Đầu tuần trước mình có chuyến dịp quay lại Đà Nẵng trong chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm cùng công ty. Sau khi về nhà dự định sẽ viết bài chia sẻ ngay nhưng cuối cùng đến hôm nay, nghĩa là 10 ngày sau mình mới có thời gian tập trung ghi lại vài dòng trải nghiệm “đáng nhớ” vừa qua.

Hello Đà Nẵng

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Đà Nẵng chẳng xa lạ gì với mình. Gần như năm nào mình cũng ghé thăm Đà Nẵng ít nhất một lần. Khi thì đi du lịch, khi thì tạt qua trên đường quê Quảng Ngãi thăm họ hàng. Trải nghiệm lần này có thể được đánh giá là khủng khiếp nhất từ trước đến nay khi mình được “thưởng thức” món đặc sản “nắng đầu hè” của miền Trung. Kinh hoàng!

Quá nắng, quá nóng, quá nguy hiểm! Nóng không thể tưởng tượng nổi! Kí sự chơi hè Đà Nẵng - Quá nắng, quá nguy hiểm - 1F616

Mình thường hay than thở Sài Gòn nóng quá, nhưng ra đến Đà Nẵng dịp vừa rồi mới thấy Sài Gòn vẫn mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều. Nóng tê tái, nóng cháy da, nóng chảy mỡ, nói chung nóng như chưa bao giờ được nóng. Kí sự chơi hè Đà Nẵng - Quá nắng, quá nguy hiểm - 1F630

Vừa mới bước chân ra khỏi sân bay Đà Nẵng là cảm nhận ngay cái nóng ào ạt tấn công vào mặt vào mọi ngóc ngách cơ thể. Ngay lập tức mình đã từ bỏ ý định chạy bộ buổi chiều chủ nhật ở Đà Nẵng. Có lẽ chỉ có chạy bộ buổi sáng sớm là lựa chọn tối ưu nhất để đối phó với cái nóng gay gắt thế này.


Buổi chạy đầu tiên và cũng là duy nhất trong chuyến đi Đà Nẵng của mình lần này là vào sáng sớm thứ hai tuần trước. Tối chủ nhật ăn chơi quậy phá đến 12h mới đi ngủ, nên đến sáng phải chiến đấu tâm lý khủng khiếp lắm mình mới có thể lết ra khỏi giường lúc 5h30. Lúc này mặt trời đã lên cao sáng rực cả khu biệt thự Premier Village Danang Resort.

Biệt thự 366 của nhóm mình đợt này
Biệt thự 366 của nhóm mình đợt này

Dịp này đi mình mang theo đôi giày mới Nike Flyknit Racer để thử nghiệm. Cảm giác mang trên chân khá lạ lẫm do giày mỏng và nhẹ hơn hẳn các đôi giày Nike khác mình đã từng dùng qua. Thân giày chỉ là một lớp Flyknit mỏng dính ôm vào chân. Còn đế giày mỏng đến mức có lẽ không thể mỏng hơn. Khi nào rãnh mình sẽ có bài viết chia sẻ chi tiết hơn về đôi giày “siêu mỏng cánh” này.

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

5h45: thẳng tiến tìm đường ra cổng khu biệt thự
5h45: thẳng tiến tìm đường ra cổng khu biệt thự

Khu Premier Villa Danang Resort này rộng bao la. Hết lên dốc rồi xuống dốc. Phải mất 10 phút mình mới mò ra được đường ra cổng trung tâm.

Tìm đường ra cổng
Tìm đường ra cổng
Mình chạy men theo con đường ven biển ngược về hướng bán đảo Sơn Trà
Mình chạy men theo con đường ven biển ngược về hướng bán đảo Sơn Trà

Lúc này tuy chưa đến 6h sáng nhưng biển đã tấp nập người. Không biết đây là thói quen tắm biển sớm của người dân Đà Nẵng hay là do mùa này nóng quá mọi người tranh thủ tắm sớm để tránh nắng? Có lẽ là cả hai.

Biển tấp nập buổi sáng sớm
Biển tấp nập buổi sáng sớm
Khách sạn Holiday Beach
Khách sạn Holiday Beach đang được nâng cấp thêm một toà nhà mới – Tháng 6/2016
Holiday Beach Hotel - tháng 3/2015
Holiday Beach Hotel – tháng 3/2015

Chạy được khoảng 3K mình quay đầu chạy ngược lại resort để kịp giờ đi chơi cùng đoàn buổi sáng. Chạy được một quãng mình chuyển hướng xuống bờ biển. Lột giày chạy chân trần cho sảng khoải. Vừa chạy vừa ngắm cảnh ngắm người, thoáng cái đã về đến resort.

Premier Village Danang Resort
Premier Village Danang Resort

Đang tính chèn cái widget thông tin buổi chạy từ Strava vô blog nhưng mạng chậm quá (hình như đang đứt cáp quang biển quốc tế), Strava không load nổi nên thôi vậy. Cám ơn các bạn đã đọc kí sự đi chơi của mình. Hẹn gặp lại vào kí sự Phú Quốc tháng sau Kí sự chơi hè Đà Nẵng - Quá nắng, quá nguy hiểm - 1F609

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ bờ biển

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Các bài viết cùng từ khoá Đà Nẵng

Similar Posts

guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Quốc Bảo

Dân Đà Nẵng hay đi tắm biển vào sáng sớm lắm anh. Trước em cũng hay đi nhưng giờ lười quá nên thôi. =))))