Tery Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức trên toàn thế giới nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 1981 ở Canada và nhanh chóng được mở rộng ra toàn thế giới.

Terry Fox Run được tổ chức ở Việt Nam từ năm 1996 và từ đó đến nay luôn là một trong những sự kiện từ thiện quy mô nhất, thu hút ngày càng đông người tham gia. Sự kiện năm nay được mang tên “Một giấc mơ lớn tựa Canada” đánh dấu chặng đường 35 năm hoạt động và phát triển của quỹ Terry Fox Foundation.

Quảng Cáo
Terry Fox Run 2015

Terry Fox Run là sự kiện mình rất thích tham gia vì ý nghĩa từ thiện cao cả của nó. Không cạnh tranh, không giải thưởng, không phí đăng ký tham gia, chỉ có đóng góp từ thiện tùy theo tấm lòng của mỗi người. Đó là lý do tại sao Terry Fox Run luôn là sự kiện chạy bộ đông vui nhất ở TP.HCM. Các bạn có thể xem lại kí sự năm ngoái: Terry Fox Run 2014 – Đông vui như trảy hội.

Terry Fox Run năm nay vừa mới được diễn ra vào sáng nay ở Phú Mỹ Hưng. Dĩ nhiên là mình không thể vắng mặt được. Sự kiện lần này là cơ hội để mình làm quen lại với cảm giác chạy bộ ngoài đường, chuẩn bị tốt hơn cho HCMC Run 2016.

Chạy một mình có sao đâu!

Năm nay, vợ phải ở nhà chăm Silk nên không tham gia cùng mình như năm ngoái được. Ráng đợi năm sau, dẫn cả hai mẹ con đi chạy luôn cho vui. Còn hôm nay, mình mình đi chạy là vui rồi.

Trước đó mình có rủ vài đồng nghiệp trong công ty tham gia Terry Fox Run cho vui nhưng đa số đều trả lời theo kiểu: “Để xem có ai thêm đi chung không, đi chạy một mình chán lắm!

Có lẽ đó tâm lý của khá nhiều người khi đi tham gia chạy bộ là phải có bạn bè, có đồng bọn cho xôm tụ.

Sao vậy chời! Đi chạy chứ đâu phải đi bar!

Mình chạy cho mình chứ đâu phải chạy cho đồng bọn. Nhất là với các sự kiện từ thiện, mình còn chạy vì mục đích chung. Tại sao phải có bạn bè mới đi được?!? Nếu tập luyện mà lúc nào cũng dựa vào đồng bọn thì muôn đời chẳng bao giờ tiến bộ được gì cả.

Just Do It!

Xém chút bể show

Sáng nay xém chút là bể show rồi. Mặc dù đã cẩn thận chỉnh đồng hồ báo thức lúc 5:30AM nhưng hình như  ngủmê man quá nên mình phản xạ tự tắt luôn. Cũng may vợ kêu dậy lúc 6AM, chứ nếu không chắc là ngủ thẳng cẳng đến 9-10AM rồi.

Năm nay do bận quá nên xớn xác không đọc kỹ giờ giấc, mình cứ tưởng 7AM bắt đầu chạy nên chuẩn bị gấp rút rồi phóng xe ngay về phía Q.7. Khi đến nơi lúc 6:50 thấy sao vẫn còn lưa thưa quá, hỏi thăm thì mới ngỡ ra là 8AM mới bắt đầu chạy. Làm vác cái bụng đói meo đua tốc độ đến nơi, chẳng kịp nhấm nháp tí trước khi đi gì cả. 

7AM: Vẫn còn thưa thớt
7AM: Vẫn còn thưa thớt
Khu vực đăng ký tham gia và mua áo
Khu vực đăng ký tham gia và mua áo

Tương tự như năm ngoái, thủ tục đăng ký rất nhanh gọn. Chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ email là sẽ nhận được BIB ngay tại chỗ. Miễn phí. Ai muốn đóng góp từ thiện thì có thể mua áo Terry Fox Run với giá 200.000, hoặc có thể đóng góp tiền mặt trực tiếp. Nhà mình nhiều áo quá rồi, không muốn vác thêm áo về nữa nên chọn cách gửi tiền ủng hộ.

Khu vực vạch xuất phát
Khu vực vạch xuất phát
Không khí bắt đầu nóng lên khi gần đến giờ xuất phát
Không khí bắt đầu nóng lên khi gần đến giờ xuất phát
Một công ty với đồng phục xanh dương đang tiến về khu vực xuất phát
Một công ty với đồng phục xanh dương đang tiến về khu vực xuất phát

Một trong những điểm đặc biệt của Terry Fox Run là mọi người có thể tham gia bằng tất cả các hình thức: chạy, đạp xe, trượt ván, trượt patin, dẫn chó, đẩy em bé,… Vui là chính mà!

Đánh nhanh rút gọn

Mục tiêu của mình là hoàn thành 2 vòng chạy – tương đương 8K (mỗi vòng 4K) giống như Terry Fox Run năm ngoái.

Chuẩn bị xuất phát
Chuẩn bị xuất phát

Sự kiện chính thức bắt đầu đúng 8AM, đúng như trên poster giới thiệu sự kiện. Mình đứng ở ngay hàng đầu, ngay lập tức phóng lên thật nhanh để tránh đám đông ùn tắc phía sau.

Đúng là lâu ngày không chạy ngoài đường, giờ quay lại đuối quá. Sau vài phút đầu phóng nhanh, tự nhiên thấy lã ra, cả người đừ hết. Nhìn lại TomTom Runner thì thấy mình mới chạy được …500m. Còn 3.5Km phía trước.

Vươt qua 3K đầu tiên, mình biết lần này không thể nào làm 2 vòng được rồi. Bụng đói, chân mỏi, mắt mờ, lúc đó chỉ muốn lết về đến đích thật nhanh rồi chạy đi kiếm gì ăn cho khoẻ.

Cảm giác về đích lúc nào cũng là tuyệt nhất! Cổ động viên đứng hai bên vỗ tay cỗ vũ “Cố lên, cố lên”, mệt cỡ nào cũng muốn tăng tốc thật nhanh, giữ dáng thật đẹp để lên ảnh cho đẹp (lúc nào cũng có 1 dàn camera đứng ngay vạch đích).

Đích đến
Đích đến

Ngay sau khi về đến đích, mình lập tức ghé quầy lấy giấy chứng nhận hoàn thành cuộc đua về làm kỉ niệm. Sau đó lấy Revive uống và ngay lập tức phóng về nhà. Lúc này khu vực về đích vẫn còn thưa thớt. Đa số mọi người chắc vẫn còn đi bộ ở đâu đó trên đường.

Ki su Terry Fox Run 2015 - 12

Bữa nay đi chạy mình có gặp lại vài anh em trong nhóm SRC, chỉ kịp bắt tay chào hỏi vài câu mà chẳng kịp giao lưu chụp ảnh gì cả. Sỡ dĩ phải đánh nhanh rút gọn vì phải chạy về mua đồ ăn sáng cho vợ. Lúc về đích đã là hơn 8:30AM rồi.

Bún chả cá cho hai vợ chồng. Chẹp chẹp!
Bún chả cá cho hai vợ chồng. Chẹp chẹp!
Cục cưng 3 tháng của mình
Cục cưng 3 tháng của mình

Bài viết đến đây xin hết. Hẹn gặp lại mọi người ở HCMC Run 2016 đầu năm sau.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Các bài viết cùng từ khoá terry fox run

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kani

Anh chạy bao nhiêu km vậy ạ?

Thành Ôn

ủa anh chạy xong có thể lấy giấy chứng nhận hả?
Em chạy xong cứ thế đi về luôn.