Bạn có biết bài viết đầu tiên của blog Yêu Chạy Bộ được ra lò cách đây đúng 10 năm – ngày 31/01/2014? Yeah, 10 năm! Yêu Chạy Bộ đã được 10 tuổi rồi đó! HAPPY BIRTHDAY!!!

Không thể ngờ rằng chỉ từ 1 ý tưởng bất chợt ngày xưa, mình đã phát triển và duy trì blog được đến ngày hôm nay. Không thể ngờ rằng 1 đứa siêu dốt môn Văn hồi còn đi học (toàn bị 5 điểm) lại có thể chuyên cần chém gió trên blog trong suốt 10 năm dài.

Quảng Cáo

Trong những đợt ăn mừng sinh nhật của blog trước đây, mình đã nhiều lần chia sẻ những câu chuyện bên lề trong quá trình xây dựng blog Yêu Chạy Bộ:

Còn hôm nay mình sẽ viết về lý do mình yêu thích việc viết blog, đặc biệt là blog Yêu Chạy Bộ này.

Viết blog để lưu giữ kỉ niệm

Mình vẫn nhớ như rõ cái cảm giác ngày xưa, khi lần đầu tiên bấm nút Publish, đăng bài viết khai trương trên blog. Đó là cảm giác phấn khích khi bắt đầu 1 dự án mới: chia sẻ đam mê chạy bộ với mọi người. Tuy nhiên, không thể không kể đến sự hoài nghi bao trùm:

  • Liệu có ai quan tâm những gì mình đang viết?
  • Mình sẽ làm được việc này trong bao lâu?

Cách để mình đối mặt với sự hoài nghi này là mặc kệ nó.

Mình không quan tâm blog sẽ được mọi người đón nhận hay không. Mình viết blog vì bản thân mình, cho bản thân mình. Không phải viết theo đơn đặt hàng, viết để thỏa mãn người khác. Mình thích thì mình làm, sao phải quan tâm người ta nghĩ gì! JUST DO IT!

  • Mình viết blog để tổng hợp lại những kiến thức nghiên cứu từ trên mạng và những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm của bản thân. Sau này có thễ dể dàng tìm lại khi cần tham khảo.
  • Mình viết blog để lưu giữ lại trải nghiệm tập luyện và thi đấu của bản thân, biến nó thành những kỉ niệm để sau này có thể xem lại và cảm thấy tự hào về chặng đường mình đã trải qua.
  • Mình viết blog để tự tạo động lực tập luyện cho bản thân. Nếu không có blog Yêu Chạy Bộ đồng hành, chưa chắc mình đã còn chạy bộ đến ngày hôm nay.

Đến tận bây giờ, mình vẫn luôn cảm thấy rất phấn khởi mỗi khi hoàn thành 1 bài viết mới trên blog, bất kể đó là 1 bài viết tổng kết tuần siêu ngắn, siêu nhàm chán hay là 1 bài đánh giá đồ nghề chạy bộ dài dòng, lê thê. Mỗi bài viết là 1 thành quả cá nhân; thành quả nào cũng như nhau và luôn đáng được hoan nghênh!

Viết blog để chia sẻ câu chuyện

Niềm vui với mình là được chia sẻ bài viết mới trên blog, không quan tâm nó được bao nhiêu lượt xem, lượt like hay share.

Blog Yêu Chạy Bộ này được thành lập chỉ với 1 mục đích duy nhất: chia sẻ câu chuyện của chủ blog. Nó không mang trên mình bất kì sứ mệnh đao to búa lớn nào kiểu như “Thúc đẩy phong trào chạy bộ trong nước“, blah blah blah…

Trong suốt 10 năm qua, mình chỉ luôn chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những thành công lẫn những sai lầm trong quá trình tập luyện / thi đấu. Thật vui khi các bài viết của mình đã mang đến nguồn cảm hứng góp phần đưa nhiều bạn rơi vào hố sâu chạy bộ lẫn ba môn phối hợp.

Vui nhất là vợ mình đã đi theo tiếng gọi của ông xã, lần lượt trở thành runner rồi sau đó chuyển qua ba môn phối hợp. Vợ đã hoàn thành được giải IRONMAN 70.3 đầu đời hồi tháng 05/2023.

Viết blog mà lôi kéo được vợ tập luyện theo mình, không phải ai cũng làm được vậy nha!

Cám ơn tất cả mọi người đã dõi theo và ủng hộ Yêu Chạy Bộ trong 10 năm qua! Hẹn gặp ở 1 giải chạy gần nhất!

Cuộc đời này có được mấy lần mười năm
Sống làm sao khi khó, còn được có những người thăm.

Đen Vâu
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chúc mừng sinh nhật

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments