Thông thường mát xa luôn là giải pháp số một của mình để giải cứu cơ thể ê ẩm, căng cứng sau khi thi đấu hoặc các buổi tập nặng. Một buổi massage Thái hay massage Shiatshu 90′ vừa giúp cơ bắp hồi phục nhanh hơn vừa giúp tinh thần thư giãn, rủ bỏ stress vì áp lực công việc, gia đình.

Tuy nhiên, bất tiện của việc đi massage là quá mất thời gian: 90′ nằm ngủ + 50′ di chuyển + 10′ gửi xe, thay đồ, uống trà. Tính ra mỗi lần đi hao gần 2 tiếng rưỡi. Mình chỉ có thể sắp xếp thời gian đi trong tuần, còn cuối tuần khi con cái ở nhà là bó tay. 

Quảng Cáo

Trong những trường hợp khẩn cấp cần giảm đau cấp tốc, mình phải tìm đến vị cứu tinh: ống lăn foam roller. Chẳng hạn như tình cảnh của mình hôm nay: ê ẩm từ lưng xuống đến mông.

Nguyên nhân là do trận đá banh chiều vừa qua. Được trở lại sân cỏ sau 4 tuần tạm nghỉ dưỡn chân cho giải HCMC Marathon, mình hưng phấn quá mức, cày ải như trâu trên sân. Hậu quả kéo theo là sáng chủ nhật thức dậy với vùng cơ lưng và mông trong tình trạng căng cứng cực kỳ khó chịu.

Nguyên nhân là do trận đá banh chiều vừa qua. Được trở lại sân cỏ sau 4 tuần tạm nghỉ dưỡng chân cho giải HCMC Marathon 2021, mình hưng phấn quá mức, cày ải như trâu trên sân. Hậu quả kéo theo là sáng chủ nhật thức dậy với vùng cơ lưng và mông trong tình trạng căng cứng cực kỳ khó chịu.

Trưa nay mình đã chui vào pain-cave tập thêm 15km Đạp – 3km Chạy nhằm mục đích thả lỏng, xả cơ. Tình hình có vẻ không được cải thiện, mà ngược lại còn thấy ê ẩm hơn. Thật ra mình muốn nằm nghỉ cả ngày hơn nhưng do đang quyết tâm tập luyện giảm mỡ bụng, và cũng đang cần chuẩn bị để tuần sau tham gia Brick cuối năm cùng VNTC nên phải cố gắng chăm chỉ.

Trong cơn bĩ cực, mình phải tìm đến ống lăn Foam Roller để giải cứu cơ thể khỏi tình trạng đang nhức bởi các bó cơ đang bị căng cứng.  

Foam Roller - Cứu tinh khẩn cấp mỗi khi căng cơ đau nhức - foam roller
Tranh thủ massage bằng Foam Roller trong khi giữ con.

Foam roller là dụng cụ hỗ trợ tập luyện khá phổ biến trong các phòng tập gym / yoga / pilate, giúp massage cơ bắp, giảm đau và tối ưu hồi phục sau mỗi buổi tập.

Mình biết Foam Roller cực kỳ hữu ích cho dân chạy, giúp xả cơ sau mỗi buổi tập. Nhưng do lười nên mình ít khi nào đụng đến. Chỉ khi nào đau nhức quá mới phải cầu viện đến nó.

Sử dụng Foam Roller khá đơn giản. Mở clip YouTube lên xem phát là biết cách dùng ngay. Đau chỗ nào lăn ngay chỗ đó.

Foam Roller của mình là dòng ống cứng, nhiều gai nhọn. Ai không quen sẽ thấy thốn, khó chịu. Còn mình đã quen và thích cảm giác thốn khi đi massage nên chẳng thấy gì bất tiện. Cảm giác gai nhọn tác động đến vùng cơ đau nhức nó gần giống như khi kỹ thuật viên massage shiatsu dùng ngón tay ấn mạnh vào. Thốn nhưng sướng lắm!

Mình tranh thủ buổi tối chơi với con trong khi vợ đang học Yoga để tự massage giảm đau bằng ống lăn. Dĩ nhiên không thể hết đau ngay lập tức nhưng ít ra cũng hiệu quả được phần nào. Vùng cơ bị đau được giãn ra đôi chút, hy vọng qua ngày mai sẽ khá hơn. Nếu vẫn còn đau, mình sẽ ghé Miu Miu Spa làm 1 suất 90’ Shiatsu cho nhẹ người.

Tóm lại, nếu bạn cần mua Foam Roller giống cái của mình thì đặt mua theo link bên dưới nha

Bài viết này mang tính chất quảng cáo. Không có tiền thì viết blog làm sao (Bắt chước Đen Vâu)

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Foam Roller

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments