Cách đây 3 năm, mình đã từng chia sẻ bài viết giới thiệu về cụ bà Harriette Thompson, chinh phục Marathon (42K) ở tuổi 91. Ba năm trôi qua, bà vừa mới thiết lập kỉ lục thế giới mới với thành tích là người phụ nữ lớn tuổi nhất chinh phục cự ly Half-Marathon. Ở tuổi 94. Một thành tích phi thường khiến tất cả mọi người phải thán phục!

Harriette Thompson – Chinh phục Marathon ở tuổi 91

Một năm sau khi thiết lập kỉ lục chinh phục Marathon ở tuổi 91, cụ Harriette Thompson tiếp tục xô ngã kỷ lục của mình khi chinh phục Marathon ở tuổi 92 vào năm 2015. Trong hai năm qua, bà đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư biểu mô tế bào vẩy (squamous cell carcinoma), ngăn cản bà tham gia cuộc đua năm 2016. Sau khi điều trị, bà đã phục hồi và nhanh chóng quay lại với niềm đam mê chạy bộ. Vì lý do sức khỏe, bà đã chọn cự ly Half-Marathon thay vì Marathon như thường lệ.

Cụ bà Harriette Thompson lập kỷ lục thế giới khi chinh phục Half-Marathon ở tuổi 94 - harriette thompson 2017
Cụ bà Harriette Thompson. Ảnh: Competitor

Bản thân đã hai lần chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác, bà chạy bộ để gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhân kém may mắn. Tính đến nay, bà đã gây quỹ hơn $100.000 cho tổ chức từ thiện Leukemia & Lymphoma Society thông qua các hoạt động chạy bộ của mình.

Tinh thần của bà xứng đáng được tôn vinh và lan truyền vì bà đã tạo ra một nguồn cảm hứng mạnh mẽ – một biểu tượng của tinh thần nhiệt huyết bất chấp tuổi tác và sự kiên cường bất khuất không ngại gian khó.

Không bao giờ quá trễ để bắt đầu chạy bộ!

Cập nhật: 
Bà Harriette đã qua đời vào tháng 10 năm 2017, hưởng thọ 94 tuổi.

Các bài viết cùng từ khoá Harriette Thompson

Các bài viết cùng từ khoá Nhân Vật

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments