Nhiều bạn hỏi mình trên Facebook là nên chạy bộ buổi sáng hay chạy ban đêm. Đáp án của mình là chạy lúc nào thuận tiện cho bạn là tốt nhất, nhưng nếu có thể hãy chạy bộ buổi sáng. Tại sao mình khuyên như vậy?

Tham khảo 5 lý do tại sao bạn nên chuyển sang chạy bộ buổi sáng dưới đây

Quảng Cáo

1. An toàn hơn

Chạy bộ buổi sáng khi đường phố vẫn còn thưa thớt, bạn sẽ không phải lo lắng chuyện phải né xe cộ trên đường. Tuy vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn như cướp giật, lạc đường, nhưng chắc chắn chạy buổi sáng sẽ giảm thiểu những nguy hiểm bạn phải đối mặt khi chạy bộ ngoài đường.

Xem thêm: 12 mẹo để bảo đảm an toàn khi chạy trên đường

2. Tránh nắng trưa, mưa chiều

Ở cái xứ nhiệt đới này, thời tiết thất thường sáng nắng chiều mưa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện của bạn. Những ngày nắng nóng, chạy bộ buổi sáng là phương án tốt nhất để tránh bị thiêu cháy, kiệt sức giữa đường. Còn dạo này đang chuyển sang mùa mưa, buổi chiều tối thường xuyên bị phủ mưa, chỉ có buổi sáng là trời quang mây tạnh cho bạn chạy bộ.

3. Sung sức hơn

Chắc chắn chạy bộ buổi sáng sau một giấc ngủ ngon sẽ sảng khoái hơn nhiều chạy bộ sau một ngày dài mệt mỏi với công việc. Ngoài ra, tập thể dục hay chạy bộ buổi sáng là cách khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới. Tinh thần sảng khoái sau các buổi chạy sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Chú ý đừng chạy quá nhiều trong các ngày giữa tuần kẻo bạn sẽ kiệt sức không thể làm việc được. Hãy dành các buổi chạy dài cho cuối tuần.

4. Có thời gian hẹn hò ban đêm

Buổi tối thường là thời gian cho người yêu, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. Sẽ rất khó cho bạn sắp xếp một lịch chạy bộ ban đêm luôn bị chen chân bởi các cuộc hẹn xem phim, nhậu nhẹt, tiệc tùng. Chuyển sang chạy bộ buổi sáng sớm là cách tốt nhất giúp bạn vừa bảo đảm sức khoẻ vừa xây dựng các mối quan hệ xã hội.

5. Đốt nhiều năng lượng hơn

Chạy bộ buổi sáng khi sung sức sẽ giúp bạn đốt nhiều năng lượng hơn nếu so sánh với việc chạy sau một ngày dài mệt nhoài với công việc. Nó cũng có nghĩa bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi tập luyện buổi sáng.


Lời kết

Mặc dù biết chạy bộ buổi sáng tốt hơn, nhưng mình chủ yếu cũng chạy buổi tối do hoàn cảnh ép buộc. Trước đây chưa có vợ thì mình toàn chạy buổi sáng. Còn giờ tối nào cũng…thức khuya, sao mà dậy sớm chạy nổi. Dù gì có tập luyện đều đặn cũng tốt hơn không tập gì cả.

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
WildHorse

Em định chuyển qua chạy buổi sáng. Cho em hỏi là trước khi chạy có nên ăn nhẹ chút gì không ạ?

Nhut Tran

chay bao nhiu km, < 5km thi chi can it nuoc la duoc