Cách đây tròn 7 năm – ngày 31/01/2014 – mình đăng bài viết đầu tiên lên blog Yêu Chạy Bộ: 10 lợi ích tuyệt vời của chạy bộ. Không thể ngờ rẳng cột mốc này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình sau đó.

Mình vẫn còn nhớ phản ứng của dư luận (vợ mình) vào thời điểm đó khi chia sẻ ý tưởng thành lập blog chuyên viết về chạy bộ:

Anh viết blog làm gì cho tốn thời gian. Chẳng có ai xem đâu, tốn thời gian thôi!

May mắn là mình không phải tuýp người quan tâm đến dư luận dèm pha. Ai nói mặc ai, mình phải có niềm tin với mục tiêu mình đam mê, như lời bài hát Nothing Else Matters của Metallica mình yêu thích:

So close, no matter how far

Couldn’t be much more from the heart

Forever trusting who we are

And nothing else matters

Metallica

Nhờ bản tính lì và lầy của chủ blog, Yêu Chạy Bộ mới tồn tại và phát triển tới ngày hôm nay. Yếu bóng vía nghe theo dư luận là dẹp tiệm sớm rồi!

Thành công của Yêu Chạy Bộ là minh chứng rằng bạn không cần phải là vận động viên chuyên nghiệp, không cần phải chạy băng sa mạc, không cần phải vô địch Boston Marathon, không cần phải chạy bộ xuyên Việt,… để có thể truyền cảm hứng cho người khác.

Tất cả những gì bạn cần để xây dựng thành công blog cá nhân là sự đam mê (quan trọng nhất!), lòng kiên trì (để không bỏ cuộc giữa chừng) và tính chuyên cần (chia sẻ thường xuyên).

Các thông số ấn tượng của blog sau 7 năm đã khẳng định Yêu Chạy Bộ không phải là dự án phí thời gian, chẳng có ai xem:

  • Mỗi tháng có 25K người truy cập và 65K lượt xem (tính trung bình trong 7 năm qua)
  • Hơn 9K thành viên đăng ký trên blog
  • Hơn 18K email followers nhận bản tin Yêu Chạy Bộ
  • Hơn 16K Fanpage followers trên Facebook.

Còn dư luận ngày xưa – vợ mình – giờ không chỉ theo gót mình trong tập luyện: bơi – đạp – chạy, mà còn viết blog chăm chỉ hơn cả chồng khi 1 mình quản lý tới cả 3 blog: Ba Lô Dép Lào, Purna, SuperSilk.

Yêu Chạy Bộ là động lực!

Yêu Chạy Bộ là nguồn động lực giúp mình tập luyện chăm chỉ hơn mỗi năm. Nếu không có blog này, không chắc là mình vẫn còn duy trì chạy bộ đến hiện nay. Giấc mơ trở thành người sắt IRONMAN 70.3 chắc chắn đã không bao giờ thành hiện thực nếu không có Yêu Chạy Bộ sát cánh cạnh bên.

Để ăn mừng sinh nhật blog, mình đã dành nguyên buổi sáng hôm nay trong pain-cave để luyện Brick 40/10 (Đạp 40km – Chạy 10km). Tập xong tự thưởng hai chai bia Belgo. Sướng phê!

https://www.instagram.com/p/CKssK_ApcQU/

Mình thích cảm giác được ngồi chia sẻ lại trải nghiệm tập luyện / thi đấu trên blog. Nó giúp khơi lại cảm xúc của những nỗ lực trên đường chạy, mang đến cảm hứng cho những buổi tập kế tiếp. Ngoài ra, nó còn là cơ hội nhìn lại những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, tìm ra những cơ hội để cải thiện trong tương lai.

Nếu bạn muốn duy trì động lực tập luyện lâu dài giống mình, hãy viết blog ngay từ hôm nay. Câu chuyện của bạn chính là nguồn cảm hứng đến mọi người. Sẽ luôn có người cảm thấy đồng cảm với trải nghiệm cá nhân của bạn. Just blog!

Yêu Chạy Bộ là cảm hứng?

Bên cạnh việc tạo cảm hứng cho chủ blog, Yêu Chạy Bộ còn là nguồn cảm hứng giúp nhiều bạn tìm đến và đam mê chạy bộ hơn. Hay ít ra đó là những gì mình tự suy diễn!

Tính đến thời điểm hiện tại, giáo án 5K đã có hơn 9.000 lượt tải. Nếu chỉ khoảng 20% số bạn tải giáo án còn duy trì chạy bộ đến nay, tính ra Yêu Chạy Bộ đã giúp 1.800 bạn tìm ra đam mê mới. Khá nhiều đó chứ!

Nếu bạn là một trong số những bắt đầu chạy bộ từ giáo án 5K của blog và vẫn chưa bỏ cuộc, đừng quên chia sẻ vài dòng ở phần bình luận bên dưới về chặng đường tập luyện của bạn nhé!

Yêu Chạy Bộ thay đổi cuộc sống

Tại sao ở đầu bài viết mình nói Yêu Chạy Bộ đã thay đổi cuộc sống của mình sau 7 năm?

Vì ở thời điểm bắt đầu blog, mình không bao giờ nghĩ đến một ngày cuộc sống của mình gắn bó với chạy bộ như thế: viết blog về chạy bộ – kinh doanh sản phẩm chạy bộ.

Điều không tưởng đã xảy ra khi mình quyết định xin nghỉ việc làm toàn thời gian vào tháng 02/2017. Từ đó, dấn thân vào con đường mới: tự do theo đuổi đam mê, phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Sau 4 năm nhìn lại, mình cảm thấy hoàn toàn mãn nguyện với ngã rẽ ngày xưa. Mình có nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho tập luyện, cho đam mê âm nhạc, cho cửa hàng YCB và cho blog Yêu Chạy Bộ này.

Cuộc sống trọn vẹn hơn hẳn khi được làm những gì mình yêu thích. Và vẫn kiếm đủ tiền để chu cấp cho gia đình nhỏ.

Yêu Chạy Bộ có ý nghĩa ra sao với bạn?

Tiết mục này mình mong muốn nhận được phản hồi từ mọi người. Minh biết có nhiều bạn yêu thích Yêu Chạy Bộ, thường xuyên ghé thăm để tham khảo các bài viết mới, nhưng lại chưa bao giờ gửi lại comment, bình luận nào trên blog.

Nếu Yêu Chạy Bộ đã góp phần ít nhiều đưa bạn đến với chạy bộ, giúp bạn cải thiện sức khỏe, thay đổi cuộc sống của mình, đừng ngại chia sẻ vài dòng về cảm nhận của bạn với blog ở phần bình luận bên dưới nhé.

Viết blog mà ngồi hóng hoài không nhận được phản hồi thì dễ nản lắm các bạn. Bất kỳ phản hồi nào về nội dung, giao diện, giọng văn,… đều rất được hoan nghênh.

  • Yêu thích blog, cứ phản hồi!
  • Say mê blog, cứ phản hồi!
  • Chửi bới blog, cứ phản hồi!
  • Muốn cảm ơn, cứ phẩn hồi!
  • Không biết viết gì, cứ phản hồi!
  • Tóm lại là cứ phản hồi!

Chủ blog rất biết ơn! (Đoạn trên bắt chước Đen Vâu trong bài hát Đi Về Nhà)

YouTube video

Cuối cùng, cám ơn tất cả đã đồng hành và ủng hộ Yêu Chạy Bộ trong 7 năm vừa qua!

Hẹn gặp ở những giải chạy trong tương lai!

P/S: Mình đang dự định sẽ tổ chức một chương trình quà tặng hoành tráng như hồi sinh nhật 5 tuổi cách đây 2 năm. Các bạn nhớ chú ý theo dõi blog nhé để không bỏ lỡ nhé!

Các bài viết cùng từ khoá chúc mừng sinh nhật

Similar Posts

guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tuan Anh Dinh

Chúc mừng anh và yeuchaybo blog tròn 7 tuổi. Trước khi biết đến blog, em cũng có chạy bộ, nhưng chủ yếu để rèn luyện sức khỏe là chính. Sau khi biết đến blog (khoảng giữa 2019), qua những chia sẻ của anh về các giải chạy, mục tiêu, giày chạy, dinh dưỡng … em thực sự đã có cái nhìn khác hơn về chạy bộ. Cũng từ đó, em bắt đầu tập luyện nghiêm túc hơn, tìm hiểu nhiều hơn về các giáo án chạy bộ và cuối năm 2019 e đã chinh phục thành công cự ly marathon.… Xem thêm »

Truong Vuong Tuan

Chúc mừng anh và Yêu chạy bộ lên tuổi 7. Em là 1 trong số những người hay ghé thăm blog và chưa để lại comment chia sẻ nào. Từ 2018, em bắt đầu chạy bộ với giáo án 5km của blog, cho đến hiện tại em vẫn chạy đều, tuy có vài lần gián đoạn do chấn thương và “blue”, giờ em đang hướng đến first full marathon tại Hậu Giang vào tháng 7 này. Cảm ơn những chia sẻ bổ ích về kiến thức và động lực chạy bộ từ blog. Chúc blog Yêu chạy bộ sẽ được… Xem thêm »