Hiện nay có rất nhiều nền tảng web giúp bạn theo dõi thành tích tập luyện của mình. Phổ biến nhất chắc chắn là các cái tên: Runkeeper, Endomondo, Strava,… Bên cạnh đó mỗi hãng đồng hồ, hãng giày còn có các nền tảng riêng như Nike+, Garmin Connect, TomTom MySports Connect,… Mỗi nền tảng có ưu điểm, nhược điểm riêng. Tùy theo sở thích và phụ kiện, mỗi người sẽ chọn một nền tảng phù hợp nhất cho mình để ghi lại thành tích tập luyện của mình.

Mọi việc sẽ diễn ra êm đẹp cho đến một ngày đẹp trời nọ bạn nổi hứng muốn chuyển nền tảng sử dụng. Tại sao lại bỏ nhà cũ dọn sang nhà mới?

 • Nhà cũ mục nát, bị lỗi, không tiện dụng nữa.
 • Nhà mới mới thú vị và nhiều chức năng hơn.
 • Phụ kiện mới: đồng hồ, ứng dụng mới không tương thích với nhà cũ nữa
 • Tất cả chiến hữu đều chuyển qua nhà mới nên bạn muốn nhập bọn cho xôm tụ.

Đa số các nền tảng sẽ có chức năng Import / Export giúp bạn trích xuất dữ liệu từ nền tảng cũ và nhập dữ liệu đó vào nền tảng mới. Tuy nhiên cách làm thủ công này rất mất thời gian. Đặc biệt nếu bạn đã sử dụng nền tảng cũ trong nhiều năm và có hàng trăm buổi tập khác nhau thì không khả thi tí nào.

Thay vào đó, hãy sử dụng Tapiriik, một dịch vụ web mã nguồn mở miễn phí giúp đồng bộ thành tích tập luyện qua lại giữa nhiều nền tảng khác nhau. Tham khảo chi tiết dưới đây để hiểu thêm về Tapiriik và cách sử dụng dịch vụ tuyệt vời này nha các bạn.

Giới thiệu Tapiriik

Tapiriik là dịch vụ miễn phí giúp bạn đồng bộ thành tích tập luyện trên nhiều nền tảng khác nhau. Bên cạnh các thông số chính như thời gian, quãng đường, pace, Tapiriik còn đồng bộ luôn cả thông tin nhịp tim, bước chạy (cadence), nhiệt độ môi trường,…(tùy theo nền tảng hiện tại của bạn có hỗ trợ không).

Tapiriik homepage

Hiện tại, Tapiriik hỗ trợ đồng bộ thành tích với 11 nền tảng khác nhau:

 • Garmin Connect
 • Runkeeper
 • Strava
 • TrainingPeaks
 • SportTracks.mobi
 • Endomondo
 • RideWithGPS
 • TrainerRoad
 • Motivato
 • Velo Hero
 • Epson RUNSENSE
 • Dropbox
 • Smashrun

Trong số này phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam là Runkeeper, StravaEndomondo. Rất tiếc Tapiriik không hỗ trợ Nike+ nên bạn nào muốn dọn nhà từ Nike+ sang nhà mới thì không dùng Tapiriik được. (Mình sẽ có bài viết hướng dẫn cách đồng bộ từ Nike+ sang nền tảng khác trong bài viết sau)

Hướng dẫn đồng bộ thành tích từ Runkeeper sang Strava

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách đồng bộ thành tích từ Runkeeper sang Strava. Các nền tảng khác cũng làm theo các bước tương tự, các bạn có thể dễ dàng tự điều chỉnh cho phù hợp.

1. Kết nối với ứng dụng

Đầu tiên, hãy kết nối Tapiriik với ứng dụng Strava và Runkeeper bằng cách nhấn vào nút Connect theo hình dưới đây

Kết nối Tapiriik với Strava và Runkeeper
Kết nối Tapiriik với Strava và Runkeeper

Tapiriik sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của Runkeeper và Strava để yêu cầu cho phép kết nối với Tapiriik. Dưới đây là khung đăng nhập của Runkeeper

Đăng nhập Runkeeper
Đăng nhập Runkeeper

Sau khi đăng nhập, Runkeeper và Strava sẽ yêu cầu bạn cấp quyền (Authorize) để Tapiriik có thể sử dụng thông tin tập luyện của bạn. Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ thấy giao diện Tapiriik như dưới đây

dashboard • tapiriik

Trước đây mình đã sử dụn Tapiriik vài lần nên các bạn có thể thấy thông tin Recently Synchronized Activities của mình như trong hình. Bạn nào mới dùng lần đầu tiên sẽ không thấy cái bảng này.

2. Cài đặt cấu hình

Tiếp theo bạn cần phải cài đặt hướng đồng bộ: đồng bộ từ Runkeeper sang Strava hay ngược lại hay đồng bộ cả hai chiều. Để cài đặt cho từng ứng dụng, hãy rê chuột vào chữ Connect, nó sẽ hiện ra chữ Reconfigure. Bấm vào đó để bắt đầu cài đặt.

Do mình cần dời dữ liệu từ Runkeeper sang Strava nên cài đặt như dưới đây:

[one-half-first]
Cài đặt cho Runkeeper - Gửi thông tin đến Strava
Cài đặt cho Runkeeper – Gửi thông tin đến Strava
[/one-half-first]
[one-half]
Cài đặt cho Strava
Cài đặt cho Strava
[/one-half][clearfix]

3. Đồng bộ thành tích

Sau khi cài đặt cho từng ứng dung xong, hãy bấm vào nút hình mũi tên xoay tròn ngay chính giữa màn hình để bắt đầu quá trình đồng bộ dữ liệu. Tùy vào số lượng buổi tập mà thời gian đồng sẽ dài ngắn khác nhau. Thường sau khoảng 1-2 tiếng quá trình này sẽ hoàn tất.

Tapiriik đồng bộ thông tin
Tapiriik đồng bộ thông tin

4. Hoàn tất

Sau khi Tapiriik hoàn tất việc đồng bộ dữ liệu, việc còn lại là xác nhận thông tin đã được cập nhật đầy đủ bên Strava chưa. Theo hình so sánh dưới đây, các bạn có thể thấy thông tin các buổi chạy tháng 1 đến tháng 3 của mình đã được cập nhật đầy đủ sau khi đồng bộ. Còn tháng 4 có sẵn thông tin do mình đã cài đặt TomTom đồng bộ với Strava từ đầu tháng.

[one-half-first]
Trước khi đồng bộ từ Runkeeper
Trước khi đồng bộ từ Runkeeper
[/one-half-first]
[one-half]
Sau khi đồng bộ từ Runkeeper
Sau khi đồng bộ từ Runkeeper
[/one-half][clearfix]

Các bạn có thể follow mình trên Strava theo link dưới đây. 

Tham gia nhóm Yêu Chạy Bộ trên Strava


Lời kết

Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc “dọn nhà” từ nền tảng cũ sang nền tảng mới. Sau khi dọn nhà, nếu bạn vẫn muốn giao lưu ở chốn xưa, hãy chuyển qua sử dụng ứng dụng iSmoothRun trên iPhone hoặc sắm đồng hồ TomTom Runner. Cả hai đều hỗ trợ đồng bộ tức thời thành tích chạy bộ của bạn lên nhiều nền tảng khác nhau cùng lúc.

Các bài viết cùng từ khoá Runkeeper

Các bài viết cùng từ khoá Strava

Các bài viết cùng từ khoá Tapiriik

Similar Posts

guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quoc Anh

SyncMyTrack có thể đồng bộ được tất tần tật từ Nike+ NRC , Strava, Runtastic, Runkeeper… chỉ tội là nó tốn tiền. Đặc biệt là nó đồng bộ được luôn cả giày dép. Có những đôi Bitis không cách nào khai báo được trên Strava thì cứ khai trên NRC, khi đồng bộ qua thì sẽ thấy được. Mình thì khoái NRC vì có free coaching và feedback voice rất rõ lời, thích Strava vì có social network, thích Runtastic vì có những tính năng phân tích kỹ thuật tuyệt vời ( ví dụ như HR analysis…). Endomondo vì hỗ… Xem thêm »