Spring Race là sự kiện chạy bộ thuờng niên được tổ chức bởi Hiệp hội các trường học quốc tế Pháp ở TP.HCM. Năm nay là lần thứ tư sự kiện được tổ chức (lần đầu tiên năm 2014) nhưng mới là lần đầu mình có dịp góp mặt tranh tài. Spring Race 2016 năm ngoái mình bỏ cuộc vào phút chót do bị trúng gió, phải tặng lại BIB cho người khác.

Đường chạy đẹp

Spring Race được tổ chức trong sân golf Vietnam Golf & Country Club nên khung cảnh xung quanh đẹp lộng lẫy.  Đây mới là lần đầu tiên mình được bước chân vào sân golf nên cảm thấy khá choáng ngợp khi mới bước vào cổng. Trong khuôn viên còn có cả một hồ nước lớn (chẳng biết là tự nhiên hay nhân tạo). Nhìn xa hoa lắm!

Quảng Cáo
Kí sự Spring Race 2017 - Đường chạy đẹp, nhưng lắm chông gai - ki su spring race 2017 01
Khu vui chơi trẻ em ở khu vực tập kết
Kí sự Spring Race 2017 - Đường chạy đẹp, nhưng lắm chông gai - ki su spring race 2017 02
Mọi người đang tập trung chuẩn bị ra trận

Cự ly 10K bắt đầu đúng 7h như đã thông báo. Đường chạy 10K gồm 1 vòng nhỏ, và vòng lớn.

Kí sự Spring Race 2017 - Đường chạy đẹp, nhưng lắm chông gai - circuit 10 K
Đường chạy cự ly 10K

Đường chạy xen lẫn giữa đường nhựa và đường mòn sỏi đá. Hai bên đường chạy là hàng cây xanh mát, tạo cảm giác sảng khoái, kích thích hơn hẳn so với chạy trên vỉa hè trong thành phố.

Kí sự Spring Race 2017 - Đường chạy đẹp, nhưng lắm chông gai - ki su spring race 2017 03
Đường chạy giữa hai hàng cây xanh. Kích thích chưa!

Nhưng lắm chông gai…

Đừng để tấm hình ảo dịu kia đánh lừa bạn! Đường chạy tuy đẹp nhưng đồi dốc nhiều vô số kể. Hết lên dốc rồi lại xuống dốc. Bạn nào bung sức quá hăng lúc xuất phát dễ bị đuối ở giữa chặng lắm.

Ngoài ra chưa kể đường chạy đa số là đường đất sỏi đá (trail) chứ được lót xi măng trơn lán như tấm hình mình khoe ở trên đâu. Đặc biệt ở đường chạy vòng lớn bao quanh sân golf, hơn 60% là đường đất khiến cho tốc độ chạy bị ảnh hưởng khá nhiều.

Kí sự Spring Race 2017 - Đường chạy đẹp, nhưng lắm chông gai - ki su spring race 2017 04
Một góc đường chạy

Mình thấy nhiều anh em đã có kinh nghiệm tham gia những lần trước đều mang giày trail để thi đấu. Còn ai lơ ngơ mới tham gia lần đầu toàn mang giày chạy thông thường. May mắn là trước đó trời khô ráo không mưa, chứ nếu mưa e là trải nghiệm chẳng đẹp đẽ tí nào. Rút kinh nghiệm năm sau nếu có tham gia tiếp mình sẽ mang giày trail để tự tin hơn.

Tổng kết thành tích

Mục tiêu 50 phút của mình đã bị dẹp bỏ ngay lập tức khi thấy đường chạy toàn là sỏi đá và đồi dốc. Sau đó chỉ biết cố gắng cày để đạt thành tích tốt nhất. Kết quả cuối cùng không đến nỗi quá tệ. Hy vọng năm sau sẽ cải thiện tốt hơn.

https://www.instagram.com/p/BRhTaa6gL6h/?taken-by=yeuchaybo

Bài viết kí sự được thực hiện ở Đà Lạt. Ngay sau khi tham gia Spring Race, mình đã dẫn Silk bay lên Đà Lạt đón mẹ. Vợ đã học xong khoá Yoga, từ tuần này mình hết phải làm gà trống nuôi con nữa rồi.

https://www.instagram.com/p/BRiW_tEFSa-/?taken-by=balodeplao

Dĩ nhiên đã lên Đà Lạt thì mình không thể bỏ lỡ cơ hội được chạy ở cung đường yêu thích.

https://www.instagram.com/p/BRkrpcdgp2-/?taken-by=yeuchaybo
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Spring Race

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments