Mấy tuần nay ăn chơi nhiều quá nên cơn lười của mình đã trỗi dậy. Lười đi làm. Lười chạy. Lười viết blog luôn! Tâm trí vẫn còn phiêu du đâu đó bên Kyoto, Osaka,…chưa tìm lại được nhịp điệu cũ.

Về quê Quảng Ngãi – Đi chơi Hội An

Cuối tuần trước cả nhà mình về quê Quảng Ngãi do có đám giỗ ông nội. Ở quê ăn ngủ sướng quá nên quên luôn blog, quên luôn viết bài Tổng kết tuần. May sao vẫn tranh thủ làm được một buổi chạy ở quê để duy trì thói quen, tránh lười biếng quá mức.

Về quê chạy bộ giữa trưa – Làm chuyện khác người!

Rời Quảng Ngãi, cả nhà mình tranh thu khám phá Hội An trước khi về lại TP.HCM. Lần đầu tiên trong đời mình có trải nghiệm chạy bộ nửa đêm gần sáng. Sợ ma gần chết!

[Chạy bộ cùng vợ] Chạy bộ khám phá Hội An lúc nửa đêm

Hồ bơi e-Town giờ chỉ bán vé tháng. Bye bye!

Sau cả tháng nghỉ bơi do đi chơi, tuần này mình dành thời gian đi bơi nhằm tiếp tục ấp ủ “giấc mơ triathlon” một ngày không xa. Trưa thứ bảy đến hồ bơi e-Town thì mới biết tin ở đây đã ngừng bán vé lẻ từ hồi tháng 9. Ai muốn bơi ở e-Town phải mua vé tháng: giá 750.000/tháng. WTF!

Vé lẻ trước đây e-Town bán: 75.000/suất. Nếu mua vé tháng với giá 750.000 thì một tháng phải bơi ít nhất 10 lần mới đáng tiền. Một tuần mình chỉ bơi 4 lần vào cuối tuần. Chẳng có điên mà mua vé tháng ở đây.

Người ta không muốn bán vé thì mình đi chỗ khác. Hồ bơi khách sạn Tân Sơn Nhất thẳng tiến. Bên này giá mắc hơn: 150.000/vé, nhưng tính tổng cộng một tháng bơi 4 lần của mình cũng chỉ là 600.000, rẻ hơn vé tháng e-Town.

Bơi ở bên Tân Sơn Nhất sướng hơn nhiều:

  • Hồ bơi luôn vắng khách: đa số thời gian mình là người duy nhất trong hồ. Xem chi tiết
  • Cơ sở vật chất hiện đại: có cả phòng xông hơi và sauna miễn phí.

Lâu ngày không bơi, bơi lại sướng quá nên mình quay luôn mấy chục vòng cho tròn 1km. Để rồi sáng nay trả giá với hai bắp đùi tê cứng ?

https://www.instagram.com/p/BNjD5bsg9pD/?taken-by=yeuchaybo

Tổng kết tháng 11: Chạy ít, ngủ nhiều

Giáo án My Asics của mình hiện tại chắc là tan nát rồi. Cả tháng nay chẳng chạy theo giáo án gì cả, hứng lên thì chạy, hứng thì ngủ. Mà ngủ hình như nhiều hơn chạy. ?

Tổng kết hoạt động tháng 11 của mình. Ảnh lấy từ Strava
Tổng kết hoạt động tháng 11 của mình. Ảnh lấy từ Strava

Sáng nay đi chạy ở California Fitness, mình mở giáo án ra thấy nó yêu cầu chạy 16km mà nổi da gà. Cố gắng hết sức, chạy được …5km là muốn tắt thở. Chân nhức quá không lết nổi.

Thứ sáu mình đá banh hăng máu quá, tiếp tục ngày thứ bảy đi bơi, nên sáng chủ nhật cơ thể kiệt quệ không gánh nổi cự ly dài. Triết lý tập luyện của mình:  Luôn lắng nghe phản ứng của cơ thể. Thấy đuối thì nên nghỉ ngơi hông nên quá sức, bị chấn thương thì khổ.

Qua tuần sau bắt đầu tập luyện lại đàng hoàng vậy. Còn 1 tháng rưỡi nữa để cày bừa trước khi ra trận. Quyết tâm! ?

 

Lịch chạy 2 tuần kế tiếp của mình: sao toàn 12K không nè +_+
Lịch chạy 2 tuần kế tiếp của mình: sao toàn 12K không nè +_+

Các bạn tập luyện cho HCMC Run 2017 đến đâu rồi? 

À, nếu bạn nào chưa đăng ký thì chia buồn với bạn là vé 10K và 21K đã hết, chỉ còn 5K và 42K. Hiện tại chỉ còn cách đăng ký vô danh sách chờ, không bảo đảm sẽ có suất. Xem chi tiết: http://www.hcmcrun.com/registration.html.

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments