Nếu cần tìm 1 từ miêu tả tính cách của mình thì đó sẽ là “thích làm chuyện khác người”. Bản tính lì lợm, cứng đầu từ nhỏ khiến mình chỉ thích làm những gì mình tin là đúng, là phù hợp với bản thân. Mặc kệ thiên hạ xung quanh làm gì, nói gì.

1. Không thích tụ tập, chỉ thích một mình

Mình chỉ thích tập luyện bơi – đạp – chạy một mình. Đó quãng thời gian quý báu trong ngày mình được tự do ở một mình, không bị gia đình, công việc quấy nhiễu. Chẳng có lý do gì phải cuốn bản thân vào đám đông.

Mình chơi ba môn phối hợp vì mấy món này đều có thể tự tập luyện cá nhân, không phụ thuộc vào đồng đội như chơi đá banh, bóng chuyền, quần vợt,… Có thể tự tập bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chẳng phiền ai, chẳng cần ai. Và mình luôn tận hưởng tối đa lợi thế đó.

2. Không thích đua xe trên đường

Mình ghét các thể loại dân đạp xe lần làn, vượt đèn đỏ trên đại lộ mỗi sáng sớm. Tập luyện thể thao rèn luyện sức khoẻ, chẳng hiểu sao lại liều mạng trên đường đua xe làm gì?!?

Đối với mình, đó là những hành động thiếu văn hoá, coi thường luật pháp. Không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây nguy hiểm cho những người khác đang lưu thông trên đường.

Bởi vậy ngay từ lúc đến với môn xe đạp, mình đã xác định sẽ dành phần lớn thời gian đạp xe trong nhà. Còn nếu muốn đua tốc độ, mình sẽ đạp vào khu SHTP để bảo đảm an toàn, hạn chế nguy cơ tai nạn..

3. Không tháo khẩu trang khi chạy bộ / đạp xe ngoài đường

Theo quy định hiện tại, tất cả mọi người khi ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Nhưng không hiểu sao chẳng mấy dân chạy bộ / đạp xe chấp hành. Khẩu trang toàn được đeo vào bắp tay, hoặc kéo xuống cổ.

Trong khi đó, mình đeo khẩu trang nghiêm túc nhìn cứ như sinh vật lạ, giữa 1 đám đông chẳng ai đeo khẩu trang, hoặc có đeo cũng như không.

Theo quan điểm của mình, việc bỏ khẩu trang khi chạy bộ / đạp xe chẳng khác nào việc ra đường chạy xe không đội nón bảo hiểm. Ai cũng tìm lý do để né tránh quy định / luật lệ thì xã hội loạn mất.

Thôi thì ai đúng ai sai chẳng biết. Mình chỉ làm theo quy định: ra đường tập luyện thì nghiêm túc đeo khẩu trang, mặc kệ xung quanh. Còn nếu không muốn đeo thì quẹo vô pain-cave, tập luyện trong nhà.

4. Chia sẻ về chạy bộ trên website, dẹp Facebook

Nhờ lại thời 2013-2014, ai ai cũng bu vào Facebook, đua nhau lập nhóm chạy, lập Group / Page để kêu gọi thành viên, chia sẻ về chạy bộ. Còn mình lại đi làm chuyện khác người: bắt đầu viết blog về chạy bộ trên website.

Nhìn lại chặng đường gần 8 năm mới thấy đó là một quyết định đúng đắn. Nhất là sau khi mình đã nghỉ chơi Facebook hồi năm 2020. Viết blog mở ra rất nhiều cơ hội mới cho mình, từ tập luyện đến cuộc sống và công việc.

5. Không bán hàng trên Facebook

Có 1 anh độc giả của Yêu Chạy Bộ đã thắc mắc thế này: “Anh thấy em rất có khiếu về công nghệ & cái tâm rất tốt với cộng đồng chạy bộ, nhưng không hiểu sao em không tận dụng fb để bán hàng online từ rất lâu nay?

Trong khi thiên hạ đua nhau bán hàng rầm rầm trên Facebook, sao mình lại không tận dụng Facebook cá nhân để bán hàng kiếm tiền trên Facebook?

Vì mình cực ghét các thể loại bán hàng trên trang FB cá nhân như thế. Mình ghét thể loại friends yêu cầu kết bạn rồi sau đó mỗi ngày spam bán hàng trên trang cá nhân 80 lần. Block mỏi tay luôn! Rồi dẹp FB luôn cho rãnh nợ!

Mình luôn dặn nhân viên nếu có xài FB thì đừng bao giờ spam sản phẩm, công việc lên trang cá nhân. Bạn bè chẳng ai quan tâm mấy thứ đó, sếp cũng không trả tiền cho việc đó. Đừng biến trang cá nhân của mình thành bãi rác!

May quá, dù lì lợm không bán hàng trên FB, nhưng YCB vẫn đang ổn! Cám ơn mọi người luôn ủng hộ!


Tổng kết lại, mình cảm thấy biết ơn chạy bộ vì nhờ nó mà mình tìm ra được đam mê, định hình phong cách sống cá nhân. Ngày xưa không chạy bộ thì làm gì có blog Yêu Chạy Bộ này để giờ ngồi chém gió, làm gì có YCB phục vụ mọi người tập luyện.

So close, no matter how far
Couldn’t be much more from the heart
Forever trusting who we are
No, nothing else matters

YouTube video

Các bài viết cùng từ khoá tào lao bí đao

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments