Tuần này xảy ra quá nhiều sự kiện khiến cảm xúc rối tung cả lên.

  • Đầu tuần phấn khích với Game of Thrones phần 7.
  • Giữa tuần mơ mộng tuổi học trò sau khi xem phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua.
  • Cuối tuần bàng hoàng với sự ra đi bất ngờ của Chester Bennington, ca sĩ chính của Linkin Park.
  • Cuối cùng là choáng ngợp với những cảnh quay hoành tráng trong Dunkirk, siêu phẩm mới nhất của Christopher Nolan.

Quan trọng hơn, tuần rồi mình đã chính thức lên giáo án tập luyện 42K, hướng đến Vietnam Mountain Marathon 2017 sẽ diễn ra trong đúng 2 tháng nữa.

Quảng Cáo

Game of Thrones 7

Phần 7 đã lên sóng. Quá nóng, quá hấp dẫn! Ngay từ những cảnh quay đầu tiên của Tập 1 đã có thêm vài chục nhân vật bị cắt vai (= bị giết), theo đúng phong cách bạo lực và bất ngờ của GoT từ trước đến nay. Để chờ xem trong các tập tiếp theo sẽ có thêm nhân vật nào bị cắt hợp đồng.

Tập 1 cũng hé lộ nhân vật mới do ca sĩ Ed Sheeran thủ vai. Không biết anh ấy có trở thành nhân vật quan trọng trong phần 7 này hay không hay chỉ là góp mặt vài tập cho vui trước khi bị ai đó chém chết. Không gì là không thể với GoT.

Tập 2 sẽ lên sóng vào ngay mai. Tiếp tục hóng…

Cô gái đến từ hôm qua

Mình không đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh nên chẳng biết trước nội dung phim ra sao. Đi xem Cô gái đến từ hôm qua với vợ cho vui chứ thật ra mình chẳng kì vọng lắm vào nội dung.

Tuy nhiên càng xem càng thấy thích. Dàn diễn viên trẻ trung, nhí nhảnh. Nhạc phim lôi cuốn, nhiều cảm xúc. Kết hợp với kịch bản được dựng từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh khỏi chê.

Xem xong phim mà đầu óc cứ mơ mộng, bài hát Phượng Hồng cứ vang mãi trong đầu. Ngày xưa mình cũng mê một bạn cùng lớp y hệt anh chàng si tình trong phim 😀

RIP Chester Bennington (1976 – 2017)

Tin shock nhất tuần qua đối với cộng đồng yêu nhạc thế giới chắc chắn là sự ra đi đột ngột của Chester Bennington – ca sĩ chính của Linkin Park – ở tuổi 41. Ban đầu mình cứ tưởng nhìn nhầm tên: “Sao có thể được như vậy được?” nhưng sau đó phải chấp nhận: “Chester đã ra đi. Linkin Park cũng sẽ ra đi vì LP sẽ không bao giờ là LP nếu thiếu vắng Chester

An nghỉ nhé Chester Bennington! Cám ơn anh đã cùng Linkin Park truyền cảm hứng âm nhạc và phong cách sống cho thế hệ 8X của mình.

Dunkirk

Dunkirk – đạo diễn bởi Christopher Nolan. Chẳng cần bất kỳ diễn viên hạng A nào, chỉ cần cái tên Christopher Nolan xuất hiện ở vai trò đạo diễn là đủ yên tâm về chất lượng 5 sao của bộ phim.

Phim được dựng nên từ một câu chuyện có thật thời thế chiến thứ hai, nên không có gì nhạc nhiên khi Dunkirk là bộ phim dễ hiểu nhất, ít hại não nhất của CN từ trước đến nay. Điểm ấn tượng nhất của bộ phim theo mình là ở phần âm thanh. Mạch phim được dựng trên tiết tấu lúc nhanh lúc chậm bất ngờ, tạo cảm giác hồi hộp khiến mình và vợ không thể rời mắt ngay từ những giây đầu tiên cho đến hết phim

Vợ mình vốn rất ghét các phim của Christopher Nolan, lần nào đi xem cũng ngủ ngon lành chỉ sau khoảng 20 phút và đã từng tuyên bố không bao giờ xem phim của ông này nữa. Lần này tự nhiên vợ lại thấy kết trailer của Dunkirk nên mới đồng ý đi xem. Dunkirk đã thành công trọn vẹn khi vợ mình chăm chú xem từ đầu đến cuối. Bravo Christopher Nolan! Anh đã thành công!

Bắt đầu hành trình VMM 2017 – Marathon 42K

Bắt đầu từ tuần này, mình chính thức bắt đầu tập luyện hướng đến VMM 2017, cự ly Marathon 42K. Mình không sử dụng My Asics để lên giáo án như những lần trước đây nữa mà chuyển sang sử dụng giáo án của Garmin Connect. Giáo án của Garmin sẽ có sự kết hợp tốt hơn với đồng hồ Garmin Fenix 3 HR mình đang sử dụng.

[Tổng kết tuần] Cảm xúc lẫn lộn - Bắt đầu hành trình VMM 2017 - giao an garmin connect 3

Mình sẽ có bài viết hướng dẫn tạo gián án với Garmin Connect kèm theo hướng dẫn đồng bộ giáo án vào đồng hộ trong bài viết kế tiếp. Còn dưới đây là buổi chạy đầu tiên chính thức bắt đầu hành trình chinh phục VMM 2017 của mình, mới diễn ra vào sáng nay ở trường đua Phú Thọ

https://www.instagram.com/p/BW3tjx5A0ID/?taken-by=yeuchaybo

Theo đúng giáo án, mình phải chạy 45 phút x 4 lần, nhưng nhìn nhầm sao còn có 45 phút x 2. Đến lúc phát hiện ra sai lầm thì trời đã quá nắng, không thể cày thêm 90 phút nữa nên đành tạm ngưng. Lần sau nếu phải cày 180 phút mình phải ráng bắt đầu lúc 5h để có thể kết thúc lúc 8h. Chặng đường phía trước sẽ gian nan lắm đây…

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments