Chúc mừng năm mới 2015! Happy New Year 2015!

Như vậy là năm 2014 bây giờ đã là quá khứ, nhường chỗ cho năm mới 2015. Năm vừa qua là một năm thành công rực rỡ đối với bản thân mình và cả blog Yêu Chạy Bộ này. Năm mới 2015, chúc tất cả mọi người và gia đình hạnh phúc, may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Quan trọng hơn là sức khoẻ ngày càng tràn đầy luôn mạnh mẽ, sung sức để chinh phục những thử thách mới trong chạy bộ.

Quảng Cáo

Nhân dịp ngày Tết Tây đầu năm nghỉ ở nhà, bài viết này sẽ được mình dành riêng để đúc kết lại những thành quả, ký ức đáng nhớ của năm 2014. Đồng thời đây cũng là dịp lý tưởng để vạch ra những mục tiêu, kế hoạch cho năm mới 2015.

Chạy bộ – Một năm toàn trập các kỷ lục đáng nhớ

Đầu tiên phải nhắc đến thành tích chạy bộ tuyệt vời trong năm 2014. Mình khởi đầu năm 2014 trong tình trạng bị mất phương hướng, tụt hắn đam mê. Đó là vì sau HCMC Run 2013, mình gần như mất hết động lực tập luyện, chạy bộ chẳng khác nào một gánh nặng. Những tháng kế tiếp mình dần dần tìm lại được đam mê nhờ sự ra đời của Blog Yêu Chạy Bộ này. Những tháng cuối năm là khoảng thời gian đáng nhớ nhất khi mình theo đuổi mục tiêu chinh phục 21K, chuẩn bị cho HCMC Run 2015 sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2015.

Chúc mừng năm mới 2015 và tổng kết hoạt động năm 2014 -

Dưới đây là một vài con số đáng nhớ trong năm qua:

Tất cả được tóm gọn trong ảnh minh họa dưới đây, được cung cấp bởi Nike+ Running.

Tổng quan thành tích chạy bộ ghi nhận bởi Nike+ Running
Tổng quan thành tích chạy bộ ghi nhận bởi Nike+ Running

Năm nay cũng đánh dấu một bước ngoặc mới trong hành trình chạy bộ khi mình không còn lủi thủi một mình nữa mà đã có bạn đồng hành trên mọi nẻo đường – Vợ yêu. Đặc biệt là trong những chuyến đi du lịch, vợ luôn sát cánh cùng mình khám phá những cung đường mới lạ để tận hưởng những trải nghiệm mà bình thường ít ai biết đến.

Hort Park – Southern Ridges 16
Buổi chạy tuyệt vời khám phá Hort Park – Southern Ridges ở Singapore tháng 8/2014

Thành công trong việc truyền cảm hứng chạy bộ cho vợ là điều mình tự hào nhất trong chặng đường chạy bộ năm qua.

Thoả sức sáng tạo với Blog Yêu Chạy Bộ

Yêu Chạy Bộ - Chia sẻ đam mê
Banner Yêu Chạy Bộ

Như đã nhắc đến ở phần trên, Blog Yêu Chạy Bộ là một trong những nguồn động lực to lớn giúp mình đạt được những thành tích tuyệt vời trong chạy bộ năm 2014.

Được khai trương từ tháng 2 năm 2014, ý tưởng thành lập Yêu Chạy Bộ đến từ một thắc mắc: “Tại sao không có trang blog nào về chạy bộ bằng tiếng Việt để giúp mọi người dễ dàng tham khảo, học hỏi và chia sẻ cảm hứng?”

Don’t Think. Just Do It
Khi đó mình đang lang thang trên Google để tìm đọc các bài viết về chạy bộ. Nhận thấy 99% các thông tin về chạy bộ trên mạng đều là tiếng Anh, 1% các bài viết còn lại bằng tiếng Việt thì toàn là các bài viết chung chung, đọc xong cũng chẳng rút ra được gì, ý tưởng thành lập một blog chạy bộ bằng tiếng Việt loé lên. Yêu Chạy Bộ ra đời 2 ngày sau đó Chúc mừng năm mới 2015 và tổng kết hoạt động năm 2014 - 1F604 1

Với Yêu Chạy Bộ, mình có cơ hội được thoả sức sáng tạo. Mình có thể viết bất cứ điều gì mình thích, mình ghét, không lo bị ai kiểm duyệt, đánh giá. Khả năng viết lách dường như cũng được cải thiện đáng kể. Mình có động lực học thêm kiến thức về thiết kế, lập trình web, nhờ đó mới tạo ra được giao diện màu mè hiện tại cho Yêu Chạy Bộ. Sở thích về đồ hoạ, màu sắc cũng có dịp được thử sức với sự ra lò của Infographic Cách chọn giày chạy bộ và Giáo án chạy bộ 5K, hai tác phẩm Made In YeuChayBo.com.

Nhờ blog Yêu Chạy Bộ này mà mình làm quen được rất nhiều với các bạn có cùng đam mê chạy bộ trên khắp mọi miền đất nước. Đó là một thành công ngoài mong đợi của mình.

Tập tành kinh doanh với BH SPORTS

Bên cạnh Yêu Chạy Bộ, mình còn có một trang bán phụ kiện chạy bộ online tên BH SPORTS. Có lẽ đa số các bạn theo dõi blog thường xuyên đều đã biết sự hiện diện của nó. BH SPORTS chủ yếu cung cấp các sản phẩm phụ kiện liên quan đến chạy bộ như thiết bị đo nhịp tim, armband chạy bộ, thắt lưng chạy bộ, ba lô thể thao,… Ngoài ra còn có một số ít các sản phẩm dành cho tập Yoga.

BH Sports

Shop được ra đời gần như cùng lúc với Yêu Chạy Bộ. Khi đó mình đang tìm kiếm thiết bị đo nhịp tim và thắt lưng chạy bộ nhưng chẳng có ở đâu bán. Ý tưởng kinh doanh phụ kiện chạy bộ loé lên và BH SPORTS được ra đời, tương tự như cái cách mình thành lập Yêu Chạy Bộ. JUST DO IT!

BH SPORTS là thử nghiệm của mình khi lần đầu tiên tập tành kinh doanh buôn bán. Mình có cơ hội thực tập kinh nghiệm bán hàng, quảng cáo, dịch vụ khách hàng để sau này thực hiện những ý tưởng táo bạo hơn. Do chỉ hoạt động ở quy mô nhỏ, “bán cho vui”, nên lợi nhuận của shop chủ yếu được dành cho việc vận hành server của Yêu Chạy Bộ. Mình xem đó như là tiền nhuận bút để viết bài trên blog Chúc mừng năm mới 2015 và tổng kết hoạt động năm 2014 - 1F60A Bán càng nhiều viết càng xung í mà Chúc mừng năm mới 2015 và tổng kết hoạt động năm 2014 - 1F606

BH Sports

Tung tăng du lịch khám phá cùng vợ

Sẽ là thiếu sót lớn nếu mình không nhắc đến những chuyến đi của hai vợ chồng trong năm qua. 2014 là năm mình đi du lịch nhiều nhất từ trước đến nay: Bali (Indonesia), Singapore, Phú Quốc, Boracay – Manila (Philippine), Đà Lạt. Cả hai đứa đều có sở thích chạy bộ nên chuyến đi nào cũng không thể thiếu tiết mục chạy buổi sáng, vừa được trải nghiệm không khí trong lạnh vừa có cơ hội khám phá những góc riêng mà ban ngày không thể nào thấy được.

Bình yên Boracay
Bình yên Boracay

Chính từ đam mê du lịch này mà thời gian qua mình đã đầu tư xây dựng thêm một blog mới để chia sẻ trải nghiệm và kinh nghiệm du lịch bụi của hai vợ chồng. Blog được đặt tên là BA LÔ & DÉP LÀO, lấy ý tưởng từ hai vật dụng quen thuộc trong các chuyến phượt của cả hai. Điểm đặc biệt là blog sẽ được cả hai vợ chồng mình chắp bút. Trên blog, bút danh của mình là Ba Lô còn vợ là Dép Lào, các bài viết được phân biệt bằng màu sắc để dễ nhận dạng chủ nhân. Các bạn có thể tham khảo thêm ở link bên dưới nha

Ba Lô & Dép Lào

Mục tiêu 2015

Mục tiêu của mình trong năm 2015?

 • Chạy bộ:
  • Chinh phục Half-Marathon ở HCMC Run 2015 và Spring Race 2015.
  • Lập kỷ lục cá nhân mới: 55 phút cho 10K và 2h15 phút cho 21K.
  • Vượt qua mốc 1000Km trong năm 2015
 • Viết blog:
  • Tiếp tục xây dựng Yêu Chạy Bộ ngày càng lớn mạnh hơn với các bài viết chất lượng, phong phú về chạy bộ.
  • Hoàn thiện Blog Ba Lô & Dép Lào và chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm đặt vé máy bay, du lịch bụi tiết kiệm với cộng đồng.
 • Kinh doanh:
  • Mở rộng các sản phẩm của BH SPORTS để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các runners.
 • Gia đình và công việc:
  • Tiếp tục là một người chồng đảm đang, yêu vợ
  • Chuẩn bị sẵn sàng tinh thân để được “lên chức” Chúc mừng năm mới 2015 và tổng kết hoạt động năm 2014 - 1F600

Mục tiêu 2015 của bạn là gì? Chia sẻ với mình và mọi người bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Một lần nữa, cám ơn các bạn đã ủng hộ Yêu Chạy Bộ trong năm qua. Mong tiếp tục nhận được sự đóng góp và ủng hộ của tất cả trong năm 2015 này.

Chào thân ái và quyết thắng!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Tổng kết năm

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments