Nếu bạn cho rằng marathon là giới hạn cao nhất của chạy bộ thì Spartathlon sẽ khiến bạn suy nghĩ lại. Được gọi là giải chạy bộ khắc nghiệt nhất thế giới, Spartathlon được tổ chức hàng năm ở Hy Lạp, yêu cầu cách vận động viên phải vượt qua 75 trạm tính giờ trong quãng đường 245K trong thời gian quy định, và phải hoàn thành cuộc thi trong vòng 36 tiếng. Nếu không sẽ bị loại.

Mức độ dã man của giải là một thử thách thể lực và ý chí cho bất cứ vận động viên nào muốn thử sức. Tuy nhiên, không có gì là không thể! Mới đây, một người Singapore, tiến sĩ Ong Kai Wei đã chinh phục Spartathlon trong thời gian 32 giờ 55 phút, trở thành người đầu tiên ở Đông Nam Á vượt qua được thử thách gian khổ này.

Quảng Cáo
Ong Kai Wei hoàn thành Spartathlon trong thời gian 32 tiếng 55 phút.
Ong Kai Wei hoàn thành Spartathlon trong thời gian 32 giờ 55 phút.

Chạy bộ để giảm cân

Nếu bạn cho rằng ông này chắc là vận động viên chuyên nghiệp nào đó đã tập luyện cả chục năm thì bạn đã nhầm. Ong Kai Wei, 39 tuổi, chỉ mới bắt đầu chạy bộ hơn 5 năm với mục đích ban đầu để giảm cân và tăng sức mạnh để có thể hít xà đơn dễ dàng hơn. Khi đó, ông nặng hơn 84kg, không thể hít xà đơn nổi 1 cái, và thường xuyên phải ghé thăm các trung tâm phục hồi thể lực.

Ong Kai Wei vào thời điểm 2008 trước khi đến với chạy bộ
Ong Kai Wei vào thời điểm 2008 trước khi đến với chạy bộ

Chạy bộ là chìa khoá duy nhất vào thời điểm đó với Ong Kai Wei để giảm cân. Nhanh chóng, ông trở nên yêu thích và đam mê môn thể thao này. Cự ly chạy cứ thế mà tăng lên theo cấp số nhân. Hiện nay, ông cân nặng 58kg, có thể thực hiện 8-9 cú hít xà. Một sự lột xác ngoạn mục.

Tập luyện là chìa khóa đến thành công

Hiện đang làm việc tại một viện nghiên cứu thuộc bộ quốc phòng Singapore, Ông vẫn đi làm như bình thường trong thời gian chuẩn bị cho sự kiện lớn này. Hằng ngày, ông tập luyện chăm chỉ vào buổi sáng hoặc buổi tối, bất cứ khi nào có thể. Trong suốt năm tháng chuẩn bị, có những thời điểm ông chạy đến 32K trong ngày, và duy trì 9 đến 12 buổi chạy trong tuần.

Không có chuyện “Không có thời gian”. Quan trọng là bạn biết cách quản lý thời gian và sắp xếp lịch sinh hoạt làm việc cho mình.

Ong Kai Wei

Khi mới bắt đầu chạy bộ ở sân vận động, ông bắt gặp các dân chạy mặc áo của giải Standard Chartered Marathon và bắt đầu tìm hiểu về Marathon. Ông đặt ra mục tiêu chinh phục Spartathlon khi đọc được câu chuyện của chàng đưa tin Pheidippides, nhân vật lịch sử đã chạy bộ từ Athens đến Sparta (240Km) trong vòng 2 ngày liên tục để cầu viện sự giúp đỡ chống lại sự xâm chiếm của người Persian. Giải chạy Spartathlon đầu tiên được tổ chức năm 1983 cũng từ nguồn cảm hứng trên.

Ông chia sẻ về bí quyết thành công trong chạy bộ cũng như trong cuộc sống

Bạn phải có niềm tin vô chính bản thân mình và luôn hướng đến thành công. Trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, tôi luôn tự nhăn nhủ rằng “Tôi có thể làm được, tôi có thể về đến đích.

Tham khảo: Channelnewsasia

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Nhân Vật

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments