Hồi cuối tháng 05/2022, ở cuối bài Kí sự IRONMAN 70.3 Vietnam 2022 [Phần 3], mình đã tiết lộ rằng vợ mình đã chính thức bị lôi kéo vào con đường bộ môn ba môn phối hợp theo chồng. Mục tiêu sẽ là tham gia IRONMAN 70.3 Vietnam mùa 2023, đua solo cùng chồng luôn! Dữ chưa!

Dụ vợ sao hay vậy?

Nếu bạn nào đang thắc mắc sao mình dụ dỗ vợ giỏi thế thì câu trả lời là không có dụ gì hết nhé!

Quảng Cáo

Cái món bơi – đạp – chạy này chỉ toàn gây ra đau đớn, lủng ví, có sung sướng, lợi lộc gì đâu mà dụ được người khác. Hơn ai hết, vợ mình là người chứng kiến tất cả những cảnh hậu trường chẳng mấy gì đẹp đẽ của mình trong quá trình tập luyện: da càng lúc càng đen, toàn thân luôn đau nhức, luôn than thở hết tiền vì sắm đồ nghề,…

Nếu vợ ngại đau, ngại đen, ngại xấu thì có cho thêm tiền, dụ gãy lưỡi cũng sẽ không bao giờ bén mảng vào lãnh địa của triathlon. Vợ mình muốn tham gia là do tự bản thân nàng cảm thấy hứng thú và muốn thử thách bản thân.

Xem thêm bài viết vợ mình đã chia sẻ bên blog Purna để hiểu rõ hơn nhé: [Hành trình trở thành IronMan] Bi hài chuyện Purna tập Ba môn phối hợp 05/2022 • purna

Mình chỉ làm phần việc mình yêu thích: tập luyện chuyên cần. Và may mắn sao nó đã tạo nên nguồn cảm hứng đẩy vợ vào hố sâu. Giống hệt như cái cách vợ đã bắt đầu chạy bộ cách đây 7 năm sau khi thấy mình hoàn thành HCMC Marathon 2013, rồi sau đó cũng bắt đầu viết blog theo mình luôn.

Be Strong – You Never Know Who You Are Inspiring

Chào đón Cervelo P-Series 2022

Bên cạnh niềm hân hoan của mình khi đã truyền được cảm hứng cho vợ tham gia tập luyện triathlon là nỗi lo lủng ví.

Vợ thích em ngựa chiến Cervelo P-Series của mình, kèm theo nhắn nhủ nhẹ: “Em muốn có 1 con xe giống anh để đi thi đấu!” Sau đó còn ghé cửa hàng tham quan và nhắc tiếp: “Em thích con màu tím bản mới 2022

Chào đón xe Cervélo P-Series 2022 mới cho đồng tri mới - cervelo p series 2022 purple sunset
Vợ thích con này nè: Cervelo P-Series 2022 màu Tím

Mình sao dám từ chối! Phải xoay xở mọi cách để gom đủ lúa mua xe mới để vợ có thêm động lực tập luyện. Happy Wife, Happy Life!

Sau 1 tháng chờ đợi, vợ mình đã được nhận xe hôm thứ năm tuần trước ở cửa hàng Key Power Sports – đại lý phân phối Cervelo ở Việt Nam. Vợ vui tít mắt, còn chồng thì xót xa (cạn lúa rồi!)

Chào đón xe Cervélo P-Series 2022 mới cho đồng tri mới - cervelo p series 2022 cua vo
Xe mới của vợ
Chào đón xe Cervélo P-Series 2022 mới cho đồng tri mới - cervelo p series couple
Hai vợ chồng chụp hình kỉ niệm bên cặp xe Cervelo P-Series đôi.

Cách đây 3 năm khi nhìn thấy mình xỏ bộ Trisuit của Purpose trước thềm giải IRONMAN 70.3 Vietnam 2019, vợ mình đã từng chê bai bộ đồ quái dị này: “Nhìn thật bệnh hoạn!

Và dưới đây là lời phán của mình năm xưa trong bài kí sự IRONMAN 70.3 Vietnam 2019 [Phần 2]

Đúng rồi! Chỉ có dân bệnh mới đâm đầu thi đấu cái môn Người Sắt giữa thời tiết nắng nóng bể đầu này. Nhưng mà… không chừng vài năm nữa vợ mình cũng bị bệnh theo cho xem :))

Mình phán quá hay! Vợ mình giờ đã bệnh y hệt, đã đâm đầu vào cái môn Người Sắt này và cũng đã mặc lên người bộ đồ trisuit bệnh hoạn. Lại còn khen: Đồ đẹp quá!

Tập luyện ngay từ bây giờ!

Vé tham gia IRONMAN 70.3 Vietnam mùa sau cho 2 vợ chồng đã được mình chốt mua luôn rồi. Vợ không còn đường lui nữa, chỉ còn cách tập luyện càng sớm càng tốt để năm sau ra giải có thể sống sót về đích.

Từ giữa tháng 5, vợ mình đã tham gia lớp học bơi để học cách bơi sải và cải thiện kỹ năng bơi ếch. Đồng thời, mình hướng dẫn vợ test FTP trên ứng dụng Wahoo SYSTM để xác định hiệu xuất đạp xe thông qua chỉ số FTP, từ đó lên giáo án tập luyện phù hợp với khả năng.

Chào đón xe Cervélo P-Series 2022 mới cho đồng tri mới - vo test ftp
Vợ đang test FTP trên Trainer

Nền tảng bơi – đạp – chạy hiện tại của vợ mình:

  • Bơi lội: bơi ếch được vài trăm mét, chưa biết bơi sải
  • Đạp xe: Chỉ 1 lần duy nhất đạp xe được 80km trong chuyến đi Cần Giờ hồi đầu năm. Còn lại chỉ toàn tập đạp lai rai 20-30km trong nhà.
  • Chạy bộ: Hoàn thành Half-Marathon được 2 lần. Thành tích tốt nhất: 2 tiếng 7 phút.

Quá trình tập luyện của vợ ở thời điểm hiện tại giống hệt như mình hồi hè 2018 khi bắt đầu tập cho IRONMAN 70.3 Vietnam 2019. Khi đó mình cũng chỉ có kinh nghiệm ở phần chạy bộ, còn đạp xe và bơi lội đều là tay ngang gà mờ.

Cố gắng tập luyện chăm chỉ rồi sẽ về được đích xinh tươi thôi. Không có gì phải lo.

Bạn nào đang có ý định tham gia IRONMAN 70.3 năm sau thì nên chuẩn bị tập luyện ngay từ bây giờ nhé.

Các bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của vợ mình được chia sẻ bên blog Purna: IRONMAN 70.3 Training

Nâng cấp Pain-cave

Trước đây, vợ mình tập luyện trên con xe Giant cũ của ba mình. Xe được gắn trên con trainer Wahoo KICKR Snap thừa ra sau khi mình nâng cấp lên Wahoo KICKR Core.

Còn bây giờ, pain-cave đã được tậu thêm 1 em Wahoo KICKR Core để gắn cho xe P-Series của vợ. Xe Giant và KICKR Snap được gửi về nhà bên Tân Bình để ba mình đạp xe tập thể dục trong nhà mỗi sáng.

Chào đón xe Cervélo P-Series 2022 mới cho đồng tri mới - pain cave 06 2022
Cặp đôi Cervelo P-Series + Wahoo KICKR Core trong pain cave

Giờ hai vợ chồng đã có bộ đồ nghề tập luyện trong nhà y hệt nhau. Khỏi phải lo chuyện tháo lắp xe. Có thể thoải mái tập luyện, không ai phiền ai.

Xin được kết thúc bài viết này bằng quảng cáo xe yêu thích của mình: Human or Machine – You can’t fake fast.

Go Tri!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Cervélo

Các bài viết cùng từ khoá Cervélo P-Series

Các bài viết cùng từ khoá Triathlon

Các bài viết cùng từ khoá xe đạp mới

Các bài viết cùng từ khoá xe đạp triathlon

Các bài viết cùng từ khoá đồ nghề triathlon

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments