Tuần qua thời tiết Sài Gòn đột ngột trở lạnh đột biến khiến cơn lười của mình trỗi dậy mạnh mẽ. Tuy không tê cóng như Đà Lạt nhưng những cơn gió lạnh buổi sáng sớm cũng đủ khiến runner chùn chân. Lịch tập tuần trước bị thay đổi hết:

  • Đạp xe: không đạp được buổi nào.
  • Chạy bộ: chuyển sang chạy buổi chiều trước khi đón con cho đỡ lạnh.
  • Tập gỵm: tranh thủ tập được đúng 1 buổi

Thành tích đáng kể nhất tuần qua của mình chính là …ngủ. Phải công nhận rằng nhiệt độ 20-22oC cực kỳ lý tưởng cho việc ngủ. Ngủ quên ngày tháng, ngủ quên tập luyện luôn!

Quảng Cáo

Lâu lắm rồi mình mới đạt trung bình giấc ngủ 8 tiếng / đêm như trong 7 ngày vừa qua. Dưới đây là báo cáo từ đồng hồ Garmin Fenix 3HR.

[HCMC Marathon 2018] Tuần 3 - Trời lạnh ngủ sướng - sleep garmin
Tình hình ngủ 7 ngày qua

Ngược lại với ngủ nhiều, tuần rồi lại chạy chẳng bao nhiêu. Buổi chạy dài 150 phút cuối tuần bị cắt ngắn một nửa do …bị “chột dạ” nửa đường.

https://www.instagram.com/p/BTqqwOeAYsf/?taken-by=yeuchaybo

Sáng chủ nhật mình cố gắng ra khỏi nhà thật sớm để có thể kết thúc trước 8h sáng nên quên luôn việc hệ trọng phải làm trước khi đi chạy. Thế là phải trả giá sau đó. Mới 7h đã phải lo cuốn gói về nhà sớm để giải quyết. Mục tiêu 25km cuối cùng chỉ đạt được 12.9km.

Dự tính thứ hai ra Phú Thọ chạy tiếp một nửa còn lại nhưng nào ngờ hôm qua bé Silk nhà mình được nghỉ lễ Giáng Sinh. Trong khi đó vợ mình phải đi dạy như thường lệ, mình phải lãnh nhiệm vụ giữ Silk cả ngày. Chưa kể hôm qua trời cứ lâm râm mưa do bão Tabim, Silk có đi học cũng chẳng chạy được. Muốn siêng năng cũng chẳng được!

Còn 3 tuần nữa đến HCMC Marathon 2018. Cứ tiếp tục đà ăn nhiều, ngủ nhiều, chạy chẳng bao nhiêu thế này không biết sao lết hết 42km đây…

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HCMC Marathon 2018

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tung

Với lực của anh, em nghĩ mục tiêu 4h30-5h là căng cho FM 🙂 a đừng lo