da dia 2

Hai vợ chồng đang ấp ủ hẹn nhau đi chạy ở một giải trail vào năm 2021. Đang tìm cách hối lộ ông bà nội giữ con dùm 3 ngày cuối tuần. Hy vọng kế hoạch sẽ được diễn ra trọn vẹn.

Xem phim Tiệc trăng máu

Kỉ niệm ngày cưới, vợ chồng mình rủ nhau đi xem phim Việt mới ra lò: Tiệc Trăng Máu. Nghe tên ban đầu tưởng phim ma, giết người máu me gì đó. Hoá ra từ “trăng máu” có nghĩa là nguyệt thực (xem phim mới biết đến từ này), tên phim có thể được hiểu là bữa tiệc tổ chức vào đêm nguyệt thực.

Tuần qua có gì vui? Tiệc trăng máu, Zwift Academy, Căng cơ háng - tiec trang mau

Lý do lôi kéo mình ra rạp xem phim này vì nó quy tụ dàn diễn viên cứng: Hồng Ánh, Thái Hoà, Kiều Minh Tuấn, Đức Thịnh,… Đặc biệt còn có sự xuất hiện em gái hàng khủng Kaity Nguyễn, phải đi xem liền!

Sau khoảng 10 phút đầu, mình bắt đầu nhận ra sao nội dung phim quen quen, hình như mình xem ở đâu rồi. Đến đoạn mọi người bày trò chơi, mình lập tức nhớ ra Nothing to Hide (Pháp) đã xem trên Netflix cách đây khá lâu. Hoá ra cả hai phim này đều là phiên bản làm lại của bản gốc – Perfect Strangers (phim Ý).

Tóm lại là phim Tiệc trăng máu rất đáng xem, nhất là với các bạn đã có gia đình. Mà chỉ nên xem cho vui, không nên bắt chước phim nha. Không vui đâu!

RGT Cycling

Sau gần cả tháng ngâm, cuối cùng mình cũng đã ra lò xong bài viết giới thiệu về RGT Cycling – ứng dụng đạp xe 3Dmiễn phí dành cho đạp xe trong nhà. Các bạn nào chê Zwift tốn tiền thì tham khảo RGT Cycling để tập luyện nhé.

Zwift Academy

Lịch tập luyện của mình trong tuần vừa qua chủ yếu xoay quanh chương trình Zwift Academy đang diễn ra trên Zwift. Song song với Academy Road đã diễn ra được gần 1 tháng, mình còn đang cày thêm Academy Run bắt đầu từ 15/10.

Ngày 29/10 này sẽ đến phiên Academy Tri khai giảng. Không biết mình sẽ sắp xếp lịch tập sao để tốt nghiệp cho cả 3 môn Road, Run, Tri đây nữa!

Tuần qua có gì vui? Tiệc trăng máu, Zwift Academy, Căng cơ háng - tong ket tuan w43 w44
Tổng kết hoạt động tay chân của mình 2 tuàn vừa qua

Xen kẽ với lịch đạp / chạy, mình bổ sung thêm 2 buổi bơi nhẹ nhàng thư giãn vào sáng thứ tư và sáng chủ nhật. Chiều thứ bảy từ giờ được dành cho buổi đá banh sân cỏ nhân tạo 5 người.

Mình mới nhận được vé tham gia HCMC Marathon 2020 (17/01/2021), cự ly Half-Marathon nên chắc là từ tuần sau sẽ phải bắt đầu giáo án 21K để tập luyện trở lại. Cứ tập luyện kiểu dưỡng sinh 3-5K như hiện tại thế này thì 3 tháng nữa ra giải chắc chỉ có lết về đích.

Đá banh căng cơ háng

Buổi đá banh đầu tiên sau 2 năm đã khiến mình bị xổ cơ, đau nhức khắp người. May mà đến thứ bảy, cơ thể đã hồi phục hoàn toàn để có thể tiếp tục ra sân chiến đấu.

Lần này trời khô ráo, không mưa. Cứ tưởng sẽ có 1 buổi thi đấu máu lửa chẳng kém như tuần đầu tiên. Ai ngờ mới khai trận được hơn 20′, mình đã bị căng cơ háng. Nguyên nhân: khởi động chưa kỹ vùng cơ háng. Mà cơ háng khi đã đau thì không thể chạy nhanh, rướn người tranh banh được, thế là phải chuyển xuống làm thủ môn bất đắc dĩ.

Bài học mình rút ra được sau 2 buổi đá banh gần nhất:

  • Mỗi môn thể thao sẽ kích hoạt những vùng cơ nhất định trên cơ thể. Dù cho bạn chơi bơi / đạp / chạy mạnh mẽ đến đâu thì khi quay trở lại sân cỏ đá banh, phải chuẩn bị tinh thần bị xổ cơ ê ẩm khắp người trong ít nhất 2-3 ngày.
  • Luôn phải khởi động kỹ trước khi bắt đầu vận động. Đặc biệt trong các môn thể thao đối kháng, đòi hỏi sức rướn, khả năng tì đè, càng phải chú ý làm nóng người trước khi vào trận. Mình đã chủ quan không khởi động kỹ và đã phải trả giá chỉ sau 1 lần tăng tốc tranh banh.
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Zwift Academy

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments