MasterchefMình thuộc loại ít khi xem Tivi, thích lướt web nghiên cứu hơn. Nếu có xem thì đa số chỉ quay quanh các kênh thể thao âm nhạc, nhưng MasterChef là một ngoại lệ. Đây là TV show yêu thích của vợ chồng mình, hai con người ham mê ăn uống tột độ. Hai đứa thường xuyên vừa chạy trên máy vừa xem show này buổi tối và sáng chủ nhật, để lấy động lực tập luyện.

Season 5 của US MasterChef vừa kết thúc với vinh quang thuộc về Courtney, cô gái 25 tuổi đã từng là gái thoát y ở quán bar Những bài học mình đúc kết từ US MasterChef Season 5 - 1F60D. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về kết quả của chương trình năm nay nhưng mình thấy Courtney hoàn toàn xứng đáng với vinh quang dành được. Đó là phần thưởng xứng đáng cho khát vọng mạnh mẽ vượt lên quá khứ để khẳng định mình của cô gái đến từ Pennsylvania.

Quảng Cáo

US Masterchef không đơn thuần là một show truyền hình giải trí mà còn là một nguồn cảm hứng cho mọi người thêm sức mạnh và niềm tin vào việc hiện thức hóa ước mơ của mình. Dưới đây là các bài học thú vị mình rút ra được từ chương trình năm nay

1. Hãy theo đuổi đam mê của bạn

Đa số các thí sinh tham gia MasterChef đều có những công việc khác kiếm tiền không liên quan gì đến nấu nướng. Tất cả có chung đam mê mãnh liệt về ẩm thực và sẵn sàng đánh đổi công việc ổn định để thử sức với cuộc thi. Ví dụ như anh chàng Daniel đã từ bỏ công việc trong ngành game để dồn hết tâm huyết vào MasterChef năm nay.

Daniel trong MasterChef Season 5
Daniel trong MasterChef Season 5

Tất nhiên chỉ duy nhất một người đạt được ước mơ trở thành MasterChef, nhưng chắc chắn những người còn lại không hề ra về tay trắng. Tên tuổi và sự ngưỡng mộ của khán giả truyền hình chắc chắn sẽ giúp họ bước tiếp trên con đường mới: mở một nhà hành riêng hay được mời làm việc ở một nhà hàng nổi tiếng nào đó.

2. Quyết tâm đến cùng – Không bỏ cuộc

Chớ thấy sóng cả đã ngã tay chèo
Không có vinh quang nào không đòi hỏi nỗ lực và khát vọng. Trong các cuộc thi như Masterchef, sẽ không bao giờ có chỗ cho những người yếu đuối. Những người ở lại là những thí sinh tài năng nhất, giàu khát vọng chiến thắng nhất.

Có nhiều thử thách đưa ra tưởng chừng như không thể hoàn thành được, nhưng các thí sinh đều bản lĩnh, phát huy khả năng sáng tạo để thể hiện tài năng. Và phải ra về thường là những người mất bình tĩnh, thiếu tự tin, dẫn đến các món ăn kém chất lượng.

Courtney Masterchef
Courtney khẳng định mình là một trong những thí sinh giàu khát vọng nhất

Chạy bộ cũng vậy, thành công chỉ đến với những người chuyên cần và quyết tâm. Bạn không thể chinh phục 10K hay 21K nếu không có sự chuẩn bị và tập luyện đến nơi đến chốn. Đừng bỏ cuộc một khi bạn đã quyết tâm bắt đầu!

3. Tiềm năng bản thân là vô hạn

Nếu bạn nào xem MasterChef từ những tập đầu tiên đến cuối cùng sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày của các thí sinh. Nó được thể hiện qua khả năng nấu nướng, cách trình bày món ăn, kỹ năng lãnh đạo và diễn thuyết trong từng vòng thi. Nếu không tham gia cuộc thi này, chắc chắn các thí sinh sẽ không thể tin được mình có thể mạnh mẽ và tài năng đến thế. Các thử thách ngày càng cam go hơn của MasterChef là chìa khoá giúp họ khai phá những tiềm năng mà có lẽ chính họ cũng không ngờ đến.

Thử thách đồng đội và áp lực trong một vòng thi của MasterChef
Thử thách đồng đội và áp lực trong một vòng thi của MasterChef

Nghĩ về bản thân, cách đây vài năm mình chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày chạy được 5K. Vậy mà bây giờ mình đang trên đường tập luyện hướng đến chinh phục cự ly 21K lần đầu tiên trong đời. Nếu không đến với chạy bộ, mình sẽ không bao giờ được trải nghiệm cái cảm giác Runner’s High và sẽ không bao giờ tin được rằng mình có thể trâu bò đến mức có thể chạy được hơn 10K. Sắp đến là 21K, và biết đâu sau này sẽ là 42K hay xa hơn nữa.

4. Tuổi tác không phải là rào cản

Sẽ không bao giờ là quá trễ hay quá sớm để theo đuổi đam mê của bạn. Có nhìn thấy sự chững chạc của cô bé 18 tuổi Ahran hay sự nhiệt huyết trẻ trung của bác già Leslie 56 tuổi trong MasterChef mùa này, ban sẽ hiểu được điều đó. Quan trọng hơn cả là đam mê và khát vọng khẳng định mình, tuổi tác chỉ là một con số tương đối, không hơn không kém.

Không nhiều người nghĩ rằng Leslie (giữa) có thể tiến đến vòng Final 3
Không nhiều người nghĩ rằng Leslie (giữa) có thể tiến đến vòng Final 3

Trong thể thao cũng vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn quá già quá, yếu để bắt đầu một môn nào đó. Meb Kelezighi vô địch Boston Marathon khi đã 38 tuổi, cái ngưỡng về hưu của thi đấu đỉnh cao. Vậy mà Meb đã làm kinh ngạc toàn thế giới khi trở thành người Mỹ đầu tiên chiến thắng Boston Marathon sau 31 năm. Bạn cũng có thể làm như vậy.

Đừng lấy tuổi tác làm lý do trói buộc mình. Nếu bạn muốn bắt đầu chạy bộ, hãy dậy sớm ngay từ ngày mai. Just Do It!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments