Hello mọi người,

Yêu Chạy Bộ đã trở lại; Thuận Bùi đã trở lại sau thời gian dài biệt tích giang hồ.

Serie tổng hợp Tuần này có gì vui cũng được quay lại sau 1 tuần bị bỏ rơi do chủ blog quá ham ăn chơi, chẳng có thời gian mở máy tính để chém gió.

https://www.instagram.com/p/BM-9Vf4AxBc/

Kể chuyện đi chơi Nhật Bản

Mình vừa mới về nhà chiều hôm qua sau chuyến hành trình ngao du Nhật Bản dài ngày cùng vợ và con gái từ đầu tháng. Đây là chuyến du lịch đánh dấu nhiều kỷ lục của nhà mình:

  • Kéo dài nhất: bắt đầu từ ngày 1/11 và kết thúc ngày 18/11. Lần đầu tiên mình và vợ có chuyến du lịch dài hơi đến thế.
  • Xa xôi nhất: trước giờ hai vợ chồng chỉ đi chơi trong nước hoặc ở khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên vợ được ra khỏi “ao làng” để ghé thăm vùng đất mơ ước – Nhật Bản.
  • Tốn kém nhất: mình chưa có thời gian ngồi tổng kết chi phí bao nhiêu. Nhưng chẳng cần tính cũng biết chuyến đi này ngốn tiền nhiều nhất từ trước đến nay. Mình đã chuẩn bị tinh thần cày bừa, nhịn ăn, nhịn chơi trong vài tháng kế tiếp để trả nợ rồi.

Cả nhà mình đã có trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian hơn 2 tuần chu du khám phá phong cảnh, ẩm thực và con người nơi đây. Chi tiết kinh nghiệm ăn chơi, tham quan, đặt vé máy bay, di chuyển,… sẽ được mình và vợ chia sẻ bên blog Ba Lô Dép Lào. Các bạn nào đang có ý định xách ba lô đi Nhật nhớ chú ý qua đó the dõi nha.

Chạy bộ ở Nhật

Với dân chạy thích khám phá như mình, đâ là cơ hội không thể bỏ lỡ để in dấu giày ở đất nước mặt trời mọc.

Trước chuyến đi Nhật, mình đã dự tính mỗi tuần chạy 3-4 lần. Khí thế và cảm hứng lúc nào cũng dạt dào như sóng vỗ. Chỉ nghĩ đến được cảnh chạy tung trăng trên các con phố dã thấy sướng tê người. (Xác nhận là sướng thiệt!)

Tuy nhiên đến lúc đến nơi… bị vỡ mộng. Mùa thu ở Nhật lạnh cóng, lạnh nguy hiểm, lạnh đáng sợ. Mặc dù đã trang bị đồ nghề chạy bộ mùa lạnh đầy đủ nhưng mình vẫn bị shock. Bên cạnh đó, cám dỗ của máy sưởi và giường nệm rất ngọt ngào khó cưỡng. Dự tính chạy bộ cách ngày đã phá sản hoàn toàn.

Trong gần 3 tuần đi chơi, mình cố gắng lắm mới thực hiện được 4 buổi chạy, rải đều ở 4 thành phố khác nhau: Kyoto, Osaka, Toyama và Tokyo. Ngoài ra mình còn có cơ hội ngủ ở Hiroshima và Takayama nhưng không thể chiến thắng nổi bản thân để lết xác ra đường chạy. Nghĩ lại thấy tiếc quá!

https://www.instagram.com/p/BMUvrKzAY6G/

https://www.instagram.com/p/BMfOLuxA7dB/

https://www.instagram.com/p/BMqYs1pgEQ-/

https://www.instagram.com/p/BM2RPGDgONN/

Mình sẽ có loạt bài viết chia sẻ trải nghiệm chạy ở Nhật Bản trong vài ngày tới. Bài viết đầu tiên về Kyoto đã lên sóng hôm qua. Osaka, Toyama và Tokyo sẽ theo chân nhanh thôi.

Kí sự chạy bộ ở Nhật – [Phần 1] Kyoto bình yên nhưng lạnh cóng

PR 10K mới

Giáo án chạy bộ 21K hướng đến HCMC Run 2017 bị ảnh hưởng nặng nề từ chuyến đi chơi. Sau khi về nhà, mình muốn quyết tâm tập luyện nghiêm túc lại ngay. Dễ dãi mãi sẽ bị sa đà, khó quay lại nhịp điệu cũ lắm.

Có lẽ nhờ đó mà sáng nay mình đã có cảm hứng lập nên PR 10K mới trên máy chạy.

https://www.instagram.com/p/BNBI-e5Az5a/

Đây là cú hích tinh thần quan trọng để hướng tới quãng thời gian tập luyện nghiêm túc trong tháng 12 và nửa đầu tháng 1. Quyết tâm “ra trận” dũng mãnh nhất ở HCMC Run 2017 😉

Mọi người tập luyện cho HCMC Run 2017 đến đâu rồi nhỉ? Có ai tham gia Full Marathon không? (Mình chỉ tham gia Half Marathon)

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments